เรื่องสั้น : หงส์ลายมังกร

อ่าน 459
วิจารณ์ 1
แนว:
จำนวน:
22 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 11 ก.ย. 2560 16:53 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Acloud
ขีดเขียนเต็มตัว (219)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 2. เส้นทางเจ้าพ่อเยาวราช

เขียนเมื่อ วันที่ 12 ก.ย. 2560 13:47 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 14 ก.ย. 2560 12:12 น. โดย เจ้าของบทความ )

«•
•»

เยาวราชเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวไทยเชื้อสายจีนมาตั้งเเต่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ชาวจีนโพ้นทะเลพากันหอบเสื่อผืนหมอนใบลงเรือเดินทะเลข้ามมหาสมุทรมาปักหลักอยู่ในเมืองไทย เยาวราชคือสวรรค์ของชาวจีนอพยพที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของพระเจ้าอยู่หัว.....

"อั้วเป็นตึ่งนั้ง" เฮียมังกรมีหลายที่พำนัก "ไม่ได้ผูกขาดกับอั้ว ไม่ใช่ปิ่นโต ไม่ใช่ผัวถาวรมีใหม่ไม่ว่าบอกมาแล้วว่า กูมีผัวใหม่แล้ว"

เฮียแกพูดบ่อยๆ แบบนี้ กระท่อมพื้นดินแข็งแบบคนจีนสมัยก่อน ดินบางตอนเป็นปุ่มเป็นเนินดินราวสองสามนิ้ว วางเป็นพื้นสี่เหลี่ยม นั่นรึ ฟิตเนส ยามยากของเฮียมังกร

"เดินย่ำไปมาสักร้อยรอบกำหนดลมหายใจนวดฝ่าตีนไปด้วยแค่นี้มันก็สุข ไม่รู้เมื่อหลายปีก่อน กูไปเสียเวลาทำอะไรแบบนั้น ทำไปไม่ได้อะไร ใครต่อใครเค้าถอยกันหมด มีครอบครัว หลานกง ขายก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่"

ผู้หญิงไม่มีความต่างกันมาก บางคนด่างพร้อยแต่เพราะใจอ่อน หัวอ่อน บางคนปกปิดไม่พูดยิ่งสมัยโน้นยิ่งต้องเก็บความลับ ไม่งั้นโดนโพทะนาสาดเสียเทเสีย

"ธนบัตรนี่มันปลอมเหมือนกันรูปใบหน้าใคร อ้อ ห้ายาบี อุ้ยตาย บูชาศิวลึงค์ มีใช้แล้วทุกแห่งหน"

หงส์นั่งนิ่งอึ้งญาติผู้น้องของเธอเอง ใช่สิ ยายคนนี้บอกใครๆ เค้าไปทั่วถ้วน "มรว.ขัตติยะ แสงคำ"

เฮียมังกรหัวร่องอหาย อีเสียประสาทต้องเจอแบบนี้ นี่หงส์มาคุยอะไรให้ฟัง "ฝรั่นสีดาเทียวนะเป็นซากมีน้ำมันขี้โล้สาดเต็มกาย แล้วนั่นไฟแชคแบบเก่าๆ ใช้ถ่านก้อนสำหรับไฟแชคชนิดนี้โดยเฉพาะนั่นนะ สวามีชาวรัสเซีย เห็นทีได้ดีทั่วหน้า เขยเยี่ยงกูจักได้พึ่ง เห็นเป็นดี ยามนี้แหล่ะ"

ผัวตายพินัยกรรมโกหกตกทอดมาจนญาติตกใจ "เอ้ย ของสมบัติผู้ต้องคดี นั่น น้ำมันเบทานอลฉีดพ่นไว้เต็ม เบนซินไวไฟกว่าธรรมดาๆ ก็แย่แล้ว โรงทอไทยเกรียง ผ้าตรึม เฮียหงส์รู้สึกหวั่นๆ ใจ" สาวงามทั้งห้าถวายตัว แต่เป็นเสมือนตราบาป สะท้อนสู่สังคมว่าเธอทั้งห้าป่วยใจ ด้วยวิธีคิดพิลึกพิลั่น

"ไม่ได้สวมชุดว่ายน้ำแต่ไม่ปล่อยให้มีเส้นขนตามธรรมชาติ หลายคนงงๆ แต่ฉันไม่งงเพราะแอนโทนี่เป็นคนคิดกติกา ถวายแด่เทพร่างเวสสุวรรณ ฉันฝรั่นเป็นร่างทรงของอินเดียนท่านผู้นี้เป็นเทพครองเวียงลงกา นรกขุมไหน ขึ้นตรงต่อท่านหมด ฮ่ะ ๆ ๆ" มินานเท่าไหร่สามีได้ไปจากสาวขมคนสวยจริงๆ ทอดทิ้งให้เธออาลัยรักอยู่เป็นนาน "เข้าใจกันเสมอค่ะ" เสียงกระซิบรักถึงกาลเก่าก่อน ภาพสีดำทึบทึมบนกำแพงผนังถ้ำ เวียงหนาน ขาลายพร้อยเป็นผัว เมียละอ่อนแต่งกายด้วยผ้าซิ่นแบบเจ้านาง แบบที่ไพร่ไม่มีโอกาสได้ใช้สวมใส่ "วิสเปอร์ ไทม์" ชื่อภาพขานเรียกด้วยคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆ "กาลกระซิบรักว่าแล้วเทียวถ้าสัตย์ซื่อตรง คดกินไม่หมด ต้องเจ็บโดนทารุณกรรม แปลกนะ ปกติจาโบ้วอีไม่ค่อยตามมาถือว่าเป็นคนนอกบ้าน แต่แม่อุ้ยท่านนี้กลับไม่ดิ้นรนต่อสู้เดินตามผัวต้อยๆ เข้าโรงจำแห่งนี้ ก่อนกาลนั้น รึ คุ้มเวียงคำ เจ้าหนานงำเมือง" เสียงอาม่าขมยังคงเล่าไป น้ำตาไหลพราก ทั้งตื้นตันที่ผู้ชมไม่คิดลืมชื่อของเธอผู้นี้ไม่ใช่ความหลังน่ารังเกียจรังงอนเป็นการเล่าเรื่องเก่าๆ ที่คนสมัยใหม่นำมาปะติดปะต่อแล้วทำตามพวกท่าน ความหลัง ปูมหลัง อาจารย์สาวๆ สวยๆ ชาติตระกูลดีหลายท่านมารับราชการอยู่ได้จนเกือบหกสิบด้วยความมีพรรคมีพวก แต่ไม่ใช่ชื่อแซ่ตนเอง และแล้ว หงส์ ได้มารับราชการที่รามคำแหงด้วยชื่อเสียงใหม่ว่า นลินี จันทร์รุณ "สามีพี่ เค้าแนะนำมา แต่ไม่เป็นไร ค่อยๆ คุยกันเงินเดือนพี่ทราบค่ะว่าเอามาเป็นล้านบาท ปลอมแปลงสิบปี โกหกเจ็ดปี ค่อยๆ คุยกันนะน้องอย่าเครียดกันไปกว่านี้เลย ...."

ท่าปล่อยรถ เทเวศร์ (53R) แยกประชาเกษม วัดมกุฏกษัตริยาราม แยกมัฆวาน วัดโสมนัส ตลาดนางเลิ้ง ตลาดโบ้เบ้(อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์) แยกภุชงค์ ตรงข้ามโรงพยาบาลหัวเฉียว ตรงข้ามโรงเรียนเทพศิรินทร์ ไมตรีจิตต์ สถานีรถไฟหัวลำโพง(ฝั่งรองเมือง) วัดดวงแขเจริญเมือง แยกสะพานเหลือง ศาลแรงงานกลางMRT หัวลำโพง(ทางออก4) วัดไตรมิตร โรงพยาบาลเทียนฟ้า มูลนิธิแยกเฉลิมบุรี ตลาดเก่าเยาวราช วัดตึกสำเพ็ง-พาหุรัดพาหุรัด(ไชน่าเวิลด์) พาหุรัด(เพาะช่าง-สวนกุหลาบ) ปากคลองตลาด โรงเรียนราชินี ตรงข้ามตั้งตรงจิตรพณิชยการ วัดโพธิ์ สวนนาคราภิรมย์ ท่าราชวรดิษฐ์ ท่าช้าง ท่ามหาราช ท่าพระจันทร์(ตรงข้ามวัดมหาธาตุ) สนามหลวง(ม.ธรรมศาสตร์) โรงละครแห่งชาติ พระอาทิตย์ป้อมพระสุเมรุ แยกบางลำพู สำนักงานเขตพระนคร วัดสามพระยา ธนาคารแห่งประเทศไทยท่าปล่อยรถ เทเวศร์ หลายยายิ่งกว่ารักษา แต่ตายผ่อนส่งลมหายใจระรวยค่อยสงบ อาจชักกระตุกนิดเดียวไม่ทรมานมาก

"นาตยารับพิมพ์บิลปลอม แค่นั้นเองช่วยเหลือ มาบอกได้กินเพราะเฮีย บังหน้าเหมือนกูนี่ล่ะเอาไปเฉยๆ ฉันไม่ยอมตัดเงินนะไม่ระวังให้ฉันล่ะก้อ..." วันนั้นเองแกไปเอาสติกเกอร์แลสอดไส้ด้วยยาที่มีซองเตรียมไว้อยู่แค่มาปิดทับกับนายภูมิพลมหิดลแค่นั้นเอง เดินวนวนไปหยิบยาที่เตรียมมากบ้าน ยี่ห้อไม่รู้ไม่ชี้ เอายาฉีดใส่ขาๆ เปลี้ยซูบเหมือนง่อย "อยากเป็นง่อยไม่ทำกินมาเกาะพวกเราเองเค้าลงนามไปแล้วให้เขียนประโยคนี้ไว้ว่า นางสาวนาตยา รุ่งสุวรรณ มีเครดิตดีเพราะรัชกาลที่สิบรับเข้าไปฝ่ายใน เงินทองมันแยะ พวกแกกลัวว่าจักต้องมาแจกจ่ายให้ที่บ้านครู แต่หลังคากระเบื้องมาจากพระนครขอมเด็กๆ จัดมาให้พร้อมใบเสร็จเพราะสั่งน้องซังให้เป็นธุระแต่นานมากเราไม่มีแรงใจ ไม่มีแรงซื้อเราไม่ว่า ใครก้อตามที่มันทำร้ายเราด้วย ปาก ใจ ทำลงมือขอให้มันได้รับผลกรรมอย่างสาใจ สาใจสมบา เกิดมามีกรรมทุบตีเรา ตี่มันเข้ามาดูมีน้ำใจบอกตำรวจต่อหน้าเรา มันร้องไห้โดนเด็กตบหน้า เอายาไปให้ตำรวจที่กองพิสูจน์ หยิบบัตรและของสำคัญของคนตายไปเป็นธุระเสร็จสรรพแล้ว....เอาน้ำปัสสาวะของตากงเจียง ปุ้ยสี่ ประสมเชื้อสกปรกทำร้ายอวัยวะเพศ สายยางแบบนิรมัน เชื่อแบบปั้มน้องม่าน ทำแพ้ทำแก้เขินมันโดนจับได้มันคิดไม่ถึง หวานมากด้วยการหนีไปแบบเนรเทศ เป็นต้นห้องก่อนแล้วค่อยปรับวุฒิ สนใจเรื่องร้องเพลงไทย แต่บ้านแกไม่ใช่แซ่ด่าน ศรีเนินสูง ดูรู้เส้นเสียงมันไม่ใคร่แจ่ม เหมาะเล่นระนาดตีน้ำหนักมือดีกำลังน่าฟัง.....

ไหนจักบัตรปลอม เอกสารปลอมเหมี่ยวมันเอามาทำทีสิสจบแล้วเดือนที่แล้วเทอมหนึ่งปี 2017 เสื้อผ้าพวกนี้แกบอก

"ผมผู้ชายกระโปรงก็ช่างของแม่ผมมีด้วยหลายตัว ไม่ถือหรอกพี่ สักครู่ตี่หาซาเล้งเอากล่องมาเผื่อหวายนั่นใช้ได้อย่าไปทิ้งเลย"

คุณหญิงมีที่ดินกว่าค่อนในพื้นที่ดังกล่าว มีได้ไงว่ะ แล้วไม่มีคุกเร้อว่ะ ขม โขมพัสตร์ หรือผักขมบำรุงสายตา ร่างกาย ขับถ่ายดีถ้ารับประทานได้ จิ้มน้ำพริก อร่อย จังฮู้ และแล้วเหตุการณ์กลับเป็นดังกฏกติกาสังคม เจ้ขมหนีจ้าละหวั่น สวยเลือกได้ มีเงิน สามีใหม่หาไม่ยาก แถมสามีฝรั่นรักจริงจัง เพราะเป็นผัวแรกเปิดซิง "แกแฟรงค์ดีฉันชอบแต่ฉันต้องหลบหนี คิดถึงฉันบ้างนะขม ที่ทางอย่าไปจริงจังอะไรกับมันเสียเกินเหตุ จักไม่สบาย จักป่วยไข้" รูปสาวห้าคนที่มีส่วนเกี่ยวพันกับในหลวงอนันท มหิดล กลายเป็นธนบัตรที่แสนจักอับ แสนจักอาย ขายหน้ายกโคตร ....หนึ่งในนั้นยังมีอีกสี่นางงาม มีสาวไหม สาวหน่อง สาวน้อย สาวแดง....และสาวขม....พิมพ์ธนบัตรได้ทุกสัญชาติด้วยโปรแกรมเมจิก หรือแสนกล "โทนี่พิมพ์เขียวสำหรับธนบัตร"
 
มองสิเออร์ แอนโทนี่ อเลกซานเดอร์ ตายถึงที่ ถึงฆาต ถูกย่างสด "หวั่งหลี เซี่ยงไฮ้มันใช้ธนบัตรของยายสาวๆ ดาราหน้าตาสวยๆ แปลกนะมาใช้เป็นธนบัตร แถมบอกด้วยว่าชำระหนี้ได้ตามกฏหมาย ใครมันจักกล้าว่ะ ตัวมันเองร้องไห้ใจจักขาด มันกลัวคนเกลียดชัง อาชีพดารามันต้องขายหน้าตา ขายความรัก ความพอใจ อนิจจา เอ๋ย งานหายไปเพียบ อ้าวจริงแกล้งมันมากกว่า"
 
ที่ไหนได้ ราวกฏของสวรรค์ ปล่อยข่าวว่าตายเพื่อหนีคดีไปสงบสติอารมณ์มากขึ้น....ที่ไหนได้ตายเสียแล้ว ไฟคลอกตาย เพราะป่วยใจ อารมณ์ขึ้น อากาศร้อนอบอ้าว สติแกค่อนข้างแตกง่ายอยู่สักหน่อย "เฮ้อ ยังสาวยังสวยปล่อยตัวไปใย สินทรัพย์ที่มี เหมือนหนี้เลือดผูกเป็นตรวนที่ขา"
«•
•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...