เรื่องสั้น : โอกาสที่เสียไป

อ่าน 1,140
วิจารณ์ 7
แนว:
จำนวน:
2 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 29 ก.ย. 2558 13:59 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Kanaki
ขีดเขียนชั้นมอปลาย (122)
เด็กหัดเขียน (68)
เด็กหัดอ่าน (47)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1. บทแรก

เขียนเมื่อ วันที่ 29 ก.ย. 2558 14:02 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 1 ต.ค. 2558 17:35 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

เค้าบอกว่า 4 สิ่งที่เมื่อเราเสียไปแล้ว เราไม่มีโอกาสได้คืน...

 

ความรัก

 

เวลา

 

ชีวิต

 

และ มิตรแท้

 

ผมขอเพิ่มไปอีกอันละกัน ความรู้สึก

 

ผมไม่รู้ว่าสำหรับคนอื่นคิดยังไงเวลาที่เสียสิ่งเหล่านี้ไป เศร้า เสียใจ ร้องไห้ และสุดท้ายอ้อนวอนขอโอกาส สำหรับความรักแล้ว โอกาสนั้นจะบอกว่ามีก็มีอยู่ ถ้าความรักมันยังไม่จางหายไปและจบที่ใครสักคน มันก็เกิดขึ้นได้อีก และอาจจะเกิดกับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

เวลา มีโอกาสไหม ผมว่าก็มีอยู่นะ เอ๊ะ? แล้วมียังไง ก็...ถ้าคุณมีเพื่อนเป็นโดเรม่อนหรือโลกเราสร้างไทม์แมชชีนได้ คุณก็กลับไปแก้ไขมันได้แล้ว แต่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้ล่ะสิ เพราะงั้นหัวข้อนี่ยุบไป

 

 

ชีวิต สำหรับเรื่องนี้ผมตอบไม่ได้ แต่ถ้าเรื่องเป็นอมตะไม่ได้โกหก ผมว่าคงมีใครสักคนที่จะมีชีวิตต่อไปได้ แม้จะทำอะไรผิดพลาดไปก็ตาม ชีวิตเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ในที่นี้ผมไม่ได้หมายถึงความตายอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการให้โอกาสตัวเองและคนอื่นได้แก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดไปหรือโยนมันทิ้งไปและทำวันใหม่ให้มันดีกว่าเดิม

 

 

มิตรแท้ ผมไม่ค่อยมีหรอกนะ ส่วนมากผมสร้างศัตรู ฮ่าๆๆ แต่ผมมีเพื่อนคนหนึ่งเราอยู่ด้วยกันมา 8 ปีตั้งแต่เรียนช่วงม.ต้น จะพูดว่าเราเหมือนปาท่องโก๋ก็ไม่ผิด เพราะไม่ว่าผมจะไปไหนก็เจอมันอยู่ที่นั่นด้วยนั่นแหละครับ ผมนึกภาพไม่ออกเลยจริงๆ ถ้าวันหนึ่งผมเสียเพื่อนอย่างมันไป ผมจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้หรือเปล่า เพื่อนผมเป็นผู้ชายและอย่าเพิ่งจิ้นนะครับ ผมชอบผู้หญิงนะ!

 

 

แต่วันนี้ผมเจออีกอย่างนึง สิ่งที่ทำให้ผมรู้เลยว่าเมื่อได้เสียมันไปแล้ว ถึงแม้จะพยายามปะติดปะต่อให้เหมือนเดิมยังไง ร้องขอโอกาสแค่ไหน มันก็ไม่มีวันเหมือนเดิม ความรู้สึกใครที่บอกกันน่ะว่าตัวเองเหมือนเดิม ต่อให้พูดยังไง ผมก็ไม่เชื่อหรอก เพราะผมก็เคยผ่านจุดนั้นมาเหมือนกัน สิ่งที่ทำให้ผมเป็นตัวผมในตอนนี้ คนที่เสียทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตไปจนหมด ไม่เหลืออะไรเลย แต่ทำไมผมยังอยู่ล่ะ ทำไมผมยังยืนอยู่ตรงนี้ได้ทั้งๆ ที่ผ่านอะไรหนักหนาสาหัสมา อยากรู้ไหมละ? ผมก็อยากเล่านะ ถ้ามันทำให้พวกคุณๆ ที่กำลังเจอปัญหาเพราะเสีย 4 สิ่งนั้นไป ได้กลับมาสดใสอีกครั้ง :)

 

 

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

5.5
โหวต 5.5 /10 คะแนน
จากสมาชิก 5 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

5.4 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

5.6 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

5.4 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...