เรื่องสั้น : ดวงจันทร์ไม่ฉายแสง

อ่าน 350
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 17 มิ.ย. 2560 07:13 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ซินนี่
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. ท้องฟ้าวันนี้ไม่แจ่มใส

เขียนเมื่อ วันที่ 17 มิ.ย. 2560 07:47 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 17 มิ.ย. 2560 22:33 น. โดย เจ้าของบทความ )

     "แม่คะ"เสียงเรียกของเด็กน้อยคนหนึ่ง ดังก้องอยู่ในหัว น้ำเสียงสั่นเครือนี้ หรือว่า!...กำลังร้องไห้อย่างนั้นหรอ ทำไมหล่ะ เกิดอะไรขึ้น ฉันรู้สึกคุ้นกับน้ำเสียงนี้เหลือเกิน ฉันอยากจะโอบกอดเจ้าของเสียงนั้นไว้เหลือเกิน แต่...ทำไมฉันทำอะไรไม่ได้เลยหล่ะ มืดเหลือเกิน ฉันอยู่ที่ไหน ฉันอยากจะขยับตัว แต่มันทำไม่ได้ ฉันอยากจะลืมตา หรือว่า ฉันจะ.....ตายแล้วงั้นหรอ ไม่นะ ฉันยังไม่อยากตาย เอ้ะ! เสียงอะไรหนะ!!! "ไปได้แล้วหละ เวลาของเธอหมดลงแล้ว มากับฉัน" เสียงใครกัน ตอนนี้ฉันไม่รู้สึกอะไรเลย ต้องไปจริงๆหรอ แล้วไปไหนหล่ะ บอกฉันที ฉันจะต้องไปไหน หมดเวลาแล้วคืออะไร คุณเป็นใคร ใครก็ได้ ตอบฉันที...ฮึก ฮึก (น้ำตาค่อยๆรินไหล เสียงสะอื้น แต่ไม่มีความรู้สึก)

     "คุณยายคะ คุณแม่..." เสียงถามคำถามของเด็กน้อย "เค้าจากเราไปแล้ว พ่อหลานก็ด้วยเค้าจากเราไปแล้ว"คุณยายตอบ พร้อมหันหน้าหนี แล้วพูดขึ้นว่า"มิซาอิ หลานโตแล้วนะ ต่อจากนี้ ดูแลตัวเองด้วยหล่ะ ไม่เหลือใครแล้วไม่ใช่คสามจริงนะ หลานยังมียาย มีพี่ มีญาติ อีกมากมาย เค้าเป็นห่วงหลานนะรูฃ้มั้ย เพราะฉะนั้น เช็ดน้ำตาซะ หยุดร้องไห้ ชีวิตยังมีเรื่องน่าเศร้ากว่านี้อีกมาก ถ้ามาท้อกับเรื่องแค่นี้ หลานจะอยู่ไม่ได้ เข้มแข็งไว้นะ" แม้จะเสียใจ แต่ฉันกลับจำคำๆนี้ไว้ เป็นคำสอน ตลอดมาจนถึงตอนนี้ จากวันนั้นผ่านมากีปีแล้วนะ อืม...ประมาณ10ปี ตอนนี้ฉันก็อายุ16แล้ว 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...