กลอน : บทเรียนความรัก ที่มาจาก หลายเรื่องจริง

อ่าน 3,757
วิจารณ์ 1
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 23 ส.ค. 2553 12:51 น.
ผู้แต่ง Orapera
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ทางเลือก

เขียนเมื่อ วันที่ 23 ส.ค. 2553 12:51 น.

  จะว่าไปการเขียน บทความ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ นี่ก้อนั่งมาเกือบชั่วโมงแล้วพิมพ์ๆ แก้ๆ ไม่รู้เท่าไหร่ ถึงเท่าไหร่ กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก้อนับไม่ถ้วน น่าเสียดาย ที่รอบข้างเสียงดัง อาจทำให้สมาธิของคนที่กำลัง จะเริ่มเขียน แปรเปลี่ยน วอกแวก ไปบ้าง แต่ในที่สุดก็ได้บทสรุป ว่าจะเริ่มเขียนจากสิ่งที่หัวใจอยากเขียน ก็แล้วกัน

  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งได้ไปดูหนังมาเรื่องหนึ่ง เกี่ยวกับความรัก ที่น่ารัก และทำให้อยากมีความรัก ทำเอาคนที่กำลังอยู่ในระยะตัดใจอย่างเรา ถูกความรัก กระแทกกลับมาเต็มแรง ความจริง ตลอดเวลาที่มีความรักมา ก็รู้สึกอิ่มและเป็นสุขทุกครั้ง แต่จะว่าไป ครั้งนี้มันก็แตกต่างกว่าทุกครั้ง

 มันสอนให้ฉันรู้ว่า ความรักไม่ได้เริ่มต้นสอนเราจากการ เริ่มรัก แต่มันเพิ่งเริ่มต้น เมื่อเรา ได้บอกรัก

   

  กับ คำสารภาพ "รัก" ที่เหมือนดาบสองคม

  ความรัก สอนให้เราได้เรียนรู้ที่จะรู้สึก ต้องยอมเจ็บ ยอมปวด ยอนทน ยอมรอ และยอม ที่จะทุ่มเท โดยความว่างเป่ล่า เคยมีคนสอนว่า การที่เราได้ก้าวเข้าไปในชีวิตของคนหนึ่งคน เรายังก้าวเข้าไปด้วยความว่างเปล่า มีเพียง ตัว และ หัวใจที่มีความรู้สึก ในขณะที่เราก้าวเข้าไปนั้น คนที่เรากำลังก้าวเข้าไป เค้าก็มีเพียง ตัว และ หัวใจที่มีความรู้สึกเช่นกัน และเมื่อผลสุดท้าย หากเราต้องก้าวจากมา เราก็ไม่จำเป็นต้องได้อะไร กลับคืน นอกเสียจาก ความทรงจำ และบทเรียน อีกทั้งยังต้องขอบคุณเค้าด้วยซ้ำที่ทำให้เรายังรู้ว่า หัวใจ ยังใช้งานได้

  การบอกว่า เรา รักใครสักคน เปรียบเสมือน ดาบสองคมที่ ที่กำลังรอว่ามันจะหันด้านใดเข้าหาตัวเรา หากย้อนไปวันนั้น หรือวันไหนๆที่ได้เคยบอกรักไป วันนี้ก็คงไม่ต้องมานั่งเสียใจแบบนี้  แต่ในขณะเดียวกัน วันนั้น วันที่ได้บอกรัก หากไม่ได้บอก บางทีก็คงยังสับสนกับความรู้สึกตัวเองกระทั่งวันนี้ มันเป็นความเสียงที่หลายๆคน มักบอกว่าคุ้ม...ที่จะเสียง แต่สุดท้าย หากผลที่ได้กลับมา มันไม่ตรงใจ หัวใจ กลับไม่กล้ารับฟัง

  และหากคำตอบที่ได้ ไม่ใช่เขาไม่รัก ไม่ใช่ว่าเขาเกลียด แต่เขากลับ "ไม่อนุญาตให้เรารัก"

  คุณจะทำอย่างไร??

  คำตอบที่เจ็บปวดเสียกว่า ไม่รัก เสียอีก

  แต่ในเมื่อ เขาไม่อนุญาต ให้รัก ก็ได้แต่ปล่อยไป และขอบคุณกับคำตอบของเขา ที่ทำให้เรา ได้บทเรียนดีดีอีกบทในความรู้สึก แม้ว่าการบอกรัก หรือไม่รัก หรือไม่อนุญาตให้รัก จะจบลง แต่ความรัก ไม่ได้จางหายเลือนไป มันยังคงอยู่ ให้หัวใจเราเต้นต่อ ให้เรารู้ว่า ความเจ็บปวดและความสุขมันเป็นแบบนี้ และหาคำตอบต่อไป ว่าจะทำยังไงกับความรัก

  คำตอบที่มีในหลายหัวใจ คือเลือกที่จะอยู่ หรือ เลือกที่จะตัดใจ

  บทสรุปที่ท้าทาย ของทุกคนที่ต่างมีความรักรอบตัว  

  อยู่เพื่อรักต่อ หรือ ตัดใจและพอในรัก

  ความรักมันมักจะเริ่มต้นนับจากจุดๆนี้มากกว่า...

  ยินดีต้อนรับ สู่บทเรียนของความรัก เรื่องของ ทางเลือก 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...