สาระความรู้ : เตรียมกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ

อ่าน 410
วิจารณ์ 7
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 12 พ.ย. 2560 20:19 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Masamaru
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เตรียมกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ

เขียนเมื่อ วันที่ 12 พ.ย. 2560 20:20 น.

สำหรับน้องๆที่กำลังขมักเขม้นกับการจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างบ้านต่างเมือง คงจะหัวหมุนน่าดู เดี๋ยวนี้เค้ายิ่งจำกัดเรื่องน้ำหนักทำให้ยากที่จะตัดสินใจว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราครวนำไปด้วย สายการบินปกติจะให้น้ำหนักที่ 20 กิโลกรัม แต่ถ้าเป็นนักเรียนส่วนมากจะขอเพิ่มได้เป็น 30 กิโลกรัม แต่ก็ดูจะน้อยไปสำหรับเรา จากการอ่านบทความต่างๆเรื่องการ เรียนต่อต่างประเทศ และ ถามจากเพื่อนที่เรียนในแต่ละประเทศในขณะนี้ จึงได้ข้อมูลดีมาฝากน้องๆไว้เป็นแนวทาง พร้อมด้วยคำแนะนำว่าอะไรควรไปซื้อที่โน่นบ้าง และอะไรที่ไม่ควรนำไปด้วยหวังว่าคงเป็นประโยชน์กับน้องๆที่กำลังจะเตรียมตัว การจัดที่ดีนั้น เราควรสามารถที่จะอยู่ได้โดยไม่ต้องรบกวนผู้อื่นในระยะเวลา 2 อาทิตย์แรกถ้าภาษาเรายังไม่แข็งแรงพอ ใช้เงินเค้าก็ไม่เป็น (ถ้าคุณมีญาติหรือเพื่อนพักอยู่ที่เมืองนอกก่อนแล้ว ของบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องแพ็คไปขอยืมเค้าใช้ก่อนได้ อยู่ซักพักจะทราบเองว่า ควรจะซื้ออะไร ที่ไหน ปรึกษาเค้าดู)
เสื้อผ้า อาภรณ์ รองเท้า

แม้เป็นของที่ดูแล้วไม่น่าจะหนักมากมาย แต่ก็ทำให้คนน้ำหนักเกินมาเยอะแล้ว นอกเหนือจากเสื้อผ้าที่ต้องใส่ประจำแล้ว ที่จะแนะนำอันดับแรกเลยสำหรับทุกประเทศ ก็คือ

1.ชุดไทย1ชุด สำหรับงานเทศการไทยๆทั้งหลาย

2. ชุดพรีเซ้นต์งาน/ชุดทำงาน อาจหยิบเสื้อที่เป็นสูทไปด้วยซัก1ตัว สำหรับน้องๆ ที่มาเรียน MBA หรือทางสายธุรกิจทั้งหมด มีพรีเซ้นต์งานหน้าห้องแน่นอนที่สุดค่ะ สาขาอื่นก็อาจมีเหมือนกัน ติดมาเผื่อซักชุดคงไม่กินที่เท่าไหร่ ชุดเดียวพอ เพราะน้องๆจะอ้วนขึ้นแน่นอน ไว้ค่อยหาซื้อเพิ่มทีหลังดีกว่า

ส่วนเครื่องนุ่งห่มอื่นๆ และรายการของทั่วไปที่ไม่เจาะจงประเทศ(อันนี้เราจะไม่แยกประเทศเพราะไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็มีความจำเป็นทั้งนั้น) 

ชุดชั้นใน

รายการนี้ อาจแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล บางคนอาจต้องใส่ยี่ห้อเฉพาะ ขอบอกว่าชุดชั้นในของเมืองไทยถูกและคุณภาพดีที่สุดในโลก อาจเอาติดตัวมาเยอะหน่อย และอาจมาซื้อเพิ่มที่นี่เอาบ้าง(แต่แพงนะ) ที่นั่นจะแพงมากและไซส์ใหญ่ สำหรับคนไทยที่ตัวเล็กๆ(ทั้งชายและหญิง)จะหาซื้อไม่ได้ ข้อระวังสำหรับชุดชั้นในที่ น้องๆเอามาจากเมืองไทย พอซักอบ ก็ต้องทิ้งเลย เพราะหดใส่ไม่ได้ แนะนำให้ซักด้วยมือเท่านั้นไม่ต้องอบแล้วจะใช้งานได้นาน ของที่เมืองไทยนะน่ารักกว่าและราคาถูกกว่า ยีนส์ต่างๆก็เช่นกันควรซักด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นนำขึ้นมาอบให้แห้งพอหมาดๆแล้วค่อยไปผึ่งลม แต่เวลาซักควรกลับด้านเอาด้านในออก แล้วลายผ้าจะขึ้นสวย 

ถุงเท้า

เป็นอีกหนึ่งรายการที่จำเป็นมากเพราะที่นี่เป็นเมืองหนาว ต้องใส่ถุงเท่าตลอดเวลา แนะนำว่าซื้อมาจากเมืองไทยส่วนหนึ่งที่เป็นถุงเท้าแบบไม่หนามากนัก ที่มีขายอยู่ทั่วไป ส่วนถุงเท้าหนาหรือถุงเท้า wool ที่ไว้ใส่หน้าหนาวโดยเฉพาะ ให้มาซื้อที่ประเทศนั้นๆโดยตรง เพราะมีขายเยอะ และไม่แพง
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...