สาระความรู้ : ٩(*-*)۶<<(บริหารนิ้ว-ร่างกายแข็งแรง)>>٩(*-*)۶

อ่าน 2,114
วิจารณ์ 1
หมวด:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 22 พ.ย. 2553 22:17 น.
ผู้แต่ง yokey_up
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 22 พ.ย. 2553 22:17 น.
บริหารนิ้ว-ร่างกายแข็งแรง

 


ท่าที่ 1 ให้ปลายนิ้วชี้ประกบปรายนิ้วหัวแม่มือ - ช่วยให้สมองทำงานดี ความจำดีท่าที่2. ให้ปลายนิ้วนาง ประกบปรายนิ้วหัวแม่มือ ทำให้ผิวดี เพิ่มความแข็งแกร่ง ให้คนที่อ่อนเพลียท่าที่ 3 . ให้ปลายนิ้วก้อย ประกบปรายนิ้วหัวแม่มือ
(นิ้วที่เหลือ 3 นิ้วต้องยีดตรง และติดกัน)เลือดไม่จะข้น กล้ามเนื้อ ไม่ยึดติดท่าที่ 4 พับนิ้วชี้ เอานิ้วแม่โป้งกดนิ้วชี้ไว้ นิ้วที่เหลือต้องยืดครง และติดกัน ทำครั้งละ 45 นาที ติดต่อกัน 2เดือนรักษาข้ออักเสบ เก๊าท์ ท้องมีแก๊สมากท่าที่ 5 พับนิ้วกลาง เอานิ้งแม่โป้งกดนิ้วกลาง
ครั้งละ 40 -60 นาที ทุกวัน ช่วยให้การได้ยินดีขึ้น


ท่าที่ 6 ให้นิ้วนางพับลง เอานิ้วแม่โป้ง กดนิ้วนางไว้ ทำ 5–15 นาที ช่วยเรื่อง ไทรอยท์ และระบบย่อยอาหาร ช่วยลดอาการตื่นเต้นท่าที่ 7 ให้ปลายนิ้วก้อย และปลายนิ้วนาง แตะปลายนิ้วแม่โป้ง อีก 2 นิ้วที่เหลือ ยีดตรง และติดกันทำครั้งละ 5 – 15 นาที ทำบ่อย ๆ ได้ตามต้องการ สายตาจะดีขึ้น และร่ายการหายเพลียท่าที่ 8 ปลายนิ้วกลางกับนิ้วนาง ให้แตะปลายนิ้วแม่โป้ง นิ้วชี้และนิ้วก้อย ยีดตรง ทำ 45นาที ช่วยเรื่องท้องผูกสะสม ทำให้ถ่ายทุกวัน
ท่าที่ 9 พับนิ้วชี้ลง ให้ปลายนิ้วกลาง และปลายนิ้วนาง แตะปลายนิ้วปลายนิ้วแม่โป้ง นิ้วชี้จะแตะที่ฐาน นิ้วแม่โป้ง (ตรงติดกับง่ามนิ้ว) ทำประมาณ 15นาที ทำให้หัวใจแข็งแรงกระเพาะย่อยดี

ท่าที่ 10 อดนิ้วมือให้ประสานกัน ให้นิ้วโป้งข้างซ้ายชูขึ้นตรง นิ้วโป้งข้างขวาโอบนิ้วโป้งซ้าย
อย่าทำนาน เพราะการทำนี้ จะทำให้ร่างกายเกิดความร้อนได้ ท่านี้ช่วยเรื่องปอด และทำให้หายหวัดท่าที่ 11.อีกท่าที่น่าสนใจคือ Joint Mudra ช่วยเรื่องปวดข้อ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...