สาระความรู้ : วันที่ฝนตก

อ่าน 1,991
วิจารณ์ 3
หมวด:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 11 ส.ค. 2553 23:32 น.
ผู้แต่ง jundee
ผู้ช่วยคนที่ 2 (369)
เด็กเข้าเรียน (105)
เด็กหัดอ่าน (212)
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 11 ส.ค. 2553 23:32 น.

          เพื่อนๆคะ 23.20น.ค่ะ ฝนตกหนักมากที่จังหวัดที่ผู้เขียนอยู่  ในขณะที่เราอ่านเรื่องอื่นๆด้วยมีบางเรื่องที่คอมฯไป  แต่จากที่ฝนตกหนักมาก ผู้เขียนเดินไปปิดประตูบ้าน(ที่ติดถนนมาก)  สังเกตุได้ว่าเริ่มมีน้ำเอ่อท่วมมาบ้างแล้วบางส่วน   บ้านที่ผู้เขียนอยู่ติดถนนค่ะ  แล้วมีขอบถนนสูงพอควร แต่ระดับน้ำมันก้อดูไม่ได้ระบายนัก  ทั้งๆที่มีท่อน้ำอยู่ใกล้ๆ  และมีอีกหลายท่อรูระบายน้ำ  คือมีตลอดแนวค่ะ  แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลย  ทั้งๆที่ไม่น่าเป็นแบบนี้เพราะถนนกว้างและใหญ่พอควร  มีท่อปิดฝาแบบตะแกรงทุก50เมตร(ประมาณเอาเองจากสายตาค่ะ  และคิดว่าน่าจะอยู่แนวนี้  เพราะเกี่ยวข้องกับงบประมาณบริหารฯ)  ภาพที่เห็นคือ  ขยะไม่มีค่ะ  แต่น้ำไหลไปอีกที่เป็นซอยที่ติดๆกับบ้านผู้เขียนเอง  สายน้ำไหลเหมือนเป็นทางน้ำเก่าค่ะ  ทำให้ผู้เขียนคิดว่า  เรื่องนี้ผิดปกติแล้ว  คืออยากเขียนมากกว่านี้นะคะ  แต่ขอไปยืนดูให้เห็นกับตาตัวเองก่อนค่ะ  ...หากได้เรื่องอย่างไรจะนำมาเขียนให้เพื่อนทุกคนอ่านต่อค่ะ

              ที่เราคิดเอาไว้ว่ามันเกิดเรื่องผิดปกติได้เกิดขึ้นจริงๆค่ะ  ที่ซอยข้างบ้านผู้เขียนเป็นทางลงไปแก่งค่ะ  จะมีสระน้ำขนาดใหญ่และกว้างมากๆอยู่  ที่ถนนนั้นได้ยุบตัวอย่างน่าหวาดเสียว  หากมีรถวิ่งคงหล่นปุ๋มลงไปแน่ๆ  แปลกใจเหมือนกันนะคะ  ว่าทำไมเขาไม่ทำให้มันแข็งแรงกว่านี้ซักที  ซ่อมรายเดือนมาสองปีแล้ว  หากฝนไม่ตกก็นั่งดมฝุ่นที่คลุ้งกระจายเวลาเขามาซ่อมไป   นี่ล่ะค่ะชีวิตคนข้างถนน  แต่คงไม่แผลงว่าเป็นดอกไม้ริมทางนะคะ(ฮา)

ผู้เขียนเคยสังเกตุว่า  ดอกไม้ริมทางส่วนใหญ่จะเป็นดอกรัก   ยิ่งออกมาทางแถบอีสานยิ่งเยอะ  เกิดแบบไม่ต้องปลูกด้วย  ทั้งๆที่เวลาจีบกันมักพูดว่า  "ปลูกต้นรัก"  แต่ของจริงเท่าที่เห็นจากเส้นทางกาฬสินธุ์ไปอำเภอวาปีปทุม  จนไปถึงพระธาตุนาดูนที่ถือว่าเป็นพุทธมณฑลอีสาร  ต้นรักจะเยอะมาก  แล้วริมทางด้วย  หากเวลาทำพานหรือร้อยมาลัยอะไรสักอย่างดอกรักนี่ไม่ต้องซื้อเลย  เดินใส่หมวกใบใหญ่ๆไปเก็บได้เลย

      อ้าว  เจิดมาเรื่องนี้ได้ไงนะ  ว่าจะเขียนเรื่องถนนหนทาง  แต่ก็มีพี่ที่นับถือกันคนนึงได้บอกว่า  ถนนสายมหาสารคาม-วาปีปทุม  เป็นถนนที่ดีได้มาตรฐานที่สุด  เรื่องนี้น่าจะเชื่อได้เพราะคนที่ขับรถจะรู้ทันทีว่าถนนที่ตัวเองใช้นั้นดีหรือไม่ดี

        ส่วนถนนที่ยุบตัวข้างบ้านผู้เขียน   คนที่ซ่อมไม่เคยได้ใช้  เลยไม่จำเป็นต้องรู้กระมังคะ  ว่าดีหรือไม่ดี   เอาเป็นว่าเราต้องเสี่ยงทายกันเอาเองหากเราจำเป็นต้องผ่านทางนี้  โชคดีอาจได้ไปเห็นแกนโลกบ้าง(ฮา). 

          

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...