สาระความรู้ : คู่ๆคี่ๆไม่มีขาดเกิน

อ่าน 2,200
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 1 ส.ค. 2553 11:34 น.
ผู้แต่ง jundee
ผู้ช่วยคนที่ 2 (369)
เด็กเข้าเรียน (105)
เด็กหัดอ่าน (212)
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 1 ส.ค. 2553 11:34 น.

                         มีใครเคยสังเกตุหรือเปล่าคะ เรื่องที่ว่า "ผู้ชายกับผู้หญิงไม่เหมือนกัน"  แล้วไม่เหมือนกันแบบใหน ? แตกต่างกันอย่างไร?  มีใครอธิบายแบบจะจะ  แยกส่วนได้ละเอียดหรือเปล่า? 

                        เอ...แต่เท่าที่เคยผ่านหูผ่านตามาก็มีบ้างนะ  ผกก.(ผู้ก่อกวน) อดแทรกขึ้นมาไม่ไหว  ...   ค่ะ  อันนั้นมันก็จริง  แค่ที่พี่โน๊ตใหญ่กับพี่โน๊ตใหญ่จริงๆ (โน๊ต เชิญยิ้ม  กะโน๊ต  อุดม  แต้พานิช..ฮา..)  ก็แทบเขียนออกมาเป็นหนังสือเล่มหนาขนาดเท่าพจนานุกรมฉบับบัณทิตฯได้แล้วเป็นสิบเล่ม  จะขาดเกินไม่เท่าไหร่  แต่  เรื่องนี้  เรามาทำความรู้จักกับความแตกต่างระหว่างชายกับหญิงที่  ออกแนวบ่นนิดๆดีกว่าค่ะ  จากจิตใจ พฤติกรรม  สรีระเลย  อิ  อิ  ในโลกนี้ใครๆต่างก็รู้ว่าธรรมชาติได้สร้างสรรค์ให้เพศผู้เป็นผู้ครองร่างกายที่สมสัดส่วน กล้ามมัดเนื้อ แข็งแรง  สง่า   แคล่วคล่อง ว่องไว  ใช้สมองตัดสินปัญหาได้รวดเร็วกว่า อะไรที่นำหน้ายกให้เพศผู้ทั้งนั้นอย่าง   ช้าง  ม้า วัว  ควาย ไก่ นกที่สีสวยชัดเจนกว่าตัวเมีย  แถมเวลาร้องเสียงยังดังกว่ามากกกกก  

                    ส่วนเพศเมียล่ะ  อุ้ย!.ไม่อยากเสียเวลาเขียนงัดหาข้อดีของสรรพสิ่ง  เตี้ยกว่า  สีไม่สวย  ขนไม่ดก ตกใจง่าย  อืดอาด  ต้วมเตี้ยม ฯลฯ  ว่าไปตามประสาเพศเมียที่ขี้ใจน้อย  เวลาเขียนถึงสิ่งที่ไม่โดนใจไม่อยากเขียนมาก ( ฮา )   ..แต่  ค่ะ  มีแต่แน่ๆ  หากนับกับมนุษย์  เรายืนยันนอนยันว่าเพศหญิง(เมีย) เป็นเพศที่น่าดูน่าชมกว่าเพศผู้(ชาย)  อย่างมหาศาล  รึ..! ใครจะเถียงเราว่าไม่จริง. !! 

                ในทางกลับกันกับความช้ากว่ามากๆของฝ่ายหญิง  กลับเป็นเรื่องดี  (มีเข้าบ้างล่ะน่า) ยกประเด็นเรื่องความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น  ผู้หญิงจะมีเวลาคิดไตร่ตรองหาคุณลักษณะพิเศษๆของบุคคลอื่นได้แม่นยำกว่า..  ก็แหง๋ซี๊..แค่มีคนชวนเดินข้ามถนนเป็นเพื่อน  คุณเธอคิดเลยเถิดไปถึง  วันแต่งงาน.ผกก. อสมท. (อดสอดไม่ได้ทุกที)...  เออ..น่า..  ดีกว่าสุ่มสี่สุ่มห้าก้าวตามฉับๆล่ะ  ระวังรถชนตายก่อนคนชวน.    มองค้อน...  ก่อนว่าต่อไป   ยิ่งกับความคิด  ผู้หญิงมักจะมีรูปแบบที่พัฒนาขึ้น  อย่างเป็นรูปแบบที่มั่นคงกว่าในขณะที่ผู้ชาย...ไม่มีรูปแบบที่แน่นอน ซ้าย ขวา  หน้า หลัง  บน ล่าง แทยงมุม  180 องศา ทุกอย่างที่กล่าวมาคือผู้ชายทั้งสิ้น  หากเปรียบเทียบคงเหมือนวงกลม  ส่วนผู้หญิงเป็นแท่งกราฟ  (แต่ขึ้นๆลงๆ  จนน่าเวียนหัว)  ยิ่งเวลาที่ผู้หญิงผู้ชายมาจับคู่กันสักคู่หนึ่ง  เรื่องราวทั้งโลกก็มักมาตกแหมะที่สองคนนี้ทุกครั้ง  เพราะมันกลายเป็น  "โลกของเรา"ในความคิดของผู้หญิง  ไปตั้งแต่ตอนใหนไม่รู้ตัว   จะรู้อีกทีคือตอนอกหัก  ไม่มีความสุข   แล้วเพ้อพกบ่นไป    "โลกของฉันๆชีวิตของฉันๆ"  บ่นหาเหมือนกับว่าไอ้ที่นั่งตาเยิ้มใส่กันเมื่อเดือนก่อนโน้นน่ะ  โดนเค้าลากบังคับขื่นใจมา ฟูมฟายยังกับว่า  เทพบุตรเทวดานางฟ้าองค์นั้น  มันกลายเป็นปีศาจ และกำลังจะต้มเธอเป็นเนื้อตุ๋นซดแก้หนาวในฤดูอันใกล้นี้  

                  แต่อย่างไรก็ดี  ในความคิดของเรา  เราว่าของที่มีคู่ก็ควรให้เป็นคู่  และไม่ควรให้มีคี่เพิ่มเพราะอาจได้(ขี้)บ้าน(ใจ)ที่สกปรก เลอะเทอะ  จัดระเบียบยากงานเข้า  หากบางคู่จัดการได้ดี  ก็ถือว่าดีไป  ซึ่งมันไม่ค่อยมีมาบ่อยนัก  คงไม่เหมือนลูกชิ้นหมูเจ้าดังเพราะเมียเยอะหรืออร่อยกันแน่ ( เราเองก็ไม่แน่ใจนัก  เคยลองชิมดูก็งั้นๆ  เอาเป็นว่าเจ้านี้เค้าเก่งที่มีจุดขายได้แนวแปลกและประสพความสำเร็จ)  หากเป็นเราๆเกรงเหลือเกินว่าเนื้อลูกชิ้นนั้นอาจมีอะไรแอบแฝงอยู่  ฮ่า  ฮ่า ...  ดังนั้น  ไม่ว่าจะแตกต่างและแปลกแยกอย่างไร  เราก็หวังว่า  ความเป็นผู้ชายเป็นผู้หญิงควรมีจุดที่สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว  งดงาม และอยู่กับความเห็นใจกันมากๆ  เพราะ  หากใช้คำว่าเข้าใจ  คงยากไปหน่อย  ด้วยเคยอ่านเจอข้อความสั้นๆแต่กินใจมากเหลือเกินว่า  "จงรักผู้หญิงให้มากๆเข้าไว้  แต่อย่าพยายามทำความเข้าใจเธอ  เพราะหากคุณทำเช่นนั้นเมื่อไหร่  คุณพลาดทันที  ..และส่วนผู้หญิงจงทำความเข้าใจต่อผู้ชายของคุณให้มากๆเข้าไว้  โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องรักเขามากนักหรอก  เพราะคุณรักเขามากเท่าไหร่  คุณจะ  รักตัวเองมากกว่าเขาทุกครั้ง."  นึกถึงคำพูดอีกคำ  ที่เพิ่งพูดกันเล่นๆกับเพื่อนสาวๆไม่นานนักว่า  "เป็นสามีเรา  ต้อง  อดทน"  ฮ่า  ฮ่า... Smile 

 

 

    ป.ล.เรื่องนี้เขียนบ่นเล่นๆนะคะ   หากหาสาระสำคัญอะไรไม่ได้  ถือว่าอ่านเอามันส์เป็นการอ่านเพิ่มบรรทัดให้คนไทยรักการอ่านมากขึ้น .

                                                                                              

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...