นิยายฟิค/ฟิคชั่น : Dream ความฝันของฉันและเธอ

อ่าน 981
วิจารณ์ 15
แนว:
จำนวน:
6 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 พ.ค. 2560 17:41 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Loveseen
ขีดเขียนดีเด่น (298)
เด็กหัดเขียน (85)
เด็กหัดอ่าน (57)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1. MFL (Music of Love)

เขียนเมื่อ วันที่ 28 พ.ค. 2560 12:24 น.
•»

 

 

 

 

 

"ทางนี้ครับผมทางนี้เลย เหลืออีกเพียง5คนเท่านั้นน้าาชมรมเราก็จะปิดรับสมัครแล้ว ใครที่ชอบในเสียงเพลงรักในการร้องเพลงชอบเสียงดนตรีชอบแสดงออก เชิญทางนี้เลยน่ะครับ ชมรมMFLของเรายินดีต้องรับน้องๆเฟรชชี่ปี1ทุกคนเลยคร้าบบบผม"เสียงเขื่อนป่าวประกาศแจ่วๆๆพร้อมกับยื่นใบสมัครชมรมให้น้องๆที่มาต่อแถวสมัครชมรมของพวกเขาอย่างไม่ขาดสาย เป็นแบบนี้ประจำทุกปีเพราะชมรมของพวกเขาเป็นชมรมที่ถือว่าฮ็อตมากเพราะเป็นชมรมที่เป็นหน้าเป็นตาให้แก่มหาลัยอย่างมากเพราะไม่ว่าจะมีงานเลี้ยงอะไรในมหาลัยชมรมพวกเขาก็จะหอบข้าวของเครื่องดนตรีที่หมายถึงชีวิตของพวกเขาไปมอบความสุขให้แก่ผู้คนที่นั่น

 

 

 

 

       และเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานชมรมของพวกเขาก็ปิดการรับสมัครลงเพราะใบสมัครที่พวกเขาทำมาตามจำนวนคนที่จะสมัครนั้นหมดไปแล้ว

 

 

 

"เขื่อนเก็บโต๊ะเลยเดี๋ยวฉันยกเอกสารเอง"โบว์เอ่ยบอกเขื่อนเพื่อนหนุ่มร่วมชมรมของเธอ ก่อนที่เธอจะเดินไปเก็บเอกสารประวัติน้องๆที่เข้ามากรอกใบสมัครที่กองอยู่มากมาย

 

 

 

 

"แฮ้กๆๆๆ พี่ค่ะชมรมนี่ปิดรับสมัครยังค่ะ"สาวน้อยคนนึงวิ่งเข้ามาถามเขื่อนพร้อมกับน้ำเสียงแหบที่บ่งบอกได้ถึงความเหนื่อยหอบของเธอ

 

 

 

 

"ปิดแล้วครับ น้องมาช้าแค่นิดเดียวเอง"เขื่อนตอบยิ้มๆก่อนจะเก็บโต๊ะไม่ได้สนใจอะไร สาวน้อยทำหน้าหงอยคอตกอย่างผิดหวังก่นจะหมุนตัวเองเพื่อจะเดินกลับ 

 

 

 

 

 

"เขื่อนใบสมัครเหลืออยู่ใบนึงพอดีอ่ะ ฉันว่าน้องเค้าอยากเข้าชมรมเราจริงๆน่ะไม่งั้นคงไม่รีบวิ่งมาจนหอบขนาดนั้นหรอกดูสิเดินหงอยไปเลย รับน้องเข้าเถอะ"โบว์ที่เห็นใบสมัครตกอยู่ที่พื้นใบนึงที่ยังไม่มีข้อมูลของใครกรอกลงไปเลยเข้าไปพูดกับเขื่อนพลางนึกสงสารน้องเฟรชชี่ปี1คนนั้น

 

 

 

 

"โอเคๆก็ได้"เขื่อนพยักหน้าเบาๆก่อนจะขว้าใบสมัครจากมือโบว์แล้ววิ่งตามสาวน้อยคนนั้นไป"น้องครับ น้อง"เขื่อนตะโกนเรียกเธอไว้ก่อนจะวิ่งไปดักหน้าเธอไว้"น้องยังอยากเข้าชมรมพี่อยู่รึเปล่า"เขื่อนเอ่ยถามสาวน้อยตรงหน้าที่ใบหน้าบูดบึ้งอยู่

 

 

 

 

"อยากสิค่ะ เฟย์แค่แว้บไปเข้าห้องน้ำแป๊ปเดียวไม่คิดว่าชมรมพี่จะเต็มเร็วขนาดนี้"เฟย์ว่า นี่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้เธอจะเลือกที่จะไม่เข้าห้องน้ำเลย

 

 

 

 

"ใบสมัครเหลืออยู่ใบนึงพอดีเลย"เขื่อนพูดยิ้มๆก่อนจะชูใบสมัครขึ้น 

 

 

 

 

"จริงหรอค่ะ"เฟย์เอ่ยถามอย่างไม่อยากจะเชื่อก่อนจะฉีกยิ้มให้เขื่อนอย่างน่ารักด้วยความดีใจ ทำเอาเขื่อนใจเต้นรัวแปลกๆเมื่อเห็นรอยยิ้มของเธอ

 

 

 

 

"ป่ะ ไปกรอกใบสมัครกัน"เขื่อนบอกก่อนจะเดินนำเฟย์ไปที่ห้องชมรมของเขา

 

.

 

.

 

 

 

"เห้ออออ!!!! เหนื่อยๆๆคัดคนเป็นร้อยเพื่อเอาแค่3คนเนี้ยน่ะเข้าชมรม กูว่าปีหน้ามึงไม่ต้องขยันปริ้นก็ได้ไอ่ใบสมัครชมรมเนี้ย ปริ้นแค่10ใบก็พอล่ะ"พิชชี่บ่นอุบกับความเหนื่อยล้าในการคัดเลือกคนที่จะได้เข้าชมรมของพวกเขานับร้อยให้ได้แค่3คน และ3คนที่พวกเขาคัดมาล้วนแต่เป็นตัวท็อปไม่อย่างนั้นคงจะไม่ผ่านการเลือกมาได้

 

 

 

 

"เป็นความต้องการของประธานชมรมเราค่ะ5555 มาๆฉันนวดให้"โบว์ว่าเหลือบไปมองป๊อปปี้ก่อนจะหัวเราะแล้วหันไปนวดให้พิชชี่

 

 

 

 

 

"บ่นไปได้ไอ่พิช กูก็แค่อยากได้คนที่เก่งมีความสามารถจริงไม่ใช่แค่มาสมัครเพราะชมรมเราดังต่างหากละ"ป๊อปปี้บอกเหตุผลไปก่อนจะอ่านประวัติคนที่เขาคัดเลือกมา3คน

 

 

 

 

"แล้วคนที่มึงคัดเอามีใครบ้างล่ะ"เขื่อนเอ่ยถามเพราะวันนี้เขาไม่ได้อยู่คัดด้วยเพราะติดธุระที่บ้านเลยกลับมาช่วยงานเพื่อนได้หลังคัดเลือกเสร็จ

 

 

 

 

"ก็มีน้องเควิล น้องมิณทร์ แล้วก็น้องเฟย์"ป๊อปปี้บอกก่อนจะยื่นประวัติน้องๆที่เขาคัดเลือกมายื่นให้เขื่อนดู เขื่อนเปิดดูประวัติแต่ล่ะคนเลื่อยๆก่อนจะสดุดที่คนสุดท้าย

 

 

 

 

"นี่มันน้องที่มาสมัครตอนที่เราปิดรับสมัครนิ ใช่ย่อยน่ะเนี้ย"เขื่อนว่าก่อนจะชี้นิ้วไปที่รูปของเฟย์พลันนึกถึงเมื่อวันก่อน

 

 

 

 

"ใช่ๆน้องคนนี้น่ะเสียงเพราะมากเลยเขื่อน แถมเล่นกีต้าร์ได้ด้วยน่ะ"โบว์พูดก่อนจะยกนิ้วโป้งให้บ่งบอกได้ว่าเฟย์ยอดเยี่ยมมากๆเลยสำหรับเธอ

 

 

 

 

"พรุ่งนี้เรานัดน้องรวมตัวกันน่ะ จะได้ทำความรู้จักกัน กูกลับล่ะ"ป๊อปปี้บอกก่อนจะคว้ากระเป๋าแล้วเดินออกจากห้องชมรมไป

 

 

.

 

.

 

.

 

 

"สวัสดีน่ะค่ะน้องๆยินดีต้อนรับน้องๆเข้าสู่ชมรม MFL ที่ย่อมาจาก Music of Love ซึ่งความหมายของชมรมเราก็แปลตรงๆได้เลยเป็นความหมายที่ไม่ได้อ้อมค้อมอะไรน่ะ นี่ประธานชมรมของพวกเราคะ"โบว์กล่าวต้อนรับน้องๆก่อนจะผายมือไปทางป๊อปปี้เพื่อให้เขาได้แนะนำตัวก่อนในฐานะประธานของชมรม

 

 

 

 

"สวัสดีน่ะครับน้องๆ พี่ชื่อภาณุ จิระคุณ น่ะครับ ชื่อเล่นชื่อพี่ป๊อปปี้ หรือจะเรียกสั้นๆว่าพี่ป๊อปก็ได้ครับ พี่เรียนคณะบริหารธุรกิจครับปี3"ป๊อปปี้เริ่มแนะนำตัวก่อนเพื่อจะได้ทำความรู้จักกับน้องๆที่เข้าใหม่ที่ยังไม่รู้จักเขา

 

 

 

 

 

"พี่ชื่อเขื่อนครับ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ปี3 คณะนิเทศ"เขื่อนแนะนำตัวเองต่อจากป๊อปปี้

 

 

 

 

"พี่ชื่อพิชชี่ครับ เรียกพิชก็ได้น่ะ พิชญุตม์ ศิระวงศ์ประเสริฐ ปี3คณะนิเทศครับ"พิชชี่ลุกขึ้นแนะนำตัวต่อจากเขื่อน

 

 

 

 

"พี่คนสุดท้ายแล้วล่ะฮ่าๆ พี่ชื่อโบว์คะ เมลดา สุศรี ปี2คณะนิเทศค่ะ สงสัยทำไมพี่อยู่ปี2แต่พูดกับพวกนี้เหมือนเพื่อนกันเลยล่ะสิ พี่ซิ่วจากสถาปัตเลยเรียนช้ากว่าพวกนี้ปีนึงน่ะคะ แต่อายุเท่ากัน"โบว์อธิบายก่อนจะยิ้มให้น้องๆเข้าใหม่อย่างเป็นมิตร

 

 

 

 

"น้องๆแนะนำตัวเลยครับ จะได้ทำความรู้จักกัน"เขื่อนบอกน้องๆก่อนจะยิ้มให้บางๆ

 

 

 

 

"ครับผมชื่อเควิล ปี1คณะอักษรครับ"เควิลลุกขึ้นยกมือไหว้อย่างนอบน้อมก่อนจะแนะนำตัวให้รุ่นพี่ได้รู้จัก

 

 

 

 

"มิณทร์ ปี1 แพทย์ศาสตร์ครับ"มิณทร์ลุกขึ้นตามพร้มกับแนะนำตัว

 

 

 

 

"เฟย์ ปี1 นิเทศคะ"เฟย์แนะนำตัวคนสุดท้ายก่อนจะยิ้มบางๆให้กับรุ่นพี่อย่างน่ารัก

 

 

 

 

"น้องๆต่างเป็นตัวท็อปน่ะครับที่พวกพี่คัดมาจากร้อยกว่าคน ให้น้องๆภูมิใจในความสามารถของตัวเองและอย่าทิ้งมันน่ะ พวกพี่ยินดีต้อนรับน้องๆทุกคนครับ"ป๊อปปี้บอกก่อนจะปรบมือต้อนรับน้องๆทั้ง3คน

 

 

 

 

 

"เย็นนี้ไปฉลองกันหมูทะหลังมอ พี่เขื่อนเลี้ยงเอง โอเค้"พิชชี่พูดแกมหัวเราะก่อนจะหันไปขอเสียงตอบรับจากน้องๆ

 

 

 

 

"โอเคครับ/ได้เลยค่ะ"น้องๆตอบพร้อมกันอย่างขำๆ

 

 

 

"ไอ่พิชเดี๋ยวเหอะมึง"เขื่อนได้แต่ชี้หน้าพิชชี่ก่อนจะวิ่งไล่เตะพิชชี่รอบก้องเรียกเสียงหัวเราให้คนทั้งชมรมเลยทีเดียว

 

นี่สิน่ะที่เรียกว่าครอบครัว ครอบครัวที่ล้วนมีแต่คนรักในเสียงเพลงเสียงดนตรี

 


 

 

แง่ววว มาอัพตอนแรกแล้วน้า กะว่าจะให้เรื่องเดิมจบก่อนแค่มาเปิดเรื่องไว้เฉยๆ ยังไงก็ติดตามกันด้วยน้าาา แต่ถ้าการตอบรับเยอะไรท์อาจจะอัพไปพร้อมๆกับเรื่องเดิมก็ได้ เม้นโหวตๆๆ

 

 

 

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

หมวดนิยายฟิคหรือฟิคชั่นนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปิน ดาราของตัวเองได้ทำการโปรโมทศิลปินหรือดารานั้นๆ โดยเขียนเรื่องราวฉบับนิยาย และถ้าทางสังกัดหรือผู้เสียหาย ไม่พึ่งพอใจ สามารถแจ้งทางเว็บเพื่อทำการระงับเรื่องนั้นๆ ได้ทันที

สำหรับนักเขียนฟิคชั่นทุกคน พึ่งพิจารณาและไตร่ตรองก่อนเขียนทุกครั้ง ว่าเรื่องของตัวเองที่เขียนนั้นส่งผลกระทบกับศิลปินหรือดาราที่ตัวเองชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.8
โหวต 8.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 3 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9.3 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8.3 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...