การศึกษา : ยากแท้หนอออ อนาคต 응응

อ่าน 1,218
วิจารณ์ 2
หมวด:
จำนวน:
1 บท (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 25 ม.ค. 2558 17:52 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง aritmtyn
เริ่มเข้าขีดเขียน (18)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

บท 1. เสือกับลูกพลับแห้ง 호랑이와 곶감!!

เขียนเมื่อ วันที่ 25 ม.ค. 2558 18:28 น.

เจ้าเสือได้หิวโหยและโมโหว่า สัตว์ที่อยู่อาศัย บนภูเขา หนีหายไปไหนหมด และเจ้าเสือก็คิดในใจว่า 'วันนี้ลองไปไกลอีกหน่อยดีกว่า' เจ้าเสือลงไปจากภูเขา แล้วไปพบกับบ้านหลังหนึ่ง เจ้าเสือได้ยินเสียงเด็กร้อง อุแว้ อุแว้ เสียงเด็กทารกร้องมสจากในบ้าน แม่ของเด็กทารกน้อยได้พูดขึ้นว่า "หยุดร้องนะลูกเดียวเสือมานะ" 

เจ้าเสือครุ่นคิด 'เอ๊ะ เขารู้ได้ไงว่าเรามา คงไม่ใช่คนธรรมดา อย่างแน่นอนต้องระวังหน่อยแล้ว' แล้วเจ้าเสือก็เข้าไปใกล้ๆหน้าต่าง แล้วเงี่ยหูฟัง ช้าๆ และได้ยินแม่ของเด็กทารกพูด 

"หยุดร้องนะลูก หยุด หยุด ถ้าไม่หยุดเสือจะมาจับลูกไปกินนะ"

แต่ทารกน้อยก็ยังไม่หยุดร้อง 'เอ๊ะนี้เจ้าเด็กทารกน้อยนี้ไม่เกรงกลัวข้าเลยหรือไง ทำไมถึงไม่หยุดร้องนะ เป็นเจ้าแห่งป่าหรือยังไง' เจ้าเสือครุ่นคิดในใจ แม่ของเด็กก็พูดขึ้นว่า 

"นี้ลูกพลับแห้ง หยุดร้องได้แล้วนะ" เอ๊ะ เจ้าลูกพลับแห่งนี้เป็นใครกันนะ แค่พูดเท่านั้นเด็กทารกน้ยถึงกับหยุดร้อง สงสัยจะหน้ากลัวกว่าข้าสิ อันตรายแล้วเรา เจ้าเสือกลัวจนตัวสั่น ไปหมด แล้วก็วิ่งไปหลบในคอกวัว จู่ๆ ก็มี ขโมยเข้ามา เพื่อที่จะขโมยวัว "เอ๊ะนี้มันอะไรกันนี้ อ่อ เจ้าคงเป็นลูกวัวที่อ้วนพีสินะ" เจ้าหัวขโมยไม่รอช้ารีบมัดคอเสือแล้วรีบออกไป จนกว่า จะมีคนจับได้ เจ้าเสือก็กลัวๆ เพราะคิดว่าเจ้าหัวขโมยเป็นลูกพลับแห้งที่เด็กทารกนั้นกลัวจนหยุดร้องไห้ 'เอาอย่างไรดีเรา ถ้าเราขืนร้องคำราม หรือสูตอบ มันคงจะจับข้ากิน' และเจ้าหัวขโมยก็สังเกตุได้ว่านี้ไม่ได้ลูกวัวที่อ้วนพีแต่เป็นเสือ เจ้าหัวขโมยตกใจหัวใจเต้นโครมคราม มือสั่นระรั่ว เหงื่อไหลโซมทั้งตัว  "ก่อนที่เจ้าลูกพลับแห้งนี้จะฆ่าเรา เราจะทำอย่างไรดีนะ เจ้านี้ถึงจะยอมปล่อยเชือก" เจ้าเสือวิ่งไปที่ภูเขา "ถ้าเราปล่อยเชือก เราคงกลายเป็นอาหารเสือแน่นอน" เจ้าหัวขโมยตกใจ ดึงเชือกแน่นขึ้น ''ช่วยเสือด้วย" เจ้าเสือกระโดดอย่างเเรง "ช่วยด้วย ช่วยด้วย" เจ้าหัวขโมยจับเชือกจนสุดเเรงเกิด เมื่อวิ่งผ่านต้นไม้ใหญ่ เจ้าหัวขโมยรีบเกาะต้นไม้อย่างเร็ว และเกาะที่กิ่งไม้ไว้ได้ "รอดเเล้วคราวนี้เจ้าเสือวิ่งหนีไปแล้ว ไชโย ไชโย" เจ้าหัวขโมยดีอกดีใจแล้วจึงรีบคลานเข้าไปซ่อนในโพรงไม้ "รอดแล้วเรา เจ้าลูกพลับแห้งหนีไปแล้ว เย้เย้" ส่วนเจ้าเสือก็ดีอกดีใจไปซ่อนในภูเขา 

---------------------------------------------------------------------------------------

 

จบ ไม่มีอะไรมาก ซึ่งต้องอ่านเป็นภาษา 한국어 ให้ได้ รายงานหน้าชั้นเรียน 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...