นิยาย : My Love ฉันจะเลือกนาย

อ่าน 237
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 27 มี.ค. 2560 22:03 น.
ผู้แต่ง DumBo
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ไบเกอร์-ใบเฟิร์น1

เขียนเมื่อ วันที่ 31 มี.ค. 2560 00:04 น.

        [M] school

     วันนี้เป็นวันที่น่าตื่นเต้นที่สุดในรอบปี

     นี่เป็นวันแรกของการเปิดภาคเรียนในชีวิตมัธยมของฉันมันน่าตื่นเต้นมากๆเพราะฉันจะมีโอกาศอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้เป็นปีสุดท้ายและที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือฉันจะได้เจอกับแก๊งเพื่อนสาวของฉันที่ไม่ได้เจอกันมาตั้งสามเดือนกว่าเพราะตั้งแต่ปิดภาคเรียนไปพวกเราก็ต่างต้องไปทำหน้าที่ของตัวเองบางคนก็เรียนพิเศษบางคนก็ต้องทำงานบางคนก็ต้องกลับต่างจังหวัดแต่พอตัดภาพมาที่ฉัน ฉันกลับต้องนอนอยู่บ้านแบบเหงาๆคนเดี่ยวไม่มีเพื่อนเที่ยวเพื่อนกินเลยเหงาสุดๆแต่มีเพื่อนอยู่คนหนึ่งที่พอจะแก้เหงาให้ฉันได้บ้าง...

'ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย เป็นประชารัฐไผทของไทยทุกส่วน อยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวล ด้วยไทยล้วนหมายรักสมามัคคี ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่ สละเลือดทุกหยาดเป็นชาติพลี เถลิงประเทศชาติไทยทวีมีชัย ชโย'

      หลังจากเคารพธงชาติเสร็จทุกคนก็แยกย้ายกันขึ้นห้องเรียนดูทุกคนจะตื่นเต้นกับการเรียนวันแรกไม่ใช่น้อยรวมถึงฉันด้วยถึงการมาเรียนจะเป็นอะไรที่น่าเบื่อแต่ฉันว่ายังน้อยเราก็ยังได้พบเจอกับเพื่อนๆได้คุยกันบ้างอย่างน้อยก็ไม่เหงาดีกว่าอยู่บ้านตั้งเยอะ

"เห้ยเฟิร์น แฮปปี้เบิร์ดเดย์เพื่อน"

"ไอเกอร์!!!!"ร่างของฉันแทบจะล้มลงไปกองกับพื้นก็ไอเพื่อนตัวดีของฉันนี่สิ มันเล่นวิ่งมากอดคอจากทางด้านหลังนขนาดที่ฉันกับกำลังจะเดินขึ้นห้องเรียนกับแก๊งเพื่อนสาวของฉันเนี่ย

"เรียกทำไมครับ"เกอร์หรือไบเกอร์หนึ่งในเพื่อนสนิทของฉันและเป็นเพื่อนผู้ชายคนเดี่ยวที่ฉันสนิทด้วยมันมักจะกวนประสาทฉันแบบนี่อยู่เรื่อยๆและตอนนี้ก็เช่นกัน

"มาทำไร ทำไมไม่ขึ้นเรียน"

"มาอวยพรวันเกิดเธอไง จำวันเกิดตัวเองไม่ได้รึไง"

"จำได้ แต่นี่มันใช่เวลาไหมคะ"

"เอาน่า เดี่ยวฉันก็ขึ้นละมีความสุขมากๆนะ"

"เออรู้แล้วๆ ไปเรียนๆ"ฉันโบกมือไล่เพื่อนตัวแสบของฉันให้ไปห่างๆก่อนที่ฉันจะเดินขึ้นตึกเรียนถึงจะอยากมาเรียนแค่ไหนแต่เห็นตารางเรียนคาบแรกแล้วนั้นก็ทำให้ฉันไม่อยากมาเรียนทันทีเพราะมันเป็นวิชาคณิตศาสตร์วิชาที่ฉันเกลียดมากที่สุด ฉันไม่ชอบมันเลยจริงๆแต่ก็ดันเรื่องเรียนคณิตอังกฤษ สิ่งที่ฉันเลือกเรียนนั้นไม่มีที่ฉันชอบเลยแม้แต่น้อยแต่เพื่ออานาคต สู้โว้ย!

"เป็นไงบ้างปิดเทอมไปเที่ยวไหนกันมา"พอก้าวเข้ามาในห้องจับจองที่นั้งแล้วฉันและเพื่อนๆก็เริ่มจับกลุ่มเม้ามอยกันทันทีคันปากมากๆเลยตอนนี้

"ฉันหรออยู่ต่างจังหวัดจะมีอะไรอัแกนอกจากไร่นา"ยัยขิงเพื่อนในแก๊งของฉันเอ๋ยด้วยท่าทางเซ็งๆ

"ส่วนฉันก็เรียนพิเศษเหมือนเดิมอะแก"

"แกละยัยเฟิร์นไปไหนมา"

"ไม่ได้ไปไหนเลย อยู่แต่บ้าน"ฉันเองก็เซ็งไม่แพ้ยัยขิงหรอกทั้งฉันและเพื่อนๆต่างเล่าเรื่องราวที่ผ่านมาในช่วงปิดเทอมกันอย่างเมามันแต่อย่างว่าช่วงเวลาที่มีความสุขมันมักจะน้อยเสมอเมื่อคุณครูที่จะมาสอนคณิตให้กับพวกฉันเขาเดินเข้ามาในห้องทุกอย่างตกอยู่ในความสงบทันทีจากที่เคยคุยเล่นกันลั่นห้องตอนนี้กลับไม่มีเสียงอะไรแทรกออกมาถ้ากลั่นหายใจได้ก็คงจะทำ เพราะครูคนเนี่ยเชื่อเสียงของเขานั้นดังเอามากๆขึ้นชื่อว่าดุที่สุดของชั้นม.6

"หยิบหนังสือเรียนขึ้นมา เปิดไปหน้าแรกอ่านและพยายามทำความเข้าใจกับมัน เดี่ยวครูจะขึ้นกระดาษตัวอย่างให้ แล้วเราจะมาเริ่มเรียนกัน วันนี้เราจะเรียนกันแบบชิวๆไม่ต้องอะไรมาก โอเคนะ"ชิวๆงั้นหรอแค่เปิดมาหน้าแรกก็แทบจะล้มทั้งยืนเพราะมันมีแต่ตัวเลขและเครื่องหมายอีกมากมายจนฉันตาลายไปหมดแล้ว ไม่ไหวๆหาอะไรทำดีกว่าโชคดีที่ฉันขึ้นห้องมาเร็วฉันเลยมีโอกาศเลือกที่นั้งและฉันก็นั้งเกือบๆหลังสุดของห้องเพราะไม่อยากให้ครูเห็นว่าฉันทำอะไร 

  -ติ้ง ติ้ง ติ้ง-

[ทำไรอยู่]เหมือนโชคจะช่วยฉัน เสียงโทรศัพท์ของฉันสั้นอยู่ในกระเป๋ากระโปรงพอหยิบขึ้นก็ทำให้ฉันยิ้มออกเพราะฉันจะมีเพื่อนคุยฆ่าเวลาคาบนี้แล้ว

[เรียนอยู่]

[อ้าวหรอ เออๆนั้นไม่กวนเรียนไปๆ]โอ๊ยไม่เรียนโว๊ยใครมันจะอยากไปเรียน

[เห้ยอย่าพึ่ง อยู่คุยก่อน]

[เอ้า!แล้วเธอไม่เรียนหรอ]

[คณิตนายคิดว่าฉันจะอยากเรียนไหมละ]

[เออว่ะเธอไม่ชอบคณิตนิเนอะ]

[เออดิ แล้วนายละไม่มีเรียนรึไง]

[ครูไม่เข้า ชิวมากครับ]

[โอ้โห้ นี่ฉันเลือกเรียนสายผิดป้ะเนี่ย]

[ผิดอย่างแรงเลยแหละ]

[ฮ่าาาาาาาาา]

[เย็นนี่ไปไหนไหม]

[เปล่าไม่ได้ไป ทำไมอะ]

[จะชวนไปกินข้าว]

[อ้อ ไปดิ]

[โอเค นั้นเดี่ยวเจอกันตอนเย็นนะ]

[โอเคได้ๆ]ฉันกับไบเกอร์ยังคงคุยกันไปเรื่อยๆจนเกือบหมดคาบเรียนแรก ทั้งๆที่เราก็คุยกันอยู่เกือบทุกวันแต่ในทุกๆวันที่คุยกันเรากลับคุยกันเหมือนคนไม่เคยคุยกันมาก่อน ไบเกอร์เป็นเพื่อนผู้ชายคนเดี่ยวที่ฉันไว้ใจและฉันก็ไม่รู้ว่าฉันไว้ใจไปได้ยังไงเหมือนกันหลายคนชอบบอกว่าฉันกับไบเกอร์ดูแล้วไม่น่าจะเป็นเพื่อนกันได้เพราะความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดและก็สร้างความสงสัยให้กับหลายๆคนว่าฉันมาเป็นเพื่อนกันได้ยังไง...เรื่องมันเกิดจาก

 

3ปีก่อนหน้านี้

     ฉันพึ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ที่คอนโดแห่งหนึ่งเหตุที่ต้องย้ายมาเพราะฉันสอบติดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในย่านนี้ฉันจึงจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ที่แห่งนี่และมันก็สร้างความอึดอัดไม่น้อยเพราะฉันยังต้องมาเจอเพื่อนบ้านใหม่ๆตอนแรกๆที่ย้ายมาฉันก็เหมือนจะอยู่ไม่ได้เพราะคนที่นี้เสียงดังกันมากทะเลาะกันบ้างไม่ค่อยมีความเกรงใจกันสักเท่าไรแต่พออยู่มาได้สักพักฉันก็เริ่มจะชินกับสถานการณ์แบบนี้               ฉันเดินกลับมาที่ห้องหลังจากที่ไปหาอะไรกินมาแต่ภาพที่เห็นหลังจากที่ออกมาจากลิฟท์มันก็แทบจะทำให้ฉันกรี๊ดออกมาเพราะ มีแก๊งวัยรุ่นที่ไม่รู้มันมากินหมูกะทะกันหน้าห้องฉัน! แต่!!!!!!! ฉันทำอะไรไม่ได้ไง!!!

"ขอโทษนะ ฉันขอเปิดประตูหน่อย"

"เห้ยเธอเป็นเจ้าของห้องหรอ"

"อืมใช่ ทำไมหรอ"

"เปล่าแค่จะบอกว่า รบกวนหน่อยนะพอดีว่าฉันไม่อยากเอาเข้าไปกินในห้องนะกลัวมันเหม็น"แต่มันจะมาเหม็นที่ห้องฉันโว้ย ไอบ้าเอ้ย!

"อ้อ ตามสบายเลย"

"ถ้าพวกฉันเสียงดังจนทำให้เธอนอนไม่ได้ก็บอกนะ"

"โอเค ฉันเข้าห้องก่อนนะ"

"เดี่ยว"เดี่ยวอะไรอีกฉันจะเข้าห้อง!

"ห๊ะ ว่าไง"

"คือ...ถ้าเธอไม่รังเกียจมากินกับพวกเราก็ได้นะ"

"เออ ไม่เป็นไร"

"รังเกียจหรอ"

"เปล่าคือฉันกินข้าวมาแล้ว พวกนายตามสบายเลย"ฉันไม่รอให้ใครพูดอะไรขึ้นมาอีกแันรีบเปิดประตูก่อนจะรีบปิดมันลงเพราะกลัวว่ากลิ่นของหมูกะทะมันจะเข้าห้องถ้าเป็นแบบนั้นฉันเนี่ยแหละที่จะตายๆแน่ๆเหม็นจะแย่อยู่แล้ว!!!!

 

หลังจากวันนั้นที่แันได้เจอไบเกอร์ที่มานั้งกินหมูกะทะหน้าของฉันเราก็เจอกันบ่อยขึ้นเรื่อยๆและยังมาบังเอิญเจอกันที่โรงเรียนอีกต่างหากซึ่งฉันไม่เคยเจอเขามาก่อนพึ่งจะรู้ว่าเรานั้นทั้งอยู่โรงเรียนเดี่ยวกันแล้วก็คอนโดเดี่ยวกันอีกต่างหาก และเราสองคนก็เริ่มพูดคุยกันจนสนิทกันมาถึงปัจจุบันเนี่ยแหละ

 

 

 

           

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...