นิยาย : ก็บอกแล้วไงว่าข้าเป็นกระต่าย!

อ่าน 309
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 3 ต.ค. 2559 18:17 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Anheuser
เด็กใหม่ (5)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 5 ต.ค. 2559 01:46 น.

1 : ข้ามันก็แค่กระต่ายขาวอสูรธรรมดานั่นแหละน่า แปลกกว่าชาวบ้านเขาหน่อยก็ตรงที่ไม่มีเพศกับแรงช้างสารก็แค่นั้นแหละ!

 

 

โอเค ข้าจะเล่าย้อนตั้งแต่แรกเลยแล้วกัน

 

ดินแดนที่เราอยู่นี้คืออาณาจักรเฮมลอซ แบ่งเป็นห้าเมืองเด่น เหนือวาเลน ใต้อควาเดียส ตะวันออกโทริออน ตะวันตกแซคคัลและกลางเมืองแห่งโคตรมหาอำนาจฟลออาค

 

ข้าเติบโตมาจากป่าที่ใหญ่ที่สุดในเฮมลอซ ป่ามายา ป่าที่มีกฎว่าถ้าแข็งแกร่งเราจะรอด ถ้าอ่อนแอเราจะตาย เพราะงั้นเราเลยมักมีศึกประจำเผ่าพันธุ์กับที่อื่นบ่อยๆ อันที่จริงข้าเองก็นับว่าได้ความเลือดร้อนชอบต่อสู้มาจากท่านพ่ออยู่นะ แต่ดีที่ได้ความเยือกเย็น(ที่ซ่อนอยู่ใต้เปลือกอันเฉื่อยชาของข้า)มาจากท่านแม่เลยทำให้ข้าค่อนข้างขี้เกียจที่จะสู้กับชาวบ้านเขา

 

ข้าว่าเริ่มนอกเรื่องแล้ว....

 

เอาเถอะ วกกลับมาที่ศึกประจำเผ่าพันธุ์ก่อน ศึกนี้จะเกิดได้จากการที่เหล่าผู้อาวุโสสองเผ่าเหม็นขี้หน้ากันเลยใช้ให้พวกลูกหลานตัวเองที่เทพหน่อยไปแสดงความสามารถข่มเผ่าพันธุ์ตรงข้ามแม่ง

 

เห็นอย่างนี้เผ่าข้าก็เก่งในระดับนึงละนะที่สามารถรอดมาเป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ที่ฆ่าให้ตายยาก ถึงไม่รู้ว่าข้าควรจะเสียใจรึเปล่าก็เถอะกับตำแหน่งนี้ แต่เอาเป็นว่าข้าจะไม่ใส่ใจกับมันแล้วกัน 'กระต่ายขาวหมื่นทิวา'คือเผ่าพันธุ์ข้าเอง

 

เรียกสั้นๆว่ากระต่ายขาวอสูรก็ได้ พวกนักผจญภัยเองก็เรียกแบบนั้นเหมือนกัน....อะไรนะ? ที่นี่มีนักผจญภัยด้วยเหรอ? ก็มีตามสูตรนิยายแฟนตาซีธรรมดาๆเรื่องนึงนั่นแหละน่า ไว้ข้ามีอารมณ์จะเล่าเดี๋ยวพูดเองแหละ.....

 

ออกทะเลกันอีกแล้ว หันหน้ามาแล้วฟังไปเรื่อยๆโดยที่พยายามเตือนข้าเรื่องนี้บ้างสิ ให้ตายเถอะ

 

ก็อย่างที่บอกไป ข้าคือกระต่ายขาวอสูร ลักษณะเด่นคือสีขาวสะอาดทั้งตัวที่แม้ว่าจะคลุกโคลนเปื้อนฝุ่นตกเหวหรืออะไรก็แล้วแต่ขนเผ่าเราก็ยังขาวเสมอ(พิสูจน์โดยประสบการณ์จริงจากข้าเอง) ตัวเราไม่ใหญ่มากนัก ซักประมาณสองฝ่ามือมนุษย์ได้ ดวงตาของเราจะเป็นสีทองสว่าง แต่ข้าโชคร้ายหน่อยที่เกิดมาก็เผลอเอาตาไปจ้องพระอาทิตย์ ดวงตาจากที่เคยเป็นสีทองเลยกลายเป็นน้ำตาลเข้มแทน แรงของเผ่าเราก็กระจิดริด ใบไม้ตกลงดินยังจะแรงเสียกว่า ได้เปรียบอย่างนึงคือความว่องไวของฝีเท้าที่ติดมาทางสายเลือดทุกบ้าน โดยส่วนใหญ่แล้วประชากรของเผ่าเราคือผู้มากกว่ากว่าเมีย ดังนั้นจึงต้องเคารพตัวผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัวเป็นหลัก

 

เกือบลืมไป ข้ามีสิ่งที่แปลกกว่าชาวบ้านเขาอีกอย่างคือ ข้าไม่มีเพศ

 

ข้าเองก็เหมือนกระต่ายทุกตัวนั่นแหละแค่ไม่มีอวัยวะสืบพันธุ์ ร่างกายข้าเลยไม่ต้องขจัดของเสียผ่านทางรูปของแข็งและของเหลวตรงส่วนนั้น(ถือว่าข้าไม่พูดคำปกติเผื่อคนกินข้าวแล้วกัน) แต่ว่าจะขจัดทางดวงตาและปากข้าแทน.....แบบไหนก็คงไม่จำเป็นต้องบอกหรอกนะ?

 

เรื่องแปลกของข้าอีกอย่างคือข้ามีพลังที่เหนือเกินกระต่ายตัวอื่น

 

มากขนาดไหน? หากข้ากระโดดแบบตั้งใจซักครั้ง ข้ามั่นใจว่าป่ามายาจะหายไปหนึ่งในสามแล้วกัน คนที่รู้เรื่องพลังนี้ของข้ามีแค่ท่านพ่อกับท่านแม่เท่านั้น อ่อ...รวมน้องชายข้าที่แปลกพอๆกันอีกตัวนึง

 

น้องข้าเป็น'กระต่ายดำหมื่นราตรี'ที่มีศักดิ์เป็นถึงผู้ครองเผ่าคนถัดไป แต่กลับหนีมาเพราะติดข้าซะงั้น....แปลกกว่านั้นก็คือตรงที่เจ้านี่เองก็ทรงพลังพอๆกับข้า ทะเลาะกันทีนี่ภูเขาหายไปเกือบสิบ

 

หมอนั่นชื่อ'ไฟออแลนซ์' ข้าเรียกสั้นๆว่า'แลนซ์'

 

อ่า ข้าว่าแล้วว่าข้าลืมอะไร

 

ข้าชื่อ'ไอซ์แลนเดอร์'เป็นแค่กระต่ายขาวอสูร จากนี้ไปก็คงต้องฟังเรื่องของข้าอีกเยอะเพราะงั้นก็ช่วยทนๆหน่อยก็แล้วกัน

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...