ทำ Hifu ที่ไหนดี ? ลดริ้วรอย ยกกระชับ เลือกคลินิกทำ Hifu อย่างไรให้ปลอดภัย เห็นผลคุ้มค่า ?

-

เขียนโดย GUEST1676279945

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.53 น.

  1 ตอน
  1 วิจารณ์
  955 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 13 มีนาคม พ.ศ. 2566 10.12 น. โดย เจ้าของเรื่องเล่า

แชร์เรื่องเล่า Share Share Share

 

1) ทำ hifu ที่ไหนดี ยกกระชับปรับรูปหน้า หน้าเด็กได้อย่างปลอดภัย

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

 

 

ทำ Hifu ที่ไหนดี ?

หลายหลายคำถามเกี่ยวกับการทำ Hifu ทั้ง ทำ hifu ที่ไหนดี? ช่วยให้หน้าเด็ก ลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึงขึ้นได้จริงหรือ? 

 

เหตุเพราะผู้คนในยุค 2023 นี้นิยมยกกระชับหน้าด้วยไฮฟู่กันเยอะขึ้นเรื่อย ๆ และต่างกล่าวกันว่าเป็นหัตถการที่คุ้มค่า เห็นผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น คนกลัวเข็ม กลัวการฉีดหน้าก็สามารถทำได้ วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกเพื่อไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการยกกระชับผิวด้วยนวัตกรรมนี้กันค่ะ โดยเฉพาะในประเด็นที่ว่าทำ Hifu ที่ไหนดีเลือกเครื่องทำ Hifu ยี่ห้อไหนดี ?

ทำ hifu แล้วจะเห็นผลลัพธ์มากหรือน้อยเพียงไร ขึ้นอยู่กับว่าตัวเครื่องทำไฮฟู่มีคุณภาพแค่ไหนค่ะ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำ hifu เราจำเป็นต้องทราบถึงยี่ห้อเครื่องไฮฟู่ที่ทางคลินิกใช้ก่อน เนื่องจากยี่ห้อไม่เหมือนกัน คุณภาพย่อมแตกต่างกันออกไปค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูล Hifu คืออะไร? ทำไม? Hifu Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น จาก Youtube Channel: V Square Clinic

คลินิกที่ได้มาตรฐานเลือกใช้เครื่อง ultraformer III ซึ่งเป็นยี่ห้อหนึ่งของเครื่อง Hifu ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป วงการแพทย์ให้การยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นเครื่องที่มีคุณภาพสูงสุดรองจากเครื่องไฮฟู่ยี่ห้อ Ulthera 

เครื่องไฮฟู่แบรนด์ ultraformer III นี้มีราคาถูกกว่า Ulthera อยู่หลายเท่าตัว มีความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า ปลอดภัยสูง และให้ผลลัพธ์ว่าทำแล้วช่วยให้ผิวเกิดการยกกระชับมากขึ้นค่ะ

 

เครื่อง Ultraformer III มีกระบวนการทำงานอย่างไรบ้าง ?

หัวยิงของเครื่อง Ultraformer III จะแสดงความลึกของชั้นผิว

หัวยิงของเครื่อง Hifu Ultraformer III มีให้เลือกใช้เพื่อยิงลงลึกได้ในทุก ๆ ชั้นผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างอีลาสติน คอลลาเจน หลักการทำงานของเครื่องไฮฟู่ Ultraformer III เป็นการปล่อยพลังงานคงที่ และสม่ำเสมอ

 • แพทย์จะเลือกใช้หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ยิงในผิวชั้นบน ช่วยเรื่องการลดริ้วรอย
 • แพทย์จะเลือกใช้หัวยิงความลึก 3.0 mm ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ยิงในผิวชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า
 • แพทย์จะเลือกใช้หัวยิงความลึก 4.5 mm ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ยิงในผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (หรือผิวชั้น Smas) ที่ปรกติจะใช้ผ่าตัดดึงหน้าเพื่อให้เกิดการกระชับขึ้น

หัวยิงตัวใหม่ล่าสุดคือ หัวยิง Cherry Pink ที่ให้ความร้อนสะสมได้สูงถึง 8 เท่า ด้วยเทคโนโลยี MF 2 macro focus ultrasound ความแม่นยำมีมากยิ่งขึ้น 

 

เราสามารถกลับมาทำ Hifu ด้วยหัวยิงนี้ซ้ำได้ในทุก 1 เดือน ไม่ต้องกังวลว่าจะมีผลข้างเคียง และยังช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงอย่างจุดกว่าเก่า ไม่ว่าจะเป็น

 • การยกหนังตาตก, ช่วยยกคิ้ว
 • ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม
 • กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน เพื่อผิวเนียนเรียบ กระชับ ผิวแน่น ฟู

การเลเซอร์หน้าใสแบบอื่น ๆ อาจมีผลให้ผิวชั้นนอกบางลง แต่ Hifu ไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นนอก เพราะเป็นการโฟกัสคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ลงใต้ผิว ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง จะเกิดเป็นจุดรอยเย็บขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 มิลลิเมตร ส่งผลให้เนื้อหดตัว

การทำ Hifu จะไปกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ คือ เซลล์ Fibroblasts อันมีหน้าที่สร้างอีลาสติน และคอลลาเจน ให้กระชับ แน่นยิ่งกว่าเก่า ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ยกกระชับผิวหน้าขึ้น ผิวเรียบ เนียนนุ่ม หน้าใสและดูอ่อนกว่าวัยได้อีกครั้งค่ะ

 

สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกคลินิกทำ Hifu ที่ไหนดี ?

เลือกคลินิกทำ hifu ยกกระชับ ที่ได้มาตรฐานและใช้เครื่องแท้ที่มีคุณภาพสูง 

เราควรเลือกทำ hifu กับคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานเท่านั้น รวมถึงพิจารณาด้วยว่าเครื่องทำไฮฟู่เป็นเครื่องแท้ มีคุณภาพ ซึ่งสามารถตรวจสอบเบื้องต้นได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • คลินิกที่เราเลือกทำ hifu ด้วยต้องได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดไว้ในบริเวณที่ผู้มาติดต่อสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน 
 • สังเกตดูบริเวณด้านหน้าของคลินิกเสริมความงามจะต้องมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่ แสดงถึงชื่อคลินิก, เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก, ประเภท และลักษณะการให้บริการ 
 • เลือกทำไฮฟู่กับคลินิกที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก อยู่ไม่ห่างจากที่พักจนเกินไป คลินิกตั้งอยู่ในบริเวณที่สังเกตเห็นได้ไม่ยาก ไม่อยู่ในที่แออัด คับแคบ ที่จอดรถมีให้เพียงพอ อยู่ในห้างสรรพสินค้า หรืออยู่ใกล้รถไฟฟ้า มีสาขาให้เลือกตามความสะดวกของคนไข้
 • คลินิกมีความสะอาด ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย บรรยากาศภายในดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ และมีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์อย่างครบครัน 
 • ตรวจสอบรีวิวจากลูกค้ารายอื่นที่เคยเข้ารับการรักษาที่คลินิกด้วยเครื่องมือ hifu เช่นเดียวกัน เพื่อพิจารณาถึงผลลัพธ์ และความพึงพอใจของคนไข้ที่ได้รับบริการ

ในช่วงโควิด-19 ทางคลินิกควรมีความใส่ใจในด้านความปลอดภัย สะอาด ได้มาตรฐาน

 

เลือกทำ hifu กับแพทย์ที่น่าเชื่อถือ ต้องดูอย่างไร ?

การเลือกทำ hifu กับแพทย์ที่เราจะมั่นใจได้ว่าทำแล้วจะปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และผลลัพธ์ที่ได้จะมีประสิทธิภาพดังที่คาดหวังไว้ ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์

 

ขั้นตอนการประเมินผิวหน้า ก่อนเริ่มทำไฮฟู่

ควรเลือกทำไฮฟู่กับแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งออกโดยแพทยสภา เราสามารถนำรายชื่อแพทย์ไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของแพทยสภาก่อนได้ค่ะว่าเป็นแพทย์จริง ๆ 

และหากคุณหมอได้รับการฝึกอบรม Training เพื่ออัพเดทความรู้ เทคนิคการใช้เครื่องมือต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้เรามากยิ่งขึ้น เพราะคุณหมอจะสามารถแนะนำหัตถการที่เหมาะจะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิวหน้าเราได้อย่างตรงจุดมากที่สุด หลังจากที่ได้ประเมินสภาพผิวอย่างละเอียดแล้ว

 

ขั้นตอนการทำ Hifu

 • เริ่มต้นจากการทายาชาก่อนเริ่มทำ Hifu จากนั้น คุณหมอจะทิ้งระยะเวลาไว้ประมาณ 30 นาที โดยการทายาชาก่อนยิงไฮฟู่จะช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บในขณะที่ยิงไฮฟู่ให้น้อยลงได้
 • ถัดไปคือขั้นตอนการทำ hifu (ส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 30-50 นาที) ขณะที่ใช้เครื่องยิงคนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ และปวดใต้ผิวหนัง บริเวณที่ยิงไฮฟู่ เป็นการแสดงให้คนไข้รับรู้ว่าการยิงคลื่นเสียงเข้าไปยังชั้น SMAS (หรือ ชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ) และจะช่วยยกระชับผิว คืนความอ่อนเยาว์ ช่วยลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผลค่ะ

 

ต้องรอนานไหมหลังทำ HIFU กว่าจะเห็นผลลัพธ์ ?

 • หลังจากทำ Hifu ครั้งแรกสามารถเห็นผลได้จริง โดยจะเห็นผลได้ทันทีหลังทำ ประมาณ 20% ซึ่งคนไข้จะรู้สึกได้ว่าผิวมีการยกกระชับขึ้น ชั้นผิวจะหดจากความร้อน 60°C-70°C ที่โฟกัสลงใต้ผิว โดยไม่ทำให้ผิวไหม้ เป็นสิ่งที่ทำให้ไฮฟู่คือทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งในการยกกระชับผิว ช่วยเก็บกรอบหน้าโดยไม่ยุ่งยาก ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคปัจจุบัน
 • จะเห็นผลชัดเจนขึ้น  หลังทำ Hifu ภายใน 1-2 เดือน
 • สามาถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงแบบเต็มที่ หลังทำ Hifu 2-3 เดือน และสามารถทำเพิ่มได้ทุก 3 เดือนถ้าอยากให้ผิวกระชับยิ่งขึ้นอีก

 

ผลลัพธ์จากการทำ Hifu อยู่ได้กี่เดือน ?

หลังทำ hifu อยู่ได้นานแค่ไหน? โดยทั่วไปเมื่อทำไฮฟู่แล้วจะอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน จะอยู่ได้นานมากน้อยเพียงไรนั้นขึ้นอยู่กับว่าเราทนเจ็บได้หรือเปล่า หลังทำ hifu แล้วมีการดูแลตัวเองดีแค่ไหนด้วยค่ะ

 

Hifu ควรทํากี่ครั้ง จึงจะเห็นผล ?

ผลการรักษาด้วย hifu อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยทั่วไปหลังทำแล้วจะสามารถคงผลลัพธ์ได้นานประมาณ 5-6 เดือน (แต่ถ้าคนไข้ทนเจ็บได้มากและดูแลตัวเองดีหลังทำอาจอยู่ได้นานถึง 1 ปี)

ส่วนข้อสงสัยที่ว่า ควรทำ hifu บ่อยมากแค่ไหน? สำหรับคนที่อยากจะคงผลลัพธ์ให้อยู่ต่อไปอีกได้เรื่อย ๆ สามารถกลับมาทำไฮฟู่เพิ่มได้ หลังจากการทำไฮฟู่ครั้งแรกอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อรอให้เซลล์ fibroblast สร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ก่อน เพื่อความคุ้มค่า 

หลังจากนั้น คนไข้สามารถกลับมาทำซ้ำได้ในทุก 6 เดือน เพื่อช่วยป้องกันผิวหย่อนคล้อยในอนาคต อีกทั้งยังช่วยคงผลลัพธ์ไว้ให้อยู่ได้ยาวนานต่อไป

 

ทำ HIFU เจ็บมากไหม ?

ตอนทำ hifu หากใครที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย นั่นอาจหมายถึงไม่ได้ผล เพราะการทำ Hifu ที่มีประสิทธิภาพเราจะรู้สึกเจ็บในขณะที่ทำ แต่ทางคลินิกจะมีขั้นตอนการทายาชาให้ก่อนทำทุกครั้งค่ะ

ใครที่เคยทำ hifu กันมาแล้วก็จะรู้ดีว่า ยิ่งเจ็บ ยิ่งสวย ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนหากไปเห็นบางคลินิกโฆษณาว่า ทำ Hifu/Ulthera ไม่เจ็บ เห็นผลทันที ลักษณะนี้ไม่เป็นความจริง 

ตามข้อเท็จจริงแล้วหากอยากทำไฮฟู่แล้วเห็นผลจริง ได้ผลลัพธ์อย่างคุ้มค่า ระหว่างทำเราจะต้องรู้สึกปวดตึงบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อผิวยกกระชับ กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้อีกครั้ง

 

ทำ HIFU ราคาเท่าไหร่ ? แพงไหม ?

Hifu ราคาไม่แพงค่ะ โดยเฉพาะหากเทียบกับหัตถการที่ช่วยกระชับผิวอื่น ๆ ที่ใช้คลื่นคล้าย ๆ กัน และ hifu ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ช่วยยกกระชับใบหน้าได้โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เป็นหัตถการที่สะดวกรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากผ่าตัด กลัวเข็ม และกลัวเจ็บเยอะ

 

ทำความเข้าใจวิธีนับจำนวน Line ในการยิง Hifu

อย่างที่บอกว่าให้เลือกทำ hifu กับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพราะเราต้องระวังอย่าไปเจอคลินิกที่นับ 1 จุด = 1 line ค่ะ 

ทั้งนี้ การนับ line hifu ที่ยิงออกมา ที่ถูกต้องแล้วควรจะนับเป็น line ละ 15-25 จุดเรียงกัน

 

รีวิว การทำ HIFU ยกกระชับผิว

รีวิว เปรียบเทียบก่อน กับ หลังทำ hifu (หลังทำทันที)

รีวิว ทำ hifu 300 Line และ 600 Line เพื่อช่วยลดเหนียง

 

สรุป

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะสามารถนำข้อมูลในวันนี้ช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกคลินิก ทำ hifu ที่ไหนดี? โดยเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เลือกทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ศึกษาข้อมูลและรีวิวของคนไข้จริงที่เคยทำมาก่อน รวมถึงควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าคลินิกใช้เครื่อง hifu ของแท้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าทำแล้วจะเห็นผลคุ้มค่า ปลอดภัย

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องเล่า

✓ เรื่องนี้ฉันแต่งขึ้นเอง

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

คุณคิดยังไงกับเรื่องเล่าเรื่องนี้

* สามารถกรอกแบบสำรวจโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ได้ครับ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา