เรื่องสั้น : บันทึกหัวใจให้นาย(ที่รัก)ของฉัน

อ่าน 2,338
วิจารณ์ 1
แนว:
จำนวน:
1 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 8 ก.ค. 2554 11:27 น.
ผู้แต่ง Angie
หัดอ่านหัดเขียน (14)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 8 ก.ค. 2554 12:41 น.

หลังจากที่ป้าของฉันเดินทางไปฮ่องกงได้สองวัน โรงเรียนที่ฉันเรียนอยู่ก็หยุดซะงั้น เนื่องจากมีเด็กที่โรงเรียนคนนึงป่วยเป็นไข้เลือดออก...เฮ้อ และหลังจากที่ป้าฉันไปฮ่องกง ข้างๆร้านของฉันก็มีร้านcoffee shop. ร้านเล็กๆมาเปิดข้างๆร้านฉัน ฉันก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะแถวๆนี้มีร้านขายของเต็มไปหมด... และช่วงเช้าของวันอาทิตย์เป็นวันที่อาการศดีมากๆฉันก็เปิดร้านและมารดน้ำต้นไม้ที่ทำเป็นประจำทุกๆวัน

http://www.keedkean.com

...เวลา 11.42 นาที ลูกค้าเริ่มทยอยเข้ามากันมากแล้ว แต่วันนี้คุณป้าแคร์ ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของป้าอิงค์ เปิดร้านทำผมตรงข้ามกับร้านของป้าอิงค์ ได้เข้ามาช่วยร้านของฉันเพราะท่านเห็นฉันเหนื่อยมานานแล้ว และฉันถามถึงร้านของป้าแคร์ ป้าแคร์ก็บอกฉันว่า 'วันนี้ลูกสาวเพิ่งกลับมาจากแคนาดา'

"เฟรจา ช่วยเอาดอกไม้พวกนี้ไปไว้หน้าร้านหน่อยนะจ้ะ"

"อ่า ได้คะ"ป้าแคร์ชี้ไปทางดอกป๊อปสีขาว สดๆใหม่ๆ ที่เพิ่งส่งมาให้ทางร้านของฉัน ฉันตอบรับคำสั่งของป้าแล้วเดินไปยกดอกป๊อปสีขาวสดมาไว้หน้าร้าน แล้วจัดใส่กระถางอย่างเบามือ วันนี้อากาศดีจริงๆ หืมมมม~ ฉันได้กลิ่นกาแฟที่หอมกรุ่น กลิ่นกาแฟหอมจริง สงสัยมาจากร้านข้างๆล่ะมั้ง ร้านการแฟข้างๆร้านฉันขายดีมากๆเลยล่ะ ลูกค้าแน่นทุกๆวัน

"สวัสดีครับ~"เสียงจากใครบางคนทำให้ฉันเงยหน้าจากดอกป๊อปมองหน้าเขา เขาจัดได้ว่าเป็นคนที่หน้าดีสุดๆเลยล่ะ ด้วยใบหน้าที่หวานสลวยนั้น มองเขาเพียงชั่วครู่ก็ทำให้ผู้หญิงทุกๆคนหลงได้เหมือนกัน รวมทั้งฉันด้วยรึเปล่านะ

"สวัสดีค่ะ ต้องการดอกไม้แบบไหนหรอคะ"ฉันทักทายด้วยคำพูดที่ฉันใช้พูดประจำกับลูกค้าทุกๆคน

"เอ่อ ผมต้องการดอกกุหลาบสีแดงเข้มสักช่อน่ะครับ"

"^^ จะเอาไปทำอะไรหรอคะ ให้แฟน ให้เพื่อน หรือในงานสำคัญอะไรรึเปล่าคะ" ฉันถามดวยรอยยิ้ม

"เอิ่ม เพื่อนครับ"

"^^ รอสักครู่นะคะ" สิ้นประโยคของฉัน ฉันก็เข้าไปในร้านเพื่อจัดดอกไม้ให้เขา ฉันน่ะชอบดอกกุหลาบมากกว่าอะไรทั้งมวล โดยเฉพาะสีขาว สีแห่งความบริสุทธิ์ ฉันจัดดอกไม้ให้เขาด้วยความว่องไว ตามนิสัยของฉันและคุณป้าอิงค์สอนมา

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...