เรื่องสั้น : ความฝันภายใน 30 นาที

อ่าน 3,124
วิจารณ์ 2
แนว:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 11 มี.ค. 2554 13:42 น.
ผู้แต่ง jane
ขีดเขียนหน้าใหม่ (49)
เด็กใหม่ (20)
เด็กใหม่ (13)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ความฝันของลูกชายเศรษฐี

เขียนเมื่อ วันที่ 11 มี.ค. 2554 14:39 น.

ที่บ้านๆหนึ่งมีบ้านเศรษฐีผู้หนึ่งซึ่งร่ำรวยมาก เป็นบ้านเดียวที่มีความสุขในขณะนี้ เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่ดีทำให้ทุกคนตกงาน เเละยากจน เเต่บ้านเศรษฐีนั้นมีเงินเก็บมากมายมหาศาล จึงพอรอดตัวได้บ้าง

บ้านนี้มีธรรมเนียมที่เเปลกประหลาดคือ หลังจากเวลากิินอาหารว่างจะเป็นเวลานอน จะมีเวลานอนเวลา 30 นาที ก่อนทานน้ำชา เป็นเพราะว่าหากทานน้ำชาโดยไม่ให้อาหารว่างถูกเผาพลาญจะทำให้ไม่อร่อยนั้นเอง

วันหนึ่ง..

เวลานอนหลังอาหารว่างลูกชายเศรษฐีฝันว่า...

เขาได้ไปยังเมืองๆหนึ่ง เมืองนั้นมีเเต่คนยากจนไร้ที่อยู่ เขารู้สึกสงสารมาก เเละเจอเด็กผู้หญิงน่าเอ็นดููคนหนึ่งบอกว่า "บนเขาจะมีถ้ำๆหนึ่ง ในนั้นจะมีเมล็ดเเห่งความสุขอยู่ไม่จำกัด ให้ท่านเอาถุงผ้าไปใส่เมล็ด เเละโปรยให้ทั่วโลก จะทำให้ทุกคนมีความสุข "

ลูกชายเศรษฐีดีใจมาก จึงรีบวิ่งไปที่เขาๆนั้น เเละปีนขึ้น ปีนขึ้น เเละก็ปีนขึ้น เเละในที่สุดเขาก็ไปถึงถ้ำ เเละเอาเมล็ดใส่ถุงผ้าของเด็กผู้หญิงจนเต็ม

เมื่อออกจากถ้ำเขาก็สงสัยว่า " เราไม่มีปีกเหมือนนก เเล้วจะโปรยเมล็ดรอบโลกได้อย่างไร "

เเต่เเล้วก็บังเกิดสิ่งมหัสจรรย์ขึ้น  มีปีกงอกขึ้นมาด้านหลังของลูกชายเศรษฐี เเละปีกนั้นก็พาเขาบินไปโปรยเมล็ดเเห่งความสุขไปทั่วโลก..

เเต่เเล้วความฝันก็หยุดลง เมื่อได้ยินเสียงระฆังบอกเวลาทานน้ำชา เขาลุกขึ้นมาจากเตียง เเต่เเล้วก็ต้องประหลาดใจอย่างยิ่ง เมื่อเขาพบว่าเมล็ดเเห่งความสุขติดมือเขามา 1 เมล็ด หลังเวลาน้ำชาเขานำไปปลูกในสวน มันโตขึ้นมาอย่างสวยงาม ส่งกลิ่นเเห่งความสุขให้คนในบ้านของเขา

1 เดือนต่อมา...

ต้นไม้เเห่งความสุขได้ตกเมล็ดมา 3 เมล็ด ลูกชายเศรษฐีจึงเเจกเพื่อนบ้านอีก 3 คน ต้นไม้ของเพื่อนบ้านก็ตกเมล็ดมา 3 เมล็ดต่อคน เเละเเจกต่ออีก 3 คนไปเรื่อยๆ

ทำให้คนทั้งโลกใบนี้มีความสุข ไร้ความทุกข์ตลอดไป...

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

6
โหวต 6 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...