แชร์ วิธีเตะบอล อย่างถูกต้อง ให้ลูกของคุณเล่นสนุก พร้อมแนะนำประโยชน์ของการเล่นฟุตบอล

asider8629

ขีดเขียนเต็มตัว (144)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:170
เมื่อ 19 เมษายน พ.ศ. 2567 15.33 น.

เด็กช่วง 6-12 ปี ย่อมมีกิจกรรมที่สนใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬาต่าง ๆ เช่น ว่ายน้ำ บาสเกตบอล และฟุตบอล เป็นต้น ซึ่งฟุตบอลเป็นกิจกรรมที่เด็กวัยนี้ชื่นชอบมากที่สุด เนื่องจากเพื่อน ๆ นิยมเล่นกันในโรงเรียน ทำให้พ่อแม่ ต่างให้ความสนใจกับลูกว่าจะเตะบอลเป็นไหม? เราจึงนำ วิธีเดาะบอล มาฝากผู้ปกครองเพื่อสอนลูกน้อยกัน

วิธีเตะบอลให้แรง ง่าย ๆ ที่ผู้ปกครอง สอนลูกหลานที่บ้านได้
เมื่อผู้ปกครองอยากเริ่ม สอนเตะบอล ให้ลูกของคุณ วิธีเริ่มต้นง่าย ๆ มีดังนี้
1.ใส่รองเท้าเตะบอลให้เรียบร้อย อย่าเตะบอลด้วยเท้าเปล่า หากเป็นไปได้ ควรใส่รองเท้าสำหรับการเล่นกีฬาโดยเฉพาะ และไม่ควรใส่รองเท้านักเรียน เพราะมีโอกาสเสื่อมสภาพเร็ว
2.ถ้าสอนการยิงประตู และต้องการให้มีแรงยิงสูงเหมือนนักฟุตบอลมืออาชีพ สามารถทำได้ด้วยการถอยห่างออกจากลูกฟุตบอลประมาณ 1 เมตร หันตัวเอียงจากจุดตั้งลูก 45 องศา เมื่อเริ่มเตะบอล ให้ออกวิ่งด้วยความเร็วไล่ระดับ จนทำความเร็วสูงสุดและเตะลูกออกไป เพียงเท่านี้ลูกเตะก็มีความแรงพอเข้าประตูได้แล้ว สำหรับเด็กวัยนี้
3.อีกหนึ่งทักษะของการเล่นฟุตบอล คือ วิธีเดาะบอล ซึ่งการฝึกนี้จะช่วยให้ขาชินกับลูกบอลมากขึ้น จนเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยการ เดาะบอล ให้เริ่มจากนำลูกฟุตบอลอยู่กลางหลังเท้า ให้อยู่ในระนาบเดียวกับร่างกาย จากนั้นให้เริ่มเดาะลูกฟุตบอลด้วยแรงพอประมาณ กะระดับความแรงให้ลูกบอลอยู่บริเวณสะดือ และช่วงเริ่มต้นของการฝึกเดาะลูก ไม่ควรเร่งรีบจนเกินไป เนื่องจากอาจท้อถอยได้ง่าย ๆ จนไม่อยากเตะบอลอีก

ทำไมผู้ปกครองจึงควรสนับสนุนให้ลูกเล่นฟุตบอล
ประโยชน์ของการเล่นฟุตบอล นอกจากเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงแล้ว ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกดังนี้
1.เสริมสร้างทักษะการเข้าสังคม
ฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นเป็นหมู่คณะ ต้องอาศัยการพูดคุยกับสมาชิกภายในทีม เพื่อทำประตูและป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามได้คะแนน ที่สำคัญผู้เล่นกีฬาชนิดนี้มีฝ่ายละ 11 คน รวมกันทั้งสนามมีถึง 22 คน ทำให้เด็ก ๆ ต้องทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่โดยธรรมชาติ
2.ป้องกันโรคซึมเศร้า
ระหว่างเตะฟุตบอล ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟิน ซึ่งช่วยให้มีความสุข บรรเทาอาการเครียด โอกาสเป็นซึมเศร้าลดลง ประกอบกับการมีกิจกรรมเสริม ทำให้จิตใจไม่ฟุ้งซ่านเกินไป เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย
3.ต่อยอดไปสู่ลีกอาชีพ
ต้องยอมรับว่าโลกยุคใหม่ เปิดกว้างให้กับวงการนักกีฬาฟุตบอลยิ่งขึ้น บางคนฝีมือดี และจากครอบครัวสนับสนุน ทำให้เข้าสู่วงการฟุตบอลอาชีพได้ง่าย ซึ่งรายได้ของนักฟุตบอลถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเพียงแค่รุ่น U-19 หรือต่ำกว่า 19 ปี รายได้เริ่มต้นก็อยู่ที่ราว 2 หมื่นบาทแล้ว ไม่ต้อพูดถึงว่าลีกทีมชาติรายได้จะสูงขนาดไหน

ประโยชน์ของการเล่นฟุตบอล ยังไม่เพียงแค่เสริมสร้างทักษะด้านกีฬาและจิตใจให้มีความเข้มแข็งมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้มีกิจกรรมทำระหว่างเรียน ช่วยเสริมประวัติและผลงานเพื่อสมัครเข้ามหาวิทยาลัย จนต่อยอดไปถึงลีกระดับอาชีพได้

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา