แชร์ เมนูกาแฟ ที่ชงได้แม้จะใช้เครื่องชงกาแฟที่บ้าน

nemophilanie

ขีดเขียนเต็มตัว (215)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:275
เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 16.48 น.

เคยเป็นกันบ้างไหมว่าเมื่อติดอกติดใจรสชาติกาแฟที่ชอบอยากจะไปชิมอีก แต่ด้วยไม่มีเวลาเลยต้องเลือกดื่มกาแฟรสชาติเดิม ๆ แถวบ้านต่อไป ซึ่งจริง ๆ แล้วทุกคนสามารถชงกาแฟรสชาติเยี่ยมจากบาริสต้าชื่อดังได้ที่บ้านแล้ว เพราะตอนนี้มีนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟสดจาก Nespresso ออกมาจำหน่ายในราคาที่สัมผัสได้แถมรสชาติดีเยี่ยมเหมือนมีบาริสต้าชื่อดังมาชงให้ถึงบ้าน โดยวันนี้จะมาแชร์ สูตรชงกาแฟสด ทั้งกาแฟร้อน กาแฟใส่นม และ กาแฟสดเย็น สุดฮิตที่หลายคนชอบกัน

 1. กาแฟดำ รสเยี่ยมจากทั่วโลก

หากคุณชอบกาแฟดำร้อน เข้มข้น แอบนุ่มนวล เพื่อความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในยามเช้า ขอแนะนำการชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ ช็อต  ขนาด 40 มล. ซึ่งระดับการคั่วของกาแฟก็จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่แตกต่างกัน รู้หรือไม่ว่า กาแฟคั่วอ่อนนอกจากจะไม่ขมแล้วยังหอมมีกลิ่นเฉพาะตัวของแต่ละสายพันธุ์  อมเปรี้ยวนิด ๆ ได้แก่ VOLLUTO, COSI แต่ถ้าใครต้องการความเข้มข้นถึงใจ ต้องเป็นกาแฟคั่วกลาง-เข้ม ได้แก่ KAZAAR, NAPOLI

 1. กาแฟใส่นม

กาแฟใส่นม ส่วนใหญ่จะมีรสชาติหวาน หอมละมุนไปกับฟองนมและสารเติมแต่งอื่น ๆ เช่น คาราเมล, อบเชย เมื่อนำมารวมกับกาแฟจึงทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมและลงตัวมากที่สุด โดยเฉพาะ สูตรลาเต้เย็น และคาปูชิโน่ร้อนพร้อมฟองนมนุ่ม ๆติดขอบปาก บ่งบอกได้เลยว่า เมนูกาแฟ นี้อร่อยอย่างแน่นอน การชงนั่นไม่ยากสามารถทำตามได้ดังนี้

 • สูตรกาแฟสดเย็น สูตรนี้จะเป็น เมนูลาเต้ มัคคิอาโต้ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ กาแฟแคปซูล รสใดก็ได้ชงในแบบเอสเพรสโซ่ขนาด 40 มล., น้ำตาล, นมสดเย็น 100-120 มล.
 • กดกาแฟเอสเปรสโซรสชาติที่ต้องการพักไว้ให้เย็น เติมน้ำตาลตามใจชอบ
 • ปั่นนมด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino หรือหัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟ Nespresso
 • เทนมที่ปั่นลงในแก้วที่เตรียมไว้
 • เทกาแฟที่เตรียมไว้ลงในแก้วที่มีนมปั่น เพียงเท่านี้ก็ได้กาแฟ ลาเต้ มัคคิอาโต้ ตามที่ต้องการแล้ว
 1. กาแฟพร้อมอาหารเช้าในตัว

เมนูกาแฟ นี้สำหรับคนที่เร่งรีบตอนเช้า อิ่มท้องแต่ใช้เวลาในการทำน้อยกว่าทำอาหาร ได้แก่  สูตรชงกาแฟสด Granola Coffee นั่นเอง สิ่งที่ต้องเตรียมได้แก่ กาแฟแคปซูล Capriccio, Ristretto Decaffeinato อย่างใดอย่างหนึ่ง, ท็อปปิ้ง, นมสด, ผลไม้อบแห้งและซีเรียล

 • เริ่มแรกด้วยการทำกาแฟแบบ เอสเปรสโซ 40 มล. เทลงในแก้วกาแฟทรงสูง
 • ทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino
 • เทนมและฟองนมลงในแก้วทรงสูงที่มีกาแฟอยู่
 • ใส่ท็อปปิ้ง ซีเรียล ผลไม้อบแห้งตามใจชอบ

ทั้ง 3 สูตรชงกาแฟสด สูตรจากเนสเพรสโซ่ ทุกคนสามารถนำไปชงเพื่อเป็นเครื่องดื่มประจำตัวโดยไม่ต้องง้อบาริสต้าเลย หากใครสนใจในเครื่องชงกาแฟแคปซูล สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.nespresso.com/th/th/nespresso-iced-coffee 

https://www.nespresso.com/th/th/nespresso-iced-coffee 

https://www.nespresso.com/th/th/nespresso-iced-coffee 

https://www.nespresso.com/th/th/nespresso-iced-coffee 

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา