เนรมิตรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

nemophilanie

ขีดเขียนดีเด่น (354)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:465
เมื่อ 15 มกราคม พ.ศ. 2567 09.45 น.

             กาแฟสด ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่มสาวในวัยทำงาน กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานกับร่างกายและเรียกความกระปรี้กระเปร่า ทำให้ เครื่องชงกาแฟ สดจึงเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่นิยมมีติดตั้งไว้ที่บ้านจะได้ปรุงกาแฟไว้ดื่มคู่กับอาหารเช้าด้วยรสชาติที่ไม่ซ้ำวัน ดังนั้นวันนี้จะมาแชร์ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย ๆ ที่จะ ทำให้การชงกาแฟสดดื่มเอง เป็นเรื่องที่ทำได้อย่างสะดวกสบายในทุกวัน

 

            แม้ว่าในปัจจุบันคอกาแฟส่วนใหญนิยมซื้อกาแฟสดจากร้านกาแฟแบรนด์ดังหรือตามคาเฟ่ที่มีตั้งอยู่ทั่วไปได้ไม่ยาก ทว่าบางทีก็ได้รสชาติที่ไม่ถูกปากแถมยังต้องเสียค่ากาแฟไม่ต่ำกว่าแก้วละ 50 บาทอีก ดังนั้น เครื่องชงกาแฟ จึงกลายเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่คนส่วนใหญ่นิยมติดตั้งไว้ที่บ้าน โดยเฉพาะแบรนด์ Nespresso ที่ได้พัฒนาให้มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ที่สะดวกและมีขั้นตอนง่าย​ ๆ อีกทั้งมีเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติให้เลือกหลากหลายรุ่น อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟ Nespresso INISSIA C40 สีแดง และเครื่องที่ตีฟองนม Aeroccino 3 ก็เป็นที่นิยมไม่น้อยเนื่องจากน้ำหนักเบาเพียง 2.4 กิโลกรัม สามารถทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที แถมยังชงกาแฟได้หลากหลายรสชาติ เพิ่มความแปลกใหม่ไม่จำเจ ซึ่งจะทำให้มีกาแฟดื่มได้ทุกวันอย่างไม่น่าเบื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำ 2 สูตรที่ควรลองกัน

 

  • สูตรALMOND ORGEAT CAPPUCCINO

กาแฟcappuccino ผสมอัลมอนด์ที่ได้รสชาติกาแฟกลมกล่อมหอมอร่อยขึ้น วัตถุดิบคือ แคปซูลกาแฟ Livanto 2 แคปซูล นมสด 130 มล. น้ำเชื่อมรสอัลมอนด์หรือน้ำข้าวบาร์เล่ย์อัลมอนด์ ผงโกโก้ สารสกัดอัลมอนด์ ¼ ช้อนชา และบิสกิตอัลมอนด์ สามารถปรุงได้โดย

  1. เทน้ำเชื่อมรสอัลมอนด์หรือน้ำข้าวบารเล่ย์อัลมอนด์2 ช้อนชาลงในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้
  2. ชงกาแฟ2 แคปซูลโดยใส่ แคปซูลกาแฟ ในช่องใส่แคปซูล กดปุ่มทำงานจะได้กาแฟปริมาณ 80 มล. เทตามลงไปในถ้วยกาแฟ
  3. ทำฟองนมโดยผสมสารสกัดอัลมอนด์กับนมสดในเครื่องที่ทำฟองนมหรือจะตีฟองนมจากหัวฉีดไอน้ำของเครื่องชงกาแฟNespresso ก็ได้ จากนั้นให้ตักฟอง นมปาดลงบนหน้ากาแฟ
  4. ท้อปปิ้งด้วยผงโกโก้ ตามด้วยบิสกิตอัลมอนด์ จะได้ALMOND ORGEAT CAPPUCCINO รสชาติกลมกล่อม

 

  • สูตรCAFFÉ LATTE CHOCOLATE COOKIE

เป็นสูตรกาแฟที่ผสมผสานกับคุกกี้ช็อกโกแลต เพิ่มความแปลกใหม่ วัตถุดิบคือ แคปซูลกาแฟ VIVALTO LUNGO หรือ VIVALTO LUNGO DECAFFEINATO นมสด 200 มล. คุกกี้ 1 ชิ้น และไซรัปคุกกี้ช็อกโกแลต 10 มล. ไปเริ่มทำกันเลย

  1. ชงกาแฟโดยใส่แคปซูลกาแฟ ในช่องใส่แคปซูล กดปุ่มสกัดกาแฟจนได้ปริมาณกาแฟร้อนที่กำหนด แล้วพักไว้
  2. ทำฟองนมจากที่ทำฟองนม Aeroccino หรือตีฟองนมจากหัวฉีดไอน้ำของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ก็ได้
  3. เทไซรัปคุกกี้ช็อกโกแลตลงในถ้วยกาแฟ ตามด้วยกาแฟที่ชงไว้ ถัดมาให้เทนมสดตามและท้อปปิ้งด้วยฟองนมที่ตีไว้ ตกแต่งหน้ากาแฟด้วยคุกกี้

 

เมนูที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น ซึ่งหลังจากได้เริ่มใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติของ Nespresso ได้แล้ว ก็จะสามารถรังสรรค์เมนูอื่น ๆ ได้อีกตามใจชอบ โดยสามารถเลือกจากแคปซูลกาแฟหลากหลายรสชาติ เพื่อให้การดื่มกาแฟในแต่ละวันเต็มไปด้วยความน่ารื่นรมย์

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา