เรื่องสั้น : มัธยมต้นที่รัก

อ่าน 93
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 เปิดเทอม
แต่งเมื่อ:
วันที่ 9 เม.ย. 2561 17:06 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง oilmy
เริ่มเข้าขีดเขียน (19)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

เปิดเทอม 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 21 ก.ค. 2561 22:30 น.

          มัธยมต้น เหมือนสะพานเล็กๆที่จะพาเราไปในเมืองใหญ่  บางคนก็ต่อโรงเรียนแถวบ้านที่เรียนตอนประถม อีกส่วนอาจไปต่อในเมือง ต่างจังหวัดหรือใกล้กับครอบครัวตนเอง ออยเป็นคนหนึ่งที่ย้ายจากในเมืองที่เจริญไปเรียนในหมู่บ้านที่อยู่ในภาคอีสาน เพราะอยากลองอยู่กับคุณแม่ ตอนแรกในวันที่ไปความรู้ก็คือ โดดเดี่ยว ไม่มีเพื่อนและไม่รู้จักใครเลย แต่ใครจะไปรู้ว่าโชคชะตาจะพาเรามาเจอเพื่อนคนหนึ่งที่รู้จักโดยคุณพ่อ เพื่อนคนนั้นชื่อ กล้วย เธอคือเพื่อนคนแรกที่ฉันรู้จักในชีวิตมัธยมต้น ตอนแรกก็สนุกดีนะ แต่พอลองอยู่ไปสักพักก็เริ่มกลัว...

          ใครจะไปรู้...ว่าการปรับตัวในที่ที่ไม่คุ้นเคยจะยากขนาดนี้ ตอนแรกก็ยินดีที่จะมีเพื่อนใหม่แต่หน้าตาเราเหมือนหยิ่งมั้ง เลยไม่มีใครกล้าทักเราเลยสักคน แล้วเราจะรออะไร ก็ทักเขาก่อนสิ..บางครั้งการที่เรายิ้มเราก็อาจจะได้มิตรภาพคืนมา ใครจะไปรู้ว่าการที่เรายิ้มให้เขาก่อน เขาก็กลายมาเป็นเพื่อนเราในที่สุด หรือบางคนอาจจะไม่ได้ยินดีกับมิตรภาพที่เรามีให้ บางคนเขาออาจจะไม่ต้องการมิตรจากเรา...แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรหรอกนะ แค่รู้สึกว่าเราพยายามปรับตัวหาเขาแต่เขากลับไม่ให้เราปรับตัว เราปรับตัวกับคนชื่อน้ำไม่ได้สักที เราทั้งยิ้ม ทักทาย แต่ก็ไม่ได้ช่วยห้เขาหันมาเป็นมิตรภาพกับเรา แต่เขาดูเหมือนตัวคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว กินข้าวคนเดียว นั่งเรียนไม่ปรึกษาใคร เราก็ว่าเขาแปลกดีนะ แต่เราชอบ ชอบที่เขาเป็นตัวเขา...

          จนวันที่เรารอคอยก็มาถึง วันเปิดเทอม วันแรกของการผจญภัยของฉัน ฉันมีกล้วยที่เป็นเพื่อนแค่คนเดยวเท่านั้น เพราะยังไม่ได้ถามชื่อเพื่อนคนอื่นๆเลย ตอนเช้ากก็จัดห้อง หาโต๊ะเรียนและแนะนำตัว จนในที่สุดเรากก็มีเพื่อน แต่สิ่งที่แปลกตาคือ น้ำที่เราเคยพูดถึง เขาก็ยังตัวคนเดียวทั้งๆที่เพื่อนในห้องก็มีเยอะแยะ แต่เขากลับนั่งเงียบๆคนเดียว เราก็เลยเข้าไปทักทายแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือ เขาอารมณ์เสียใส่เราแล้วเดินหนีออกจากห้องไปเลย...

          และนั่นก็เป็นต้นเหตุที่ฉันอยากจะเป็นเพื่อนกับน้ำให้ได้ แล้วแน่นอนการเข้าเรียนที่สถาบันใหม่ ที่กว้างกว่าเดิม ที่ออกมาจากรั้วเล็กๆของประถม อย่างแรกที่จะพูดถึงคือ รุ่นพี่!! แน่นอนสาวๆที่เข้าสถาบันมาเป็นรุ่นน้องสุด ก็ต้องมีแอบชอบรุ่นพี่ ไม่ใช่แค่ส่วนน้อย แต่ส่วนมากรุ่นน้องทุกคนส่วนมากทีรุ่นพี่ที่อยู่ในใจอยู่แล้ว แน่นอนที่ฉันก็มีเช่นกัน ฮ่าฮ่า อยากรู้ไหม ว่าพี่เขาเป็นยังไง แน่นอนที่ทุกคนมีความชอบที่แตกต่าง พี่เขาชื่อ พี่สตางค์ เป็นรุ่นพี่ ม.3 พี่เขาหล่อมาก น่ารักสุดๆจนเราก็แอบคิดว่าหน้าตาแบบเราพี่เขาจะสนใจหรอ แต่ถึงพี่เขาจะสนใจหรือไม่สนใจก็ไม่มีความหมาย เพราะ เขามีแฟนเป็นดาวของโรงเรียน หมดสิทธิตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยเรา...

          แน่นอน ถึงพี่เขาจะมีแฟนแล้วเราก็ไม่ล้มเลิกความคิดหรอก อาจจะเลิกชอบ มาแค่ชื่นชอบเขาก็พอ และฟ้าก็เป็นใจให้เรา...

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...