เรื่องสั้น : ความรักที่คาดหวัง.....

อ่าน 162
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน poppy love (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 8 เม.ย. 2561 18:50 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Snapbambiez
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน poppy love 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 8 เม.ย. 2561 20:11 น.

ในเมื่อบางคนที่อาจจะคิดว่าความรักจะยืนยาวตลอดไปแต่ทำไมอีกมุมนึงของใครหลายๆกลับมองว่าความรักถ้าไม่พร้อมที่จะรักก็ไม่มีคำว่าตลอดไป

     ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยมั้ยที่อยากจะมีความรัก?

ในช่วงเวลาที่เคยผ่านมาตอนนั้นอายุยังน้อยมากกกเข้าเรียนชั้นม.ต้นได้ประมาณหนึ่งเทอมก้เริ่ม!!! มีการทำกิจกรรมของโรงเรียนเยอะเเยะมากมายและ

นี่!!!!!!แหละคือจุดเริ่มต้นของความรักครั้งแรกมันคือความรักที่เพ้อฝันและคาดหวังมากๆ ซึ่งไปเจอรุ่นพี่ ม. ปลายคนหนึ่งเค้าทั้ง หล่อ น่ารัก หน้าตาตี สูง ขาว เป็นนักกีฬา เรียนเก่งเค้าดีทุกอย่าง

 

พี่เค้ามีชื่อว่า พี่ซัน

 

  บอกได้เลยตั้งแต่แรกที่เห็นเค้า ก็เริ่มสังเกตุตัวเองเลยว่า  ทำไม? ใช้คำว่า "ทำไม" กับตัวเองอยุ่นานมากทำไมใจมันสั่นๆ แบบบอกไม่ถูก อยากรู้จักอยากอยู่ใกล้พี่เค้า อยากรู้จักอยากคุยด้วย อยากสนิทใกล้ชิดกับพี่เค้า

     แต่รู้มั้ยด้วยความเด็กและความไม่สวยของเราทำให้เห็นว่าเราไม่มีจุดอะไรหรือตรงไหนให้พี่เค้าสนใจเราได้เลย ทุกครั้งที่เวลาไปไหนแล้วเจอพี่เค้าเราจะชอบแอบมองตลอด มองดูมองว่าพี่เค้าทำอะไรอยู่ ทำอะไรบ้าง 

      มันทำให้ถามตัวเองอีกแล้วว่าทำไมเราไม่กล้าไปทำความรุ้จักกับพี่เค้า มีเฟสแต่ก็ไม่กล้าแอด ไม่กล้าทักได้แค่ส่องอยู่ห่าง ๆ แต่ในความคิดอยากให้พี่เค้ามาคุยมาเล่นมารู้จักแค่นี้ก็พอแล้วในช่วงเวลาที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันสิ่งเดียวที่ทำได้ ก็ได้แค่แอบมองสิ่งที่ทำให้เราเก็บเอาไปเพ้อฝันมากกว่าเดิมคือ รอยยิ้มของพี่เค้าที่มันเป้นรอยยิ้มที่อบอุ่นสดใสน่ารัก ใจเราละลายเหลือเกินอยากรุ้จักอยากให้มายิ้มมาคุยกับเราจังเลย.................

 และนี่แหละที่ทำให้เราอยากที่จะพัฒนาตัวเองอยากให้พี่เค้าสนใจและรู้อยากเราพยายามทำทุกอย่างเลยเพราะอีกไม่นานพี่เค้าก็จะจบออกไปแล้ว

       >_>เริ่มแรกเราก็ถามเพื่อนเราว่าแก ๆ น่าตาเราแย่ขนาดนั้นเลยหรอ เพื่อนก็ตอบว่าก็ไม่นะแก ขาว ดั้งก็มีน่ารักออก   แก  แปลก ๆ นะเนี่ย เราก้เลยตัดสินใจเล่าทุกอย่างให้เพื่อนสนิทเราฟังตลอดเวลาที่ผ่านมาเพื่อนไม่เคยนรู้เลยว่าเราแอบปลื้มพี่คนนี้อยู่ แล้วเพื่อนก็เข้าใจเราว่าการปลื้มใครสักคนครั้งแรกมันก็จะกล้าๆกลัวๆบอกไม่ถูกเหมือนกัน 

  หลังจากนั้นที่บอกเพื่อนมาไม่นานก็เหลือเวลาอีกหนึ่งเดือนเท่านั้นพี่เค้าก็จะจบแล้ว   ฮืออออ เร็วจังเวลาแบบนี้มันทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นเลยตัดสินใจแอดเฟสของพี่เค้าไปส่องทุกอย่างไลค์ทุกอย่างจนพี่เค้ารับหลังจากนั้นหนึ่งอทิตย์ก็มีกิจกรรมรุ่นพี่กับรุ่นน้องร่วมกันเรานั่งไม่ห่างพี่เค้ามากนักเราแอบมองไปเรื่อยๆ><   

 จนกระทั้งเปลี่ยนที่นั่งยิ่งใกล้เข้าไปีกยิ่งเห้นรอยยิ้มของพี่เค้ายิ่งละลายพี่เค้าน่ารักเฟรนลี่มากใครก็ชอบแหละนี่แหละ จุดพีคของการนั่งใกล้พี่เค้าคือเพื่อนพี่เค้าเล่นกัน เจนเกือบจะล้มทับเราที่นั่งอยู่พี่เค้าก็  เอาตัวลงมาบังหลังให้เรา อุ้ยยย แต่ตอนนั้นรู้มั้ยใจเรามันเต้นผิดปกติปลื้มมาก พี่เค้าหันกลับมากบอกเราว่าอย่าว่าเพื่อนพี่นะมันเล่นไม่ระวังเดี่ยวพี่จัดการให้ โอ้ยยหล่อไปอีก 

   เรายิ้มทั้งวันเลยหลังจากวันนั้นมากเหลือเวลาอีกหนึ่งอาทิตย์ที่พี่เค้าจะจบแล้วและในอาทิตย์นั้นก็จะมีกิจกรรมเลี้ยงส่อง  รุ่นพี่ม.ปลาย    เราก็ซื้ออกไม้ไปให้พี่เค้าเป้นกุหลาบสีแดง 1 ดอกผูกริบบิ้น มีโน๊ตเขียนความในใจแต่บอกไปได้ห่วยมาก บอกแค่ว่าหนูชอบพี่นะ ไม่ระบุด้วยว่าใครแล้วตอนไห้คิดว่าพี่เค้าน่าจะไม่รู้เพราะพี่เค้าเดินเรียงแถวกันแล้วรับดอกไม้จากน้องๆ

             คิดว่าพี่เค้าน่าจะไม่รู้ว่าให้เป็นคนให้หลังจากนนั้นมา 2 ชั่วโมงพักเที่ยงกินข้าวที่โรงอาหารเรากับเพื่อนก็นั่งไม่ไกลจากกลุ่มพี่เค้าเท่าไหร่เราก้กินข้าวของเราปกติพี่เค้าก็เล่นกับเพื่อน        สักพัก><!!!!!!!!!เพื่อนเราก็สกิตเราบอกว่า แก ๆ พี่เค้าแอบมองแกอะ เราก็บอกว่าบ้ารึป่าวพี่เค้าจะมองทำไมเพื่อนก็บอกว่า เค้ารู้รึป่าวว่าแกให้ดอกไม้  เราตอบไม่รู้หรอก

 แต่ในใจเรากลับมีความหวังนิดๆ วันต่อมาช่วงเช้าพักเบรก !!!!!! ไม่น่าเชื่อเหมือนกับฝันเลย....    พี่เค้าทักมาขอบคุณเรื่องดอกไม้ทำเอาเราไม่กล้าตอบเลยเพราะอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน  " พี่เค้าบอกว่า : ขอบคุณนะสำหรับดอกไม้และข้อความขอบคุณที่ชอบพี่นะ  " เราก็บอกว่า :  คะแล้วพี่รุ้ได้ใงว่าเป็นของหนู  พี่ซัน :พี่ก็สังเกตเราอยู่บ่อยๆนะจะไม่รู้ได้ยังใง เรา :(กรี๊ดเบาๆดีใจมาก อวดเพื่อนเลย ) พี่รู้ด้วยหรอว่าหนูแอบมอง พี่ซัน : ก็พี่ก็แอบมองเหมือนกัน พอพี่เค้าทักมาแบบนี้เราเลยตัดสินใจบอกพี่เค้าทุกอย่าง 

  เราไม่คาดคิดเลยว่าพี่เค้าจะบอกชอบเราอีกด้วยและเหลือเวลาอีกสองวันแล้วเท่านั้นที่พี่เค้าจะจบออกไปจากสถาบันนี้สองวันนั้นมันมีความหมายมากเลยนะพี่เค้าบอกชอบพี่เค้าบอกปลื้มพี่เค้าชวนกลุ่มเพื่อนมานั่งกินข้าวใกล้กลุ่มรุ่นน้องอย่างเรา โดนแซวหนักมากคนรอบข้างที่ปลื้มพี่เค้ามองมาที่เราหมดเลย         แล้วเราก็ตั้งคำถามว่าทำไมพี่เค้าถึงสนใจเรามันไม่มีเหตุุผลเลยเราเลยไปถามว่าพี่ทำไมถึงปลื้มหนู พี่ซัน : น้องน่ารักไม่เหมือนใคร เราก็ขำ555 บ้าหรอมั่วแล้ว

พี่เค้าชวนเรากับกลุ่มเพื่อนเราไปดูเพื่อนพี่เค้าเตะบอลเพื่อนเราก็ไปด้วยแต่เรากลับได้เดินข้างๆพี่เค้าคนก็มองรู้มั้ยว่าการได้เดินคู่พี่เค้าใจเรามันยิ่งสั่นขึ้นทุกที่เพียงแค่เด็กที่ให้ดอกกุหลาบเค้าแค่ครั้งเดี่ยวทำให้เค้าสนใจเราขนาดนี้เลยหรอ พี่เค้าเลี้ยงไอติมเรากับเพือนเรา     เราเดินไปไหนเพื่อนคนอืนก็ถามรวมถึงรุ่นพี่คนอื่นๆที่ปลื้มพี่ซันว่าเราเป็นอะไรกับพี่เค้าเราบอกไม่ได้เป็นอะไรกัน

    เราไม่รู้เลยว่าพี่เค้ามีใครหรือป่าวจนวันสุดท้ายพี่เค้ามากินข้าวใกล้ๆพวกเรากับเพือนปกติเอาจานไปเก็บพร้อมกัน เราคุยกับพี่ซันนิดหน่อยถามเรื่องนู้นเรื่องนี้ได้ใกล้ชิดจนคนอื่นอิจฉา มาถามตลอดเพื่อนพี่เค้าก็แซว><><><

เราเขินมากเลย><

พอก่อนเลิกเรียนเราถึงกับพูดไม่ออกพี่เค้าขึ้นสถานะกับผู้หญิงคนนึงในเฟสบุ๊คเราอึ่งมากแล้วที่เค้ามาเล่นกับเรามันคืออะไรหรอ รึว่ามันอาจจะเป็นเพราะว่าเราชอบพี่เค้ามากจนทำให้เราคิดไปไกลจนเกิดการคาดหวัง มันเจ็บและเสียใจมากอย่างบอกไม่ถูกแค่คำว่าชอยคำเดียวภายในระยะเวลาที่เรารอคอยที่จะรู้จักกับเค้ามันสั้นมากเลย ทำไมนะ เรามันก็เด็กแค่พี่เค้าได้คุยกับเราเราได้รุ้จักกับพี่เค้าก็พอใจแล้วว.......................................

            

 

 

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...