เรื่องสั้น : ความรักในมุมที่สาม

อ่าน 647
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 2 มี.ค. 2561 08:57 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง กันฝน
หัดอ่านหัดเขียน (8)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 2 มี.ค. 2561 09:43 น.

          มีความรักไม่ได้ผิดเเต่ผิดที่เราใช้มันได้ถูกหรื่อไม่.........

ในชืวิตมนุษย์ไม่ได้มีเเค่โลกเดียว เเต่ยังมีอีกโลกที่มนุษย์สร้างขึ้นเองนั่นคือ โลกของความรักที่ทุกคนจะวาดความฝัน วาดสิ่งที่คุณต้องการให้เป็นไปในโลกใบนั้น............

           จะเเปลกเเค่ไหนเมื่อคนมีคู่ต้องปรึกษาเรื่องความรักกับคนที่ไม่มีใคร จะคิดว่าเป็นสิ่งเเปลกหรือไม่นั้นใตรเล่าจะตัดสิน คนมีความรักก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะรู้เรื่องความรักดี คนที่ไม่ใครก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่เข้าใจในเรืองของความรักเลย เพราะคนมีคู่คุณมองเเค่โลกที่คนสองคนสร้างขึ้นคุณมองเเค่สิ่งที่เห็นกับโลกเเคบๆที่ได้สร้างไว้เท่านั้น ซึ่งมันต่างจากที่คนข้างนองเค้ามองมาข้างไหน เพราะเค้าสามารคมองเห็นช่องว่าง มองเห็นปัญหา มองเห็นทางเเก้ไขได้ เเละสิ่งสำคัญที่คนมีคู่จะไม่เห็นมันเลย คือ สถิ เพราะเมื่อคุณเริ่มมีปัญหาสิ่งเเรกที่พวกเค้าสองคนจะปามันทิ้งคือ สติ เเละต่อมาคือเหตุผล จากนั้นโลกที่พวกเค้าสร้างขึ้นก็จะค่อยๆร้าวเเละเเตกไปในที่สุด บางคนมองว่าความรักเป็นเหมือนดาบสองคม เเล้วจะมีสักกี่คนที่มองว่าคนต่างหากที่มีหลายคม เพราะ ความรักมันเเค่นิยามเฉยๆ คนต่างหากที่หยิบมันขึ้นมาตีกรอบนำมาใช้ ทุกอย่ามันปั้นขึ้นจากสองมือของตัวเอง อย่าไปโทษคนที่เปลี่ยนใจ เพราะส่วนหนึงก็เกิดจากเรา อย่าทำร้ายตัวเองเพราะความรักเพราะความเจ็บมันไม่ได้เกิดความตัวความรัก เเต่มันเกิดกับเราเอง ทุกทางเดินเราเป็นคนเลือกเองจะไปโทษสิ่งใดได้ เพราะทุกครั้งที่เลือกอะไร ต้องผ่านสมองเเละการตรองเเล้ว ในเมื่อร่างการสร้างสมองมาเพื่อคิดก็จงใช้มันให้เกิดประโยชน์ 

       ความรักมันมีที่ว่างได้หลายคนเเต่คู่ของคนมันมีได้เเค่สอง คนที่เข้าไปเป็นส่วนที่สาม หรื่อส่วนเกินได้อย่างไร หากคุณอ้างว่าเป็นความรักก็ลองเอามาชั่งดู ความทุกข์หรื่อความสุขอย่างใดมากกว่ากันสิ่งที่ถูกสร้างมาเเค่สอง อย่างใดเสียก็เป็นสามไม่ได้ ความสุขเเค่ชั่วคราวเเต่คุณต้องทุกข์ในทุกครั้งไป อย่าว่าเพราะรักเพราะสิ่งๆนี้ เค้าเรียกว่าเห็นเเก่ตัว รักเเค่ไหนถ้าคิดได้ว่าผิดก็หยุดเสีย เเต่ถ้าไม่สามารถที่จะหยุดได้ก็คงต้องรับให้ได้ที่คุณได้เค้าไปรับเอาความทุกมาใส่ตัวเอง

......ทุกคนรักได้หมดคราบใดที่ความรักของเราไม่ไปทำร้ายผู้อื่น หากวันใดที่คิดว่าเราฝืนไม่ไหวก็จงออกมานั่นไม่ได้หมายถึงว่าเเพ้ เเค่คุณเเค่ถอยมาเพื่อรักตัวเอง ตอนเราเกิดเราก็มาเเค่คนเดียวอย่าปล่อยให้อื่นมาเหนื่อตัวเราได้........ความรักคนมุมที่สามคือนิยามของคนมีสติ °_° 《》♡♡

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...