เรื่องสั้น : หากพรุ่งนี้ต้องตาย

อ่าน 832
วิจารณ์ 1
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 4 ม.ค. 2561 16:19 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง 524368
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ภาพเก่า

เขียนเมื่อ วันที่ 4 ม.ค. 2561 16:25 น.

     เช้าวันจันทร์วันปกติที่เขาต้องลุกจากเตียงด้วยความขี้เกียจเหมือนกับว่าต้องต่อสู้กับฟูกนุ่มๆและหมอนใบเดิมที่เปื้อนคราบน้ำลายที่พยายามจะเหนี่ยวรั้งไม่ให้เขาลุกไปไหนแต่อาวุธที่ดีที่สุดของเขาคือถ้านายมาสายอีกเป็นครั้งที่ 6 ฉันจะให้นายเป็นพนักงานทำความสะอาดแทนนั่นคือคำพูดของหัวหน้าที่เตือนสติเขาอยู่เสมอจนทำให้เขาลุกออกจากเตียงแห่งความขี้เกียจได้ 

ฉันเกลียดแกหวะทามพูดกับตัวเองพร้อมกับลุกไปห้องน้ำ

นี่เราทำงานมากี่ปีแล้วเนี้ยเมื่อไหร่ฉันจะรวยสักทีเบื่อจริงทามพูดกับตัวเองหน้ากระจก

     หลังจากที่เขาอาบน้ำแต่งตัวเสร็จทามก็ต้องตกใจเมื่อเหลือบไปเห็นนาฬิกาติดพนังที่เหมือนมันพยายามจะบอกว่าอีก 30 นาทีจะถึงเวลางานแล้วนะพอเขาได้เห็นมันมันทำให้เขาแทนอยากจะกระโดดคอนโดจากชั้น 7 ที่เขาอยู่เพื่อให้ถึงลานจอดรถให้เร็วที่สุดติดก็แค่เขาอยู่บ้านชั้นเดียวเขาเลยทำแบบนั้นไม่ได้แต่ถ้าวันไหนดวงจะซวยมันก็ต้องซวยรถเจ้ากรรมที่ใช้อยู่ทุกวี่วันดันมาสตาร์ดไม่ติดซะงั้นสิ่งเดียวที่พอจะพึ่งได้ตอนนั้นก็มีเพียงแค่พี่วินมอเตอไซด์เท่านั้นเวลา 30 นาทีในตอนแรกตอนนี้เหลือแค่ 20 นาทีเท่านั้นมันเป็นแรงกระตุ้นอย่างดีที่ทำให้เขาวิ่งหน้าตั้งไปหาวินมอเตอไซด์แบบไม่คิดชีวิต

พี่ๆไป GC ด่วนเลยพี่ทามพูด

โอเครน้องขึ้นมาเลยวินมอเตอไซด์

     ด้วยความซิ้งของวินมอเตอไซด์ทำให้ทามถึงที่ทำงานได้ในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้นแต่ก็อย่างว่าแหละครับดวงคนจะซวยมันต้องซวยเมื่อเขาลืมโน๊ตบุ๊คของเขาไว้ที่บ้านซะงั้นแล้วยังไงไม่มีโน๊ตบุ๊คก็ทำงานไม่ได้ในตอนนั้นทามไม่ค่อยมีทางเลือกเท่าไหร่นักในการแก้ปัญหาครั้งนี้แต่เขาคงไม่ทันคิดว่าทางด้านซ้ายมือของเขาคือแป้งเพื่อนในที่ทำงานของเขาที่ตลอดหนึ่งมีที่ผ่านมาพูดกันแค่ประโยคทักทายทั่วไปแต่นั้นไม่สำคัญเท่ากับการคิดคำพูดยังไงให้ได้โน๊ตบุ๊คของแป้งมาใช้ทำงานแก้ขัดก่อนเขาจ้องที่โน๊ตบุ๊คของแป้งตาแทบถล่นในของทามหัวเอาแต่คิดว่าทำไงดีแต่ความคิดนี้มันคงดังไปหน่อยจนทำใ้ห้แป้งหันมาแล้วพูดกับทามว่า

มองคอมเราขนาดนี้เป็นอะไรรึป่าว?” แป้งพูด

 

โปรดติดตามตอนต่อไป

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.5
โหวต 8.5 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8.5 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...