เรื่องสั้น : เรื่องของท้องฟ้า

อ่าน 422
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
2 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 ธ.ค. 2560 19:16 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง มุกมณี
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 2. ดวงดาวที่ 72

เขียนเมื่อ วันที่ 8 ธ.ค. 2560 21:55 น.
«•

     ซินดี้จ้องมาองวัตถุรูปที่มีร่างหน้าตาคล้ายกับกระเป๋าเล็กสีกรมท่า มีตะข็บสีเงินตกแต่งไว้อย่างลงตัว ในใจคิดไปต่างๆนานาถึงวัตถุที่หล่นลงมาโดนหัวเธอ ก่อนที่เธอจะคิดไปไกลกว่านั้นพลันมีวัตถุบางอย่างบินผ่านหน้าเธอด้วยความเร็วและหล่นลงบนโต๊ะไม้ตัวเดียวกัน ลักษณะของมันคือเรือที่ทำจากไม้ลำเล็กๆ มีใบพัดขนาดใหญ่ด้านท้ายตัวเรือ ด้านหน้ามีพังงาเล็กๆน่ารักเพื่อใช้บังคับทิศทางของมัน ตอนนี้เธอเบนความสนใจจากกระเป๋าใบเล็กไปที่เรือลำนั้น เธอจ้องมองด้วยความอยากรู็อยากเห็นและอัศจรรย์ใจ เธอเห็นความเคลื่อนไหวภายในเรือเล็กลำนั้น "ฟลุบ" เกิดเสียงเหมือนอะไรบางอย่างหล่นกระทบพื้นโต๊ะ สิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วรูปร่างหน้าตาเหมือนกับมนุษย์เดินออกมาจากเรือลำนั้น 'เขาช่างน่ารักเหมือนตุ๊กตา'  ซินดี้แอบคิดในใจ มนุษย์ตัวน้อยเดินอย่างเร่งรีบมาที่กระเป๋าใบนั้นเพื่อจะนำกลับไปที่ยานพาหนะของเขา ทันใดนั้นเขาเพิ่งสังเกตเห็นเด็กสาวซึ่งตัวใหญ่กว่าเขามาก ทั้งคู่จ้องมองกันอยู่นาน พลักนึกขึ้นได้คนตัวเล็กก็กลัวผู้ที่ตัวใหญ่กว่า เขาลากกระเป๋านั้นถอยหลังไป แต่ยังไม่วายส่งสายตามาที่คนตัวใหญ่อย่างหวาดระแวง

เว็บขีดเขียน

     เมื่อคนตัวเล็กไปถึงที่เรือ เขาพบว่าสภาพของมันตอนนี้ไม่สามารถบินต่อได้แล้ว ใบพัดที่หักจนแยกตัวอออกจากกัน ท้ายเรือของเขาหลุดเป็นสองส่วน เขาหยิบมันขึ้นมาด้วยความสิ้นหวัง ในขณะนั้นเองที่มีเสียงลมพัดผ่านมาเขาเงยหน้ามองท้องฟ้าและเรียกขอความช่วยเหลือจากกลุ่มเพื่อนของเขา ทำให้ซินดี้มองตามไป มันยิ่งทำให้เธอรู้สึกอัศจรรย์มากขึ้นเมื่อเห็นเรือลำเล็กที่มีลักษณะแตกต่างกันไปลอยอยู่บนท้องฟ้าเป็นจำนวนมากราวกับขบวนพาเหรดของเรือบิน ซึ่งเธอเองไม่รู้ว่าจุดหมายของมันอยู่ที่ใด

     ขบวนพาเหรดนั้นไม่ได้ยินเสียงเรียกขอความช่วนเหลือจากชายตัวเล็ก เขานั่งลงด้วยใบหน้าเศร้าสร้อย สาวน้อยจึงเริ่มบทสนทนากับเขา

เว็บขีดเขียน

     

«•
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

7.3
โหวต 7.3 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...