เรื่องสั้น : รักแรกเป็นอย่างไร

อ่าน 645
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
8 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 3 ธ.ค. 2560 19:49 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง คุณหนูบอนไซ
ขีดเขียนหน้าใหม่ (41)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เจอกันครั้งแรก

เขียนเมื่อ วันที่ 3 ธ.ค. 2560 20:32 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 3 ธ.ค. 2560 20:35 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

เรื่องราวความรักครั้งแรกของคุณเป็นอย่างไร?

เรื่องราวรักแรกของฉัน เริ่มจากตรงไหน ไม่รู้สิ แค่รู้ว่าเอ๊ะ! ฉันรักนายไปแล้ว

     เริ่มจากตอน ม.1 ชีวิตในโรงเรียนใหม่ เพื่อนใหม่ ฉันชื่ออันนา สาวน้อยที่แสนเรียบร้อย เป็นคนที่เงียบๆไม่ค่อยโดดเด่น และในตอนนั้นฉันก็ได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนร่วมห้องของเธอ เขาชื่อเมฆ เป็นคนที่ฮอตมาก แค่เข้าม.1สาวๆก็รู้จักทั้งโรงเรียนได้ 

      เมฆ เป็นคนที่หน้าตาดี ขาว เรียนเก่ง ฐานะดี ดูเพอร์เฟคไปหมด ยกเว้นความสูงในตอนนั้น แต่สำหรัฉันนั้นรู้สึกว่าเขาดูน่ามั่นไส้ ไม่รู้อะไรที่ทำให้ฉันไม่ค่อยชอบนายเท่าไร

      แต่ แต่ แล้ววันหนึ่ง ฉันก็ต้องได้จับคู่กับเมฆ ในการเป็นตัวแทนห้องเพื่อเข้าคัดตัวแทนโรงเรียนไปประกวดมารยาทไทย จริงๆแล้วฉันไม่รู้หรอกนะว่าใครเป็นคู่ของฉัน จนนายนั่นปรากฎตัวเข้ามาในห้อง แล้วมาก็สายเกือบ15นาที ปล่อยให้ฉันที่เป็นคู่นั่งเหงาคนเดียว  

     ระหว่างที่คัดตัวใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ที่เราต้องคอยมาซ้อม การนั่ง การไหว้ การยืน การเดิน จนถึงการคลาน เราต้องทำทุกอย่างไปพร้อมๆกัน แต่ว่าเราก็ไม่ได้คุยกันมาก และนายเมฆนี่ชอบมาสายอยู่เรื่อย 

      จนถึงวันประกาศตัวแทนโรงเรียน 

       อาจารย์ : ครูเสียดายคู่ที่ดีมากเลย เพราะว่าผู้ชายเตี้ยกว่าผู้หญิง ครูเลยต้องเลือกคู่ที่ได้ที่สอง ให้ม.1/7 เป็นตัวเเทนแล้วกันนะ

        คู่ที่ดีที่สุด ผู้ชายเตี้ยกกว่าผู้หญิง นั่นมันคู่ฉันนี่ นี่ฉันควรเสียใจที่ไม่ได้เป็นตัวแทนหรือเสียใจที่มีคู่เตี้ยกว่า เอ๊ะหรือต้องเสียใจทั้งสอง แต่จะว่าไปมันก็ดีที่ไม่ต้องมาทำอะไรแบบนี้ในช่วงพักเที่ยงของทุกวัน ฉันควรจะดีใจมากกว่าสินะ

        แล้วหลังจากนั้นฉันกับเมฆก็ไม่ได้ทำอะไรคู่กันอีก เราก็เป็นเพื่อนร่วมห้องกันธรรมดา นายนั่นก็ฮอตในหมู่สาวๆจนไม่ว่าจะทำอะไรก็ได้เป็นตัวแทนห้อง ส่วนฉันก็แอบฮอตบ้าง ไม่ว่าจะได้ดอกไม้ช่อใหญ่ในวาเลนไทน์จากคนที่แอบชอบฉัน หรือมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับประธานนักเรียน 

        ซึ่งทุกเรื่องของฉัน ฉันไม่ได้มีความรู้สึกอะไรเลย เวลาได้ดอกไม้ฉันนี่โคตรอายต้องแบ่งดอกไม้กับเพื่อนๆ ส่วนประธานนักกเรียนนี่ก็ญาติของเพื่อนสนิทฉันจ้า เรื่องความรักของฉันนั้น ไม่จำเป็นและไม่อยากจะมีเลย มันน่าเบื่อมาก เพราะอีเพื่อนทั้งหลายที่มีแฟนชอบมาบ่น บ้างก็ร้องไห้กับฉันตลอด แล้วแบบนี้ความรักมันดีตรงไหนนี่

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

7
โหวต 7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

7 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...