น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

เรื่องสั้น : 雞

อ่าน 132
วิจารณ์ 2
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 ส.ค. 2560 15:03 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง NuNeNeT
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (5)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 6 ส.ค. 2560 15:05 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 6 ส.ค. 2560 19:26 น. โดย เจ้าของบทความ )

   

.     "เอิ๊กอิเอิ๊กเอิกกก เช้าแล้วเจ้าข้า"

.     เสียงไก่ขันยามเช้าเหมือนอย่างเคย ทำให้ผู้ที่นอนอยู่เฉย ๆ อย่างชุติมาต้องลุกขึ้นมาล้างหน้าแปลงฟันแต่เช้าตรู่

.     ครื่นน ๆ

.      เสียงรถตู้ของคุณลุงจันข้างบ้านของชุติมา ลุงแกเริ่มที่จะสตาร์ทติดเครื่องยนต์ เหมือนวันนี้ลุงจันเขาจะรีบไปรับคนที่ บขส. มันช่างเป็นเวลาพอ ๆ กับที่ชุติมาแต่งตัวเสร็จพอดีและพร้อมที่จะออกไปทำงาน เธอรีบวิ่งหูตั้งออกมาหน้าบ้านแล้วร้องเรียกหาลุงจันให้แกขับรถตู้ไปส่งที่บริษัทที่เธอทำงานอยู่ทันที

.     ชุติมา มาถึงที่บริษัทกุ๊กไก่ทันเวลาพอดิบพอดี... เธอทำงานที่บริษัทแห่งนี้ได้ 2 ปีแล้ว หน้าที่หลักของเธอ คือ ดูแลไก่ ตรวจโรคต่าง ๆ นา ๆ นับประการของไก่และรีบรักษามัน ก่อนที่ไก่พวกนี้จะกลายสภาพมาเป็นลูกชิ้นไก่ให้เราได้รับประทานอย่างเอร็ดอร่อยบนโต๊ะอาหาร ขาไก่...ปีกไก่ น่องไก่และส่วนต่าง ๆ ทางบริษัทที่เธอทำงาน...เขาก็จัดวางเป็นรูปแบบอย่างประณีตเรียบร้อยอยู่ในกล่อง ก่อนจะจัดส่งจำหน่ายตามห้างร้านสรรพสินค้าทั่วประเทศ ทุกเขต เป็นลำดับไป

.      "ชุติมา พักกินข้าวกันเถอะ" 

.      "ค่ะ"

.      วันเวลาผ่านไปหลายปี จนเธอสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงาน และเจ้าของบริษัทกุ๊กไก่ก็มองเห็นถึงความพยายามตั้งใจทำงานอย่างจริงจังตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

.     "ชุติมา วันนี้เจ้าของบริษัทเรียกเธอเข้าไปพบ"  ท่านเลขาผู้มีหน้าตาหล่อแบบเข้มข้นไม่ผสมน้ำตาลพูดขึ้นทันทีที่เจอชุติมาที่กำลังเดินไปที่โรงอาหาร

.     "ได้ค่ะท่านเลขา"  เธอตอบไปอย่างทันทีที่รับทราบข้อกล่าวหา ตอนนี้ชุติมาต้องเลือกแล้วว่าเธอจะไปกินข้าวหรือจะไปหาเจ้าของบริษัทกุ๊กไก่ก่อนดี

.      "งั้นเดินตามผมมา"  คุณเลขาหนุ่มหล่อสูงยาวราวเทพบุตรชุดดำพูดขึ้น แล้วเขาก็เดินนำหน้าชุติมา พามายังห้องประธานเจ้าของบริษัท

.      "ผมพาตัวเธอมาแล้วครับ"  หนุ่มเลขาสุดหล่อพูดแล้วโค้งตัวแสดงความเคารพอย่างงามต่อหน้าประธานบริษัทจนชุติมาต้องแสดงอาการคำนับตามท่านเลขาหนุ่มหน้าเข้มแบบอาย ๆ

.      เจ้าของบริษัทกุ๊กไก่ เขาคือ ชายวัยกลางคน รูปร่างอ้วนเตี้ยแต่ท่าทางขี้โรค ผมสีขาวปนดำนิดๆ เขาเรียกเลขาหนุ่มเข้ามาใกล้ ๆ ก่อนจะเอามือสะกิดติ่งหูเลขาหนุ่มหล่อ ทำเพื่อ... 55+

.      "เออนี้ เธอคือคุณชุติมาสินะ"  คุณประธานพูดเสียงแปลก ๆ เหมือนจะเจ็บคออะไรนี้ ก่อนที่เขาจะไอ อะคอกอะแค่ก...! เหมือนตับไตไส้พุงจะทะลุออกมาจากปากของท่านประธาน ชุติมาผู้ยังไม่ได้ไปรับประทานอาหารจึงรีบตอบคำถามของนายจ้างทันที

.     "ค่ะ หนูเองค่ะ ชุติมา". เธอตอบด้วยความตกใจนิดหน่อย ก่อนที่เธอเริ่มรู้ตัวเอง และเริ่มรู้ว่าเจ้าของบริษัทที่เธอทำงานให้ตั้ง 2 ปีเขาเป็นคนยังไง ตอนเข้าห้องมาแต่แรก...เธอยังไม่สังเกตุ แต่พอเธอหันไปมองรอบ ๆ ในห้องที่ประธานนั่งจ้องเธออยู่ เธอกับพบ...รูปภาพลามก ๆ มากมายก่ายกองวางทับกันเป็นปึก ๆ พร้อมกับทั้งหนังโป๊ที่กองเรียงรายราวเศษขยะที่ทิ้งอยู่บนทั่วพื้นห้อง ในใจของชุติมาเริ่มคิดแล้วว่าตัวเองจะต้องถูกท่านประธานที่จามติดหวัดและเลขาหนุ่มจับข่มขื่นแน่ ๆ เธอจึงมองหาช่องทางการเอาตัวรอดก่อนที่ท่านเลขาผู้พาเธอมายังห้องประธานบริษัทจะเดินเข้ามาจับไหล่ของเธอก่อนที่เธอจะตั้งตัวซะงั้น ด้วยความที่เห็นภาพลามก ๆ และอาการโรคจิต ๆ ของท่านประธานที่ไอจาม แค่ก...แคก ไม่หยุด...ทำให้เธอได้แต่ยืนนิ่ง

.     "คุณชุติมาครับ ที่ผมพาตัวคุณมาเพื่อจะมอบเอกสารนี้ให้คุณไปอ่านดู"  ท่านเลขาหนุ่มหล่อหน้าเข้มพูดขึ้นพร้อมมอบเอกสารอะไรสักอย่างที่รับมาจากท่านเจ้าบริษัทตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ให้ชุติมาถือเล่น

.     แท้จริงแล้วมันคือเอกสารแจ้งการเลื้อนขั้นของเธอนั้นแหละ

.      "ขอให้เธอปรับตัวกับงานใหม่ของเธอดีกว่าจะไปเลี้ยงไก่ในโรงเลี้ยงนะคุณชุติมา"  ท่านประทานพูดจบบทความ ทำให้ชุติมารู้สึกโล่กใจนึกว่าเธอจะถูกเรียกเข้ามาข่มขื่น

.     "ขอบคุณนะค่ะที่มองเห็นถึงความพยายามตั้งใจทำงานเลี้ยงดูแลไก่ของหนู"  ชุติมากล่าวจบก่อนจะแสดงการกราบงาม ๆ สัก 3 ที...แล้วเดินออกมาอย่างมีความสุขจากห้องท่านประธานที่มีแต่สื่อลามกตามที่ได้บรรยายแต่ข้างต้น

.

.

.     "ความพยายามของเธอจะได้มาซึ่งความสุขจริงรึ"  เสียงของใครกัน...ที่พูดประโยคนี้ออกมา ?

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9.8
โหวต 9.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 4 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

9.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

9.8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...