น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

เรื่องสั้น : พฤกษ์ภิรมย์

อ่าน 250
วิจารณ์ 1
แนว:
จำนวน:
5 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 10 ก.ค. 2560 09:49 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Acloud
ขีดเขียนเต็มตัว (219)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. มูลบทแห่งคนรักป่า

เขียนเมื่อ วันที่ 10 ก.ค. 2560 10:12 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 11 ก.ค. 2560 15:47 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

อากาศยามเช้าขมุกขมัวหนาวมัวซัว มึนซึม โซวนั่งสูบใบยาเส้นเยี่ยงชาวม่านรัฐฉานทั่วไปในปั้มน้ำมันใกล้กรุงเซง เฟิร์ส สะพานผีนรกเซน เบเนดิกเป็นที่รู้กันว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ตามตำนานนักบุญเบเนดิกได้มาสร้างวิหารคริศต์วาติงกันที่นี่ก่อนที่จักข้ามมาได้ต้องผ่านสะพานผีและได้รับการสาปแช่งก่อนหน้าที่จักได้รับอนุญาตให้ข้ามสะพานเชือกเส้นนี้ว่า "แม้นใครข้ามมาสิ่งมีชีวิตลำดับแรกที่ข้ามหรือเดินนำหน้าจักต้องเป็นทาศผีนรกแห่งสะพานนี้ท่านหลวงพ่อจึงใช้สุนัขที่ท่านเลี้ยงมาเดินนำหน้าด้วยวัยชราภาพแล้วไม่ผิดกติกาเจ้าผีนรกเห็นดังนั้นจึงโมโหอย่างแรงพยายามจักสังหารท่านแต่บาปสิพี่ทำเอามันหัวโหม่งร่วงลงไปตายซ้ำตายซ้อนในลำธารใต้สะพานนี้เอง ฮะ ๆ ๆ เป็นไงอ่ะพี่หนูเป็นกะเทยแปลงอินเดียซิกซ์ป่วยแน่ๆ ชื่อศิริน"

แม่ศิรินชอบฝันเห็นผีตาสีเหล็กมาเข้าฝันตามล่าเอาชีวิตด้วยวัยเด็กศิรินอายุหกขวบตอนนั้นยังเป็นเด็กชายอยู่ "ไฟไหม้บ้านที่มุมไบร์ฉันตะกายหนีตายออกมาทางหน้าต่างไต่กิ่งไม้แต่ว่าฉันแบบบ้าแกล้งยุปู่ยุพ่อเผาบ้าน ฉันอายพี่เราค้ายาฆ่าคนสวมหน้ากากอยู่ๆ ผีตัวนั้นไม่รู้เป็นใครมันตามมาหลอนนานมากแล้วตั้งแต่มาอยู่ที่ฝรั่งเศสมาทำงานที่ปั๊มนี่เองก่อนหน้าไม่เคยมีมาให้เห็น"

ลงทุนแปลงเพศเพื่อหลบหนี้เลือดมาเจอหนี้ชีวิตผีมาตามล่าน่าโมโหหงุดหงิดเสียยิ่งหนักแต่นั่นผีเทียวทำอะไรไม่ได้สวดมนต์เอยปรึกษาพระทางแขกทางฝรั่งทำมาทุกทางแต่ไม่สามารถ เฮ้อ...

เช้านี้สองหนุ่มน้อยและหนุ่มใหญ่มาเที่ยวชิมไวน์ริมทางแถบชานเมืองเค้าปลูกไวน์ใช้แรงงานต่างด้าวด้วยดีหลายอย่างเลี่ยงกฏหมายความเป็นจริงเหมือนบ้านเราไม่ต้องจ่ายประกันสังคมภาษีสวัสดิการของรัฐที่ฝรั่งเศสแยะมากหลบได้ดีด้วยในเรื่องการค้าขายตรงๆ ที่ไม่อ้อม "ยา"

ไร่วิลเล่ย์มันดีตรงสวยสงบสะอาดน้ำท่าไม่สกปรกไม่มีขยะไม่มีสิ่งปฏิกูลฝรั่งมันดีตรงเปิดเผยไม่หมกเม็ดไม่ค่อยเห็นมีผู้หญิงก็เหมือนกันไม่ใคร่แคร์สังคมไม่ยี่หระพูดจาตรงๆ โผงผางน่ารักดีกว่าสาวเอเชียทำประดิดประดอย สลักนั่น ปักผ้านี่ที่ไหนได้ไม่ได้ดิบดี ไม่ได้เรียบร้อย จิตเภทอาภัพเยี่ยงนี้เทียวทั้งแถบไม่ได้ต่างกัน "แขกก็เป็นพี่จริงๆ" ศิรินสาวสวยกว่าสาวแท้ยืนยัน

และแล้วเมื่อสองหนุ่มตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตในแถบอินโดจีน เริ่มต้นเข้ามาทางสยามเดินทางระเรื่อยไปอัมพวา ชิมน้ำตาลเมาสารพันรสชาด สุดท้ายกลับไปมัณฑะเลย์ ศิรินเห็นเป็นการดีเพราะเข้าใกล้เบงกอลบ้านเกิด "ยังไงเสียคนเยี่ยงเราเป็นเจน X หมายถึงรุ่นต่อจากรุ่นเบบี้บูมสร้างเด็กหลังปีนั้นราว 1960 มีรุ่นเอกซ์คือเรา และต่อไปรุ่น M มินเลนเนียมสองพันมันใช้คอมกันสะบั้นหั่นแหลกโทรฟรีไม่อั้น สอนลูกหลานให้เป็นโจร ว่าไงว่าตามกันกลับไปตายรังดีกว่าบาร์บู"

คนแก่ชอบกินของขม โซวหรือบาร์บูของสาวศิรินชอบรับประทานสะเดา มะระ กาแฟขมๆ ยาแน่ๆ ไม่งั้นนั่งที่ไหนแกหลับมันที่นั่น "เพลียเหมือนสิ้นแรงหายใจเทียวนะเฮียแหมแค่แปดสิบหกเอง"

ศิรินแกล้งแซวในใจพลางคิดคำนึงถึงตัวเองสักวันกูคงเป็นเยี่ยงเค้า ท้อใจ เพียรสู้ เพียรสร้าง แก้ไข มิใช่แก้ตัวไม่สามารถเผยตัวตนบอกไปตรงๆ "พวกกูค้ายา รูดี เล่นละครสวมบทพระเอกเจ้า ประธานาธิบดี ทุกอย่างตรงๆ ดีกว่า ตายไม่เป็นไรสันดานโจรทั้งน้านรอบตัวกูมิใช่เจ้า นิ่มนวลกับมันไปใย เผลอฆ่ากูทิ้งเหมือนกันแล้วแต่ตัวใครตัวมัน ว่ากันเองแล้วกันกูเลือกตายกูขอตายทีหลังพวกมันกูก้อโจรกันไม่ใช่เจ้า บอกตรงๆ ไป ไม่ต้องซุกแอบใช้บัญชีเด็กเล็กให้มันมาด่ามาแช่งชักหักกระดูกกู ไม่ต้องฆ่าอำพราง ไม่เครียดดีไม่ดีไม่มีการเสพยาไม่เครียดจักเสพทำห่า"

รายได้บางอย่างไม่ใช่เป็นตัวเงินอาจเป็นกระแสไฟ น้ำ โทร หรือเนตแลกเปลี่ยนกับกระดาษเพียงแค่บัตรประชาชนมีเลขมีชื่อมีภูมิลำเนาตามฆ่าได้ไปในตัวเองเสร็จจบชีวิตหลังไปแจ้งความทำให้เกิดปัญหามานานช้าแล้ว คนทำดีใจทำปัญหาป่วนเมือง "น้องมายป่วยป่วนเมืองได้ฉันนี้เอง"

ไม่มีมายไม่มีใจกลายเป็นรายได้ผลได้การศึกษาไม่ต้องมากแค่หลอกลวงเค้าฐานข้อมูลทำพิษแก้ไขไม่ได้ลวงคนกลุ่มเก่า โง่ เซ่อ บ้า ทำรายการเสียประสาททำลายสายด่วนกระทรวงยุติธรรมถึงสองครานี่ก็เริ่มรวนด้วยการศึกษามีน้อยแต่ได้ดีด้วยการทำแบบนี้สิบแปดมงกุฏกลายๆ เลยเป็นอาชีพแบบยึดทำกินได้มาราวสักห้าสิบปีแล้วของหลายคนส่วนใหญ่ผู้หญิงแลสาวแปลงเยี่ยงศิรินชายชาตรีแท้ๆ ไม่กล้าอาย ไม่กล้าพูด ได้แต่พูดตรงๆ ไปแบบนี้ เยี่ยงผู้นำหลายท่านทั่วโลกท่านเล็งเห็นแล้วว่าหนึ่งเป็นช่องทางทำกินของพวกมิจฉาชีพแบบ โจรโดยสุจริต ส่วนพวกท่าน โกงโดยสุจริต และยึดคุณธรรมแบบโจรสังหารฆ่าอำพรางปิดบัง ถ้าเปิดเผยเสียโฉมบ้างอะไรบ้างยังดีกว่าเสียชีวิตไปเปล่าๆ ไม่ได้อะไร ไม่มีความดีคู่ควรหน้าผาแห่งประธานาธิบดีเยี่ยงนั้นเล้ย

"ผมยืนยันว่าผมค้ายาผมไม่กล้าแม้แต่คิดเป็นหนึ่งในใบหน้าที่สลักไว้บนแกรนด์แคนยอนไม่กล้าอายใจพี่" ความดีงามมาจากความสวยงามของเรือนร่างที่ดูแลดีสุขภาพผิวพรรณที่ดีด้วยเลือดที่ดีมีกำพืดงาม ผิวะผ่อง แม้นดำยังดูผุดผาด ใจยังไงก้อต้องผ่องกายยังผ่อนเล้ยแม้นว่าน้องนี่จักดำ...หลายสาวเป็นสาวแปลงยังล้อเลียนสันดานยังงี้ดีที่ไหน ดีตรงโม้กาเซะใช้อะไร นาโมะรึพี่?

ช้างเผือกอยู่ในป่า ตัวข้านี้ภิรมย์รักป่า สีพฤกษ์ สีของป่า สีเขียวพฤกษ์น่าภิรมย์เป็นที่มาของหมู่บ้านย่านพระรามสอง วังมหิดล นี่เอง...วังใหม่รึ? กลิ่นยารม กลิ่นหอมประวัติศาสตร์ กลิ่นจิ๋ม กลิ่นฉี่แบบกะเทยดื่มเหล้า เมรัย คืนนี้ จิตใจเจ้าของฉี่มีปัญหา...

สะพานเซง เฟิร์สแห่งนี้มีลำธารลอดผ่านด้านล่างมองเห็นเป็นเหวลึกๆ ไม่มีสิ่งใดที่ไม่ตกหล่นร่วงลงไปได้ด้วยเป็นเพียงสะพานเชือกเก่าเปื่อยยุ่ยรอคอยเพียงคนเดินข้ามผ่านมาแค่น้ำหนักสุนัขตัวเล็กกระจิดเดียวเท่าหมาโจ๋วมันย่อมขาดหลุดร่วงพลอยพาให้หมาน้อยผู้น่ารักตัวนั้นร่วงลงไปจมดิ่งลงไปในห้วงมหานทีลึกสุดหยั่งน้ำเย็นเยียบยามฤดูหนาวมีหิมะเป็นก้อนน้ำแข็งลอยอยู่เป็นเหมือนก้อนข้าวเม่าแต่มีเพียบมองเป็นสายธารน้ำแข็งก้อนเล็กก้อนน้อยไม่มีใครเคยลอดผ่านได้ด้วยการดำน้ำแม้นในฤดูร้อนน้ำอุณหภูมิห้องปกติกำลังอุ่นและเย็นสบาย ทุกคนจมน้ำตายอย่างปริศนาแม้นว่าฝีมือการว่ายน้ำดีเยี่ยมเพียงไร แค่เดินเบาแผ่วพลิ้ว แว่วหวาน หวิวหวีดว้าย ได้ไม่อายเค้า ว้ายไหวหวีด ร้องกรี๊ด หัวอกเรา เมฆตั้งเค้า ลอยเลื่อนต่ำ ริยำทำกินกันไปได้ไม่อายแมว

ไอ๋วโจ๋ว ตสิกา หาโอ้อวด ใช่จำอวดแมวเล็ก ขามันใหญ่ มีคู่หูสองตัว ล้วนกลอยใจ ทำไปได้ส่งพวกเฮียแกตายไปเป็นแมว...จะเข้ใหญ่เสียงใสระฆังแก้ว เสียงเฮียแว่วเอ้าเอาไปใบร้อยหนา ชื่อเพลงครับชื่อว่า เอ้อ..ดู๋สิไม่นำพา เอาเป็นว่าเพลงฟังเพราะดีหนา แหมหวานใจใสเสียงดี ทองแดงเห่าโฮ่งๆ ๆ สวัสดีครับคุณท่าน ประหารกันจำได้มั้ยเล่าคุณหมี แหมท่านขอรับจับใบดำดูไม่ดี ทำมีหนี้ มีสิน ระดับเฮีย โรงพิมพ์แบงก์อากงเต็ก เจ็กเจ้าเก่า อีกร้านเหล้าเคล้านารีงามหงีเงียเหลืองโซวเทียนหมีมี่มี่ เอารึยังเล่าครับสดับฟังดังลั่นเสียงของเฮีย...ราตรีนี้เพลียนักพักผ่อนรบกวนจรเข้าสู่บทจำจากพรากทุกคน ทนเยี่ยงเราเฉามือเฮียเพลียจนตายอายไปเอง...

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.7
โหวต 8.7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...