น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

เรื่องสั้น : แฟนดารา

อ่าน 234
วิจารณ์ 4
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 5 เม.ย. 2559 19:18 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง coolyajai
ขีดเขียนหน้าใหม่ (35)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (2)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ห้องนอนพูดได้

เขียนเมื่อ วันที่ 5 เม.ย. 2559 19:38 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 12 ม.ค. 2560 17:19 น. โดย เจ้าของบทความ )

ไม่ได้อัพนานเหลือ ขอโทษน๊า วันนี้มาแล้ว แก้ไขชื่อนิดหน่อยนะ ติดตามกันต่อนะจ๊ะ ขอบคุณค่ะ

 

 

"เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ" เขายิ้มนิดๆ แล้วส่งสายตาเว้าวอน แม้จะเป็นแบบนี้ทุกครั้งไป แต่ "ดารา"ก็เข้าใจด้วยอาชีพแบบนี้เขาคงเหนื่อยมาก แต่ดาราก็ไม่เคยคลาดสายตาไปไหนนอกจากเขาเพียงคนเดียว นางสาว “ดารา” ชื่อของเธอกับผมสวยสองมัดสองข้างคนนี้ ดาราน้ำตาซึม ในความรักที่ชายหนุ่มมีให้แฟนคลับ ชื่อเสียงของเขาไม่ได้ขวางกั้นรักแท้นั้นเลย ดาราคิดเสมอว่าที่เธอควรหลบๆซ่อนๆ เก็บความรักเอาไว้กับตัวแบบนี้มันใช้ไม่ได้เลย ดูเขาสิกลับทำให้เธอมั่นใจเสมอมา เยื่อใยความรักครั้งนี้ไม่อาจขาดสะบั้นลงง่ายๆอย่างแน่นอน

 

ดาราเก็บสะสมหนังสือนิตยสารที่พระเอกหนุ่มถ่ายแบบเอาไว้ และหมั่นอ่านแล้วอ่านอีก กี่ทีก็ยิ้มออก โดยเฉพาะที่เขาเขียนถึงเธอ ก็แค่ประมาณนึงน่ะ ไม่มากไม่น้อย แต่ก็รู้ว่าหมายถึงเธอแน่นอน ถึงบทนี้เลื่อนหนังสือขึ้นบังหน้ายิ้มกว้างอยู่ได้ใต้หนังสือนั้น ใจความมีอยู่ว่า

 

     "ถึงเธอคนนั้น ที่ผมเชื่อว่าเธอมีจริง (หัวเราะเขิน)ผู้หญิงผมยาวมัดผมสองข้างน่ารักๆ ใส่แว่นตาทำให้ตาโตเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น จริงๆนะผมชอบ แต่งตัวเรียบๆไม่ต้องหวือหวาหรอกครับ แค่นี้ก็โดนสุดๆ ออ ถ้ามีลักยิ้มด้วยก็ยิ่งน่ารัก ผมชอบผู้หญิงน่ารัก" อ่านวนไปวนมาดาราก็เอามือจับรอยบุ๋มที่ลักยิ้มขอเธอ เธอลุกขึ้นจากเตียงส่องกระจกใกล้ๆ

 

"เนี่ยมันใช่ที่สุดแล้ว ฉันไง" เธอเข้าข้างตัวเองอย่างเห็นได้ชัด โลกนี้ช่างสวยงามเหมือนกับดอกไม้กำลังโปรยปรายลงสู่เธอ

 

     "ดารา คุณเธอทำอะไรอยู่ ไม่มาช่วยฉันเลยนะ เร็วๆหน่อยสิ" เสียงทรงพลังร้องเรียก ดาราตื่นจากฝันกลางวันทันทีแม้ว่าจะยังเช้าอยู่ก็ตาม ดาราถอนหายใจเงียบแล้วนับ หนึ่ง สอง .... "ฉันเรียกไม่ได้ยินหรือไง ดารา ลงมาเดี๋ยวนี้เลยนะ"

 

     "มาแล้วค่ะคุณป้า ขอโทษนะคะที่มาช่วยช้าไปหน่อย" ดารานอบน้อมกับหญิงวัยประมาณ 40 มากพอดูเพราะเธอคือคนเดียวที่ไม่ทิ้งเธอไปเหมือนอย่างทุกคนที่เธอรัก ทั้งพ่อและแม่ที่ไม่มีเคยให้ความรัก ในความทรงจำนั้นเธอคือภาระของพวกเขา พ่อและแม่ต่างเอาแต่ทำงานเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นแต่ไม่เคยสนใจเธอเลย บางครั้งก็โหดร้ายแกใจดวงเล็กๆดวงนี้เกินไป โชคดีที่ยังมีป้าคนที่ไม่เคยรู้จัก เธอเป็นคนขี้บ่นมากก็จริงแต่ก็สอนดาราทุกเรื่อง เอาใจใส่ทุกอย่าง มันแตกต่างจากพ่อและแม่ ที่พยายามยัดเหยียดดาราให้ป้าทันทีที่ป้าขออุปการะเด็กหญิงดารา แม้ยังเด็กเธอก็สัมผัสและรู้สึกได้ เด็กทุกคนรู้ดีว่าตนเป็นที่รักของพ่อแม่รึเปล่า

    

    ป้านพมาศก็ไม่มีใครเช่นกัน เธอเป็นเจ้าของบ้านหลังย่อมๆที่ทำเป็นหอพักให้นักศึกษาหญิงพัก ชั้นล่างป้าเปิดเป็นร้านดอกไม้และมุมน้ำชา กาแฟ เบเกอรี่เล็กๆ ต้องยอมรับว่าป้าเป็นผู้หญิงเก่งคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่ป้ากลับอยู่ตามลำพัง ไม่เคยเห็นญาติพี่น้องหรือแม้แต่คนรักป้าก็ไม่เคยตอนรับใครเกินไปกว่าเพื่อน จนดาราสงสัยว่าป้ามีความลับบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่เหมือนกัน ดาราถูกสอนให้เรียกว่าคุณป้าทุกคำ อบรมให้พูดจาสุภาพไพเราะ และเป็นที่รักของคนย่านนี้ ทุกครั้งที่มีคนชมดาราก็กล่าวชมป้าด้วย ป้าจะยิ้มอย่างมีความสุขจนดาราปลื้มปริ่มเช่นกัน

 

     "วันนี้จะมีนักเรียนมาพักใหม่ทุกห้องเลยนะ เช็คแต่ละห้องให้เรียบร้อยนะ ออ ดาราเด็กที่มาใหม่เนี่ยเรียนโรงเรียนเดียวกันกับเธอหมดเลยนะ แนะนำเขาด้วยล่ะ คนอยู่บ้านเดียวกันต้องพึ่งพาอาศัยกันเข้าใจมั้ย" ดารารับคำทันทีและหยิบผ้าผื่นพอดีมือสีขุ่นที่เธอเรียกว่าผ้าประจำตัว ใช้เช็ดทุกอย่างสารพัดประโยชน์ติดมือไป เพื่อไปทำความสะอาดห้องพักที่อาจยังไม่เรียบร้อย

    

     หอพักนี้มีชื่อว่า บ้านองุ่นหวาน ป้าตั้งชื่อนี้ตามพระคัมภีร์ยอห์น15:5  “เราเป็นเถาองุ่น ท่านทั้งหลายเป็นแขนง ผู้ที่เข้าสนิทอยู่ในเราและเราเข้าสนิทอยู่ในเขา ผู้นั้นก็จะเกิดผลมาก เพราะถ้าแยกจากเราแล้วท่านจะทำสิ่งใดไม่ได้เลย” ^^ดูๆแล้วชีวิตของป้าก็ไม่พ้นเรื่องในBible เพราะพระวจนะของพระเจ้าเป็นอาหารฝ่ายจิตวิญญาณป้าบอกคำนี้เสมอ ว่าเราต้องกินอาหารทั้งสองอย่าง กายและใจต้องอิ่มทั้งคู่ หอพักมี สี่ชั้น ชั้นสี่เป็นห้องใหญ่สามารถพัก 2 คนได้ ชั้นสามแยกเป็นสองห้อง  ส่วนดาราและป้าอยู่คนละห้องที่ชั้นสอง  ห้องพักจะติดวอลเปเปอร์หรือทาสีตามที่ผู้พักเลือก เฟอร์นิเจอร์ก็เช่นกันสามารถเลือกได้ ป้าและดาราจะจัดการให้ดูเป็นห้องใหม่ทุกครั้งที่เปลี่ยนผู้เช่า มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง และมีชั้นล่างเป็นครัวใช้ร่วมกัน ที่นี่เช่ากันทีก็ราวสามปีทั้งนั้น ป้าจึงใส่ใจมากเพราะอยากให้เด็กสาวที่มาอยู่ได้มีห้องในฝันของตัวเองจริงๆ

           

“ตามดารามานะคะ” ดาราแกล้งทำตัวเป็นพิธีกรพาชมห้องพักทั้งสาม เพื่อคลายเหงาขณะทำความสะอาดห้องพักคนเดียว ไปกันที่ห้อง....ห้องอะไรนะ ดูไปที่ป้ายชื่อสีดำตัวอักษรขาวที่เจ้าของห้องให้ไว้ตอนมาจองห้อง อ่านว่าโทนี่ ชื่อยังกลับผู้ชายแน่ะ แต่ก็ดูเท่ห์ดี เปิดห้องแล้วนา ว้าว.........นึกว่าห้องจะลึกลับดำทะมึนเหมือนชื่อ แต่กลับสวยเย็นตาเชียว ใช้สีเขียวและสีฟ้าเป็นสีหลักของห้อง แอบแปลกใจไม่ได้ว่าเป็นพวกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนิดๆไหม ไม่อะเต็มๆเลยแหละว่ามะ ผ้าปูที่นอนก็เป็นงานควิลท์ ซึ่งคืองานต่อผ้าชิ้นเล็กให้เป็นผื่นใหญ่ด้วยวิธีการประณีต งานที่ได้ดูอ่อนโยนและ handmade สุดๆ ติดกระจกขอบเกลียวคลื่นไว้ส่องได้เต็มตัวเลย มีอักษรตัวนูนห้อยไว้ว่าHAPPY  โต๊ะหนังสือมุมหนึ่งมีหนังสือไม่มากหนัก ออ...เจอจุกบ่งพร่องแล้วห้องน้ำยังไม่มีขวดสบู่ ดาราเพิ่งๆได้รับพัสดุเมื่อวานเป็นขวดสบู่กระเบื้องเคลือบเป็นรูปเด็กผู้หญิงเปาฟองสบู่น่ารักมาก หยิบมา.....วางแล้วก็ดอกไม้ประดับสักหน่อย กรอบรูปจะได้เด่นขึ้น เอแล้วโทนี่หน้าตาเป็นไงนะ ในใบประวัติก็ดูเหมือนเอารูปนางแบบโฆษณามาแปะไว้ ไม่ใช่ตัวจริงแน่นอน เดี๋ยวนี้ก็นะ ทุกคนสวยหมดจริงไหม ทุกอย่างแต่งได้ด้วยแอป

 

            ต่อมาต้องยอมรับว่าชอบห้องนี้เป็นพิเศษเพราะดูท่าแล้วเจ้าของห้องจะมีความชอบคล้ายกับดารา ชื่อเจ้าของห้องคือ จะริ อืม จิริ-- จิริยา ก็มาเป็นภาษาอังกฤษ จะให้อ่านยังไง ก็โง่นิดหน่อย ดารากระแอมกับตัวเอง

 

.”ห้องนี้สวยมากขอย้ำๆ สวย สีโทนฟ้าม่วงของวออลเปเปอร์ให้อารมณ์เหงาๆ แต่ไม่เศร้าจนเกินไป แต่งห้องด้วยผ้าม่านโปร่งแสง เพียงแต่เตียงแคบไม่นิด สงสัยเจ้าของห้องคงตัวเล็กมากแน่ๆ ผ้าปูที่นอนสีโอรสอ่อนลายในตัว เฟอร์นิเจอร์อื่นออกแบบมาประหยัดพื้นที่ ตอนนี้เห็นแค่ชั้นหนังสือวางเปล่า ลิ้นชัก กระจก แปลกจัง! เว้นพื้นที่เดินไว้ซะกว้างเชียว” ดาราทดลองหมุนตัวไปมา เหลือบเห็นกระเป๋าใบใหญ่อยู่ใต้เตียง แต่ดันมีข้อความแปะไว้ว่า ++ห้ามเปิดก่อนได้รับอนุญาต++   “โอเคๆ ดารามองกระเป๋าด้วยหางตา” แอบเคืองเบาๆ อุตส่าห์ชอบเธอนะ

จิริยา...... หน้าตาก็น่ารักเหมือนตุ๊กตาญี่ปุ่นเลย(ดูจากรูปน่ะ) “ห้องนี้เรียบร้อย”

 

   ขึ้นมาที่ชั้นสี่ต้องมองดูเพดานทรงหลังคาสามเหลี่ยมแต่ป้าไม่เรียกห้องใต้หลังคา ประตูห้องอยู่ตรงทางขึ้นบันไดชั้นสาม เป็นบันไดวนทะลุตรงกลางห้อง ห้องมีขนาดใหญ่ที่สุดในบ้านเจ้าของห้องคนใหม่ต้องชอบแน่ๆ คนเช่าคนก่อนเป็นเพื่อนสนิทของดาราเอง ดารามักจะมานอนเป็นเพื่อนเธอบ่อยๆ แต่ตอนนี้ห้องถูกเปลี่ยนจากสีแฟนตาซีเป็นสีขาวล้วน ตกแต่งภาพวาดลายเส้น ทราบว่าจะมีเจ้าตูมมาอยู่ด้วยอีกตัว เป็นสุนัขสุดรักสุดห่วงของเจ้าของอายุ 5 ปีแล้ว ดาราคิดแล้วก็ดีใจ เพราะเธออยากเลี้ยงมานานแล้วแต่ป้าไม่อนุญาต คราวนี้ก็ได้ทีล่ะ “เจ้าของห้องเป็นยังไงไม่รู้ แต่ดีตรงของแถม ว่ามั้ยค่ะคนรักสัตว์ยังไงก็ใจดี ดาราขยับกรอบรูป จึงเห็นลายเซ็นมะยม “ชื่อเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันจริงๆ” ภาพเป็นเส้นขีดไปขีดมา มองไม่รู้เรื่อง คงเป็นศิลปะเฉพาะตัวมั่ง +o+ ผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาดลายวินเทจ เตียงใหญ่มากอยู่กลางห้อง(ตรงข้ามกับห้องเมื่อกี้เลย) “น่านอนจัง” โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า แล้วก็ขาตั้งวาดรูป “อยากเจอคนนี้จังเลย” แค่พูดให้ป้านพมาศตกลงใจเรื่องหมาน้อยก็เก่งมากทีเดียว ครบทุกห้องแล้วเป็นอันเสร็จสรรพ

           

    สายๆหน่อยก็เป็นไปตามกำหนด ทายสิว่าใครมาเป็นคนแรก สาวน้อยหน้าหวานไง ตัวเล็กอยากที่คิดไว้แต่ก็สูงนะ สูงกว่าดาราอีก ชุดลำลองเดนิมที่ใส่มาก็ดูเนิร์ทๆไงไม่รู้ แว่นทรงกลมแฮรี่พ็อตเตอร์มาเต็ม ผมบ็อบหน้าม้า ดาราจ้องเขม็งผ่านกระจกห้องครัว ป้าสั่นกระดิ่งเรียกจากหน้าบ้าน ได้เวลารู้จักเพื่อนใหม่แล้ว

           

     “สวัสดีจ๊ะ จิริยาใช่มั้ย ฉัน ดาราน่ะ ยินดีที่รู้จักค่ะ” มิตรภาพกำลังจะก่อเกิด

ฟรื้ม....””””””””

จิริยามองผ่านดารา แล้วหันไปถามป้านพมาศว่า

     “มีดอกไฮเดรนเยียมั้ยค่ะ”

 

ดารา:i(เออ คือไรอ่ะ พูดกับฉันหน่อยได้ม่ะ) เดินหน้าแหย่ไปช่วยยกกระเป๋าขึ้นไปเก็บที่ห้องอย่างหงุดหงิดนิดๆ ส่วนป้าก็พาแม่สาวแว่นไปดูดอกไฮเดรนเยีย “ไฮโซ พอๆ ดารา พอ” ดาราแอบบ่น พอได้ดอกไม้ราชินีแห่งความเย็นชา(Heartless ความหมายว่า ไร้หัวใจ) สาวเจ้าก็เข้าห้องได้ยินเสียงกุกกักๆเป็นพักๆ สงสัยกำลังจัดของ จากนั้นป้านพมาศสั่งให้ดาราทำอาหารกลางวัน เพราะมีลูกค้าที่ร้านดอกไม้ ดาราคิดไว้ว่าจะโชว์ฝีมือให้เพื่อนใหม่ชิม แต่นิสัยแบบนั้น เอาไว้ก่อนล่ะกัน ทำแค่แซนวิชไข่คนก็แล้วกัน ที่ร้านใช้ขนมปังโฮวีลชนิดหยาบ ทานแล้วกรุบกริบ ทาเนยสเปรดบางๆแล้วก็ผัดไข่ผสมกับครีมชีส ผักกาดแก้ว ผักเรดโอ๊คและกรีนโอ๊ค แค่นี้ก็เสร็จประกบซะ หั่นปักธง “พร้อมเสริฟ์” 

 

 จวนจะเที่ยงดารากะจะไปเรียกจิริยามาทานแซนวิช แต่มีกระดิ่งดังจากป้าอีกแล้ว เพื่อนใหม่อีกคนคงมาถึงแล้ว ใช่จริงๆ

           

“น่ารักนะเนี่ย ไม่เห่าเลยเหรอจ๊ะ” เสียงป้านพมาศคุยกับใครบางคน ซึ่งน่าจะเป็นมะยม ก็เรื่องเห่า ก็ต้องน้องหมาแน่ๆ มะยมสาวพูดเก่งได้ยินเสียงมาแต่ไกล

           

“อ้าว ดารานี่ หนูมะยม เพื่แนใหม่จ๊ะ” ป้ากวักมือเรียกดาราให้มารู้จักกับสมาชิกใหม่ ยิ่งใกล้จึงรู้ว่ามะยมเป็นสาวเปรี้ยวมั่นใจในตัวเองทีเดียว แต่งตัวสวย ยิ้มเก่ง

           

“ชื่อดาราเหรอ ดาราแปลว่าดาว ดาวอะไรอ่ะ” มะยมถามซะดาราตอบไม่ถูกเลย จะรู้มั้ยอ่ะดาวอะไร ดารายิ้มเฉยๆ

 

            “ออนี่เบบี้นะ” มะยมอุ้มหมาตัวย่อมๆหน้าตาน่ารัก ตาแป๋ว ขนสีน้ำตาลมัดจุกไว้ โชว์ดารา

            “หวัดดี เบบี้” หมาน้อยตัวสั่นจนดาราตกใจ

            “มันเป็นอะไรอ่ะ”

            “มันไม่ค่อยได้เจอคนนะ เลี้ยงในบ้าน”

            “พันธุ์อะไรเหรอ”ดาราถามต่อ แล้วลูบหัวมัน

            “พันธุ์โลตัสเอกซ์เพรสน่ะ”

            “ฮะ อะไรนะ” ป้าก็ทำหน้างงเหมือนกัน

            “หนูเก็บมาเลี้ยงน่ะค่ะ เจอที่โลตัส นอนหงิงๆอยู่ตัวเล็กยังกะหนู มะยมเลยพาไปหาหมอ ฝาดไป 2,500 หมาเจ้ากรรม” มะยมพูดแล้วยิ้มอย่างสดใส

            “เอาของไปเก็บแล้วมาทานมื้อกลางวันกันสิจ๊ะ ดาราพาเพื่อนไป” ป้าลูบหัวเจ้าเบบี้ แล้วไปจัดการร้านน้ำชาต่อ ลูกค้ากำลังรออาหารอยู่ เค้กลาวากรีนทีสูตรลับของป้าหอมไกลจากเตา แบล็กเบอรี่สดก็พร้อมรออยู่ในจาน

            ให้หลังป้านพมาศ มะยมก็ถือกระเป๋าถือใบจิ๋วในมือพร้อมอุ้มเจ้าเบบี้อีกมือ เดินขึ้นบันไดก่อนจะหันมาบอกหน้าตาเฉย “เธอก็แบกกระเป๋าตามมานะ ห้องอยู่ชั้นบนสุด คนเหนื่อยแย่” มะยมอมยิ้มแบบนางร้ายในละคร

           โอโยยยย อะไรเนี่ย เมื่อกี้นี้กับตอนนี้ คนละคนเลย

           “ออ แล้วก็เอาอาหารกลางวันไปให้ฉันด้วย ขอไข่ตุ๋นฟักทองกุ้งสด น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์กล่องนึงด้วย ขอบใจ” หล่อนจะกินอาหารเพื่อสุขภาพ น้ำแอปเปิ้ล ฉันไม่ใช่เซเว่น ก็นะ แต่บังเอิญมีติดตู้เย็นไว้ ดารานึก เสียงปรบมือดังขึ้น

          “ให้ไวด้วย” มะยมย้ำอีกครั้ง ดาราอ้างปากค้างตามเสียงนั้นไปเลยทีเดียว

           

             ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเจอขอแปลกเกินไปแล้วดารา คนเช่าใหม่ชอบกลทั้งสองคน ไม่น่าคบเอาเลย หนึ่งคนก็หยิ่งซะ คนหนึ่งก็เอือมเต็มที่ สองเสียงคบไม่ได้ แต่ที่แน่ๆฉันต้องอยู่กับพวกนั้นอีก 3 ปี “ชีวิตวัยทีนของฉัน” ดาราหลุดปากขณะคนไข่เตรียมตุ๋น  ตีไข่พอแตกใส่พริกไทย ซีอิ้วขาวปรุงรส  น้ำซุบไก่ เนื้อกุ้งสับ งาดำและต้นหอมซอย นึ่งน้ำเดือด 2 นาที เปิดฝาหม้อนึ่งให้อากาศเข้าไข่จะยุบตัวใส่กุ้งลวก นึงต่อ 10 นาที แถมอิคุระให้ช้อนหนึ่ง ไข่ปลาแซลมอนเชียวนะน่าจะพอใจยัยมะยม ทำไปทำมา ตอนนี้ดาราก็มี อาหาร 2 จานในมือ

“นี่ฉันเป็นรูมเซอร์วิทใช่ป่ะ”  

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

7
โหวต 7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

6 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...