เรื่องสั้น : แล้วเเต่จะคิด

อ่าน 833
วิจารณ์ 4
แนว:
จำนวน:
2 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 17 มี.ค. 2559 20:06 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Danchan
หัดอ่านหัดเขียน (12)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (3)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เพื่อนทรยศ

เขียนเมื่อ วันที่ 17 มี.ค. 2559 21:36 น.
•»

        วันหนึ่งมีผู้หญิงคนหนึ่งเธอชื่อ "เคซี่" เคซี่เป็นคนร่าเริง และนิสัยขี้อาย เคซี่มีเพื่อนสนิทชื่อว่า " อลิซ" อลิซ เป็นคนร่าเริง ใจกล้าไม่ขี้อาย เเละมีชายผู้คนหนึ่งเขามีชื่อว่า "อดัม" ทั้งสามคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยประถมทั้งสามคนรักกันมากและตอนเด็กเขาเคยสัญญาไว้ว่า"เราจะทุกข์ด้วยกัน เราจะสุขด้วยกัน เราสามคนจะไม่ทิ้งกัน" แต่พอทั้งสามขึ้นมหาวิทยาลัยเขาก็จำกันไม่ได้ เพราะหน้าตารูปร่างเเต่ละคนก็เปลี่ยนไป 

     วันหนึ่งเคซี่เดินไปห้างแห่งหนึ่งเเละเธอเจอชายที่คุ้นหน้าแต่เธอนึกชื่อไม่ออก เธอจึงเข้าไปถามว่า" ขอโทษนะค่ะ ไม่ทราบว่าชื่ออะไรหรอค่ะ " เขาจึงตอบว่า"ชื่อ อดัม คับ ไม่ทราบว่าคุณชื่อเคซี่ ที่เรียนตอนประถามด้วยกันใช่หรือป่าวคับ" เคซี่ "ใช่ๆ อดัมไม่ได้เจอกันนานเปลี่ยนไปเยอะเลยอ่าา" อดัม "เคซี่ก็เหมือนกัน เปลี่ยนไปเยอะเลยน่าาา แล้วเคซี่มาทำอะไรที่นี่หรอ" เคซี่ " เรามาเดินเล่นนะ อยู่บ้านเเล้วมันน่าเบื่ออ่ะ แล้วอดัมละมาทำอะไรที่นี้หรอ" อดัม "เราก็มาเดินเล่นเหมือนกัน เอ้อแล้ว อลิซได้ติดต่อเคซี่มาบ้างไหม" เคซี่ "อลิซไม่ติดต่อมาเลย เราลองติดต่อไปอลิซก็ไม่รับ ไม่รู้ว่าอลิซเป็นยังไงบ้าง" อดัม "อ้อ งั้นเราสองคนไปทานข้าวด้วยกันไหม" เคซี่"ได้สิ ไปกัน"

    หลังจากนั้นทั้งสองก็เดินเล่นด้วยกันจนกระทั่งเคซี่สกิดอดัมว่า"อดัม คนนั้นใช่อลิซหรือป่าว" อดัม"น่าจะใช่ลองไปถามดูดีไหมเคซี่" เคซี่"ไปสิ ไป!!" เคซี่และอดัมเดินเข้าไปหาผู้หญิงคนนั้น อดัม"ขอโทษนะคับ ชื่ออลิซหรือป่าวคับ"ผู้หญิงคนนั้นตอบว่า"ใช่ค่ะ ทำไมหรอค่ะ แล้วคุณสองคนเป็นใครรู้จักฉันได้อย่างไร" อดัม"เราอดัมไงอลิซที่เป็นเพื่อนกันตอนประถม ที่เราสัญญากันว่าเราจะไม่ทิ้งกัน เคซี่"เราเคซี่ไง เราเป็นเพื่อนอลิซตอนประถมไงจำไม่ได้หรอ"อลิซ"อะไรของคุณสองคนเนี่ย ฉันไม่มีเพื่อนจนๆหรอกฉันมีแต่เพื่อนคนรวยจ้ะ"  หลังจากนั่นอลิซก็อเดินจากไป 

*เดะมาต่อนะจ้ะ ฝากติดตามผลงานด้วยนะ

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

5.8
โหวต 5.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 4 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

6 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

5.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

6 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...