เรื่องสั้น : The real time_

อ่าน 622
วิจารณ์ 4
แนว:
จำนวน:
1 chapter (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 24 ก.พ. 2559 20:21 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Zeno
ขีดเขียนเต็มตัว (187)
เด็กเข้าเรียน (119)
เด็กหัดอ่าน (132)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1. นั่นสิ...

เขียนเมื่อ วันที่ 24 ก.พ. 2559 20:58 น.

ในเรื่องสั้นเรื่องนี้ที่ผมได้แต่งขึ้น

เป็นสิ่งที่เคยอยู่ในความคิดของผมมาก่อน ซึ่งเหมือนจะใช้เคยไม่ได้

เพราะตอนนี้มันก็ยังอยู่ในความคิดผม

.

.

.

The Real Time_


          สวัสดี สวีดัดชาวขีดเขียนทุกท่านที่ชื่นชอบในเรื่องสั้นหรือแค่แวะเข้ามาอ่านเรื่องสั้นแล้วเกิดจะอ่านเรื่องนี้ขึ้นมาทุกคนครับ สำหรับพิธีกรเรื่องนี้ ผมให้โค้ดเนมเป็นชายหน้ากากขาวละกัน เอาล่ะแนะนำตัวเองกับเพื่อนๆที่กำลังอ่านและติดตามนายอยู่สิชายหน้ากากขาว...

               "โย่ สวัสดีทุกๆท่านที่อ่านนะครับ กระผมมีโค้ดเนมว่าชายหน้ากากขาวมีหน้าที่เป็นพิธีกรเรื่องสั้นเดอะ เรียล ไทม์ หรือ เวลาจริง_ นะครับ เอาล่ะ...ผมก็ได้บอกชื่อโค้ดเนมของผมไปละนะ ... ว่าแต่ว่าโค้ดเนมคุณล่ะ? คืออะไรครับ"

 

.

..

...

....

.....

          ว้าว...ชายหน้ากากขาวขืนนายยังรอให้คนอ่านตอบนาย มีหวังเค้าได้เลิกอ่านเรื่องสั้นที่นายเป็นพิธีกรก่อนแน่ๆฉันว่านายควรพูดต่อ บรรยายต่อไป อย่าได้หยุด...

               "โอเคครับมาสเตอร์..."

               "ในเวลาจริงคุณเดือดร้อน มีใครบ้างที่จะสนและใส่ใจ มีใครบ้างจะแลเหลียวช่วยเหลือเกื้อกูลให้ คุณนั้นเป็นสุขสบายใจ รอดพ้นภัยที่เคยมี... มีมั้ยครับ? ถ้าคุณตอบว่ามี ผมขอถามอะไรหน่อยครับ เค้า-ช่วย-ให้-ดี-ขึ้น-หรือ-แย่-ลง-ครับ ถ้าคุณบอกว่าดีขึ้น...ดีขึ้นแค่ไหน? ที่สุดมั้ย ถ้าคุณบอกว่าที่สุด...คุณเป็นคนที่น่าจะอยู่รอดบนโลกนี้ยาก ไม่มีครับ คนที่จะช่วยเราโดยไม่หวังผลตอบแทน...ไม่มีเหลือให้เห็นบนโลกใบนี้อีกแล้ว...ถ้าคุณไม่เคยช่วยอะไรเค้าก่อนก็อย่าหวังความช่วยเหลือจากเค้าเลยครับ...

               คุณ!! อ่านบทความนี้แล้วบอกว่า พ่อแม่เราไงล่ะ! ที่ทำอะไรให้เรา-โดย-ไม่-หวัง-ผล-ตอบ-แทน!!

จริงหรอครับ!?

               ผมบอกไว้ก่อนถ้าคุณเริ่มหมั่นไส้ในตัวผม ให้กดออกซะ ... อ่านต่ออีกหรอ? ถ้าอ่านต่อก็อย่าหาว่าผมไม่เตือนนะ ความคิดของผมมันรุนแรงมาก ไม่ใช่ความคิดที่อกตัญญูแต่มันคือความคิดในความเป็นจริง ชีวิตจริงผมรักพ่อแม่มากครับ...ว้าว..ถ้าคุณอ่านมาจนถึงจุดๆนี้ ถือว่าคุณจะมาอ่านความคิดที่รุนแรงของผมแล้วใช่มั้ยครับ? งั้นต่อ

 

               คุณ...บอกว่าพ่อแม่คือบุคคลที่ทำทุกอย่างให้เราไม่หวังผลตอบแทน...โอ๊ย ผมซึ้งในความคิดสวยๆของคุณจัง สิ่งที่พ่อแม่ทำทุกอย่างให้เราสุดท้ายเราก็ต้องตอบแทนท่านในยามท่านแก่ชรา โอ๊ยยยไม่มีท่านพ่อท่านแม่คนไหนส่งควายไปเรียนแล้วไม่หวังให้ควายมันไม่จบหรอกครับ นั่นไงผลตอบแทนที่ท่านได้คือได้เห็นลูกจบ...สิ่งที่ท่านดูแลให้เราโตขึ้นมีงานทำเป็นหลักแหล่ง ท่านก็หวังว่าแก่ชรามาเราจะได้ดูแลท่านอย่างดีไม่ต้องกังวลกับอะไรมาก... 

 

               แต่สำหรับ...บางคน อย่างญาติพี่น้องที่ไม่สนิทด้วย หรือ เพื่อนกิน เพื่อนต่างๆมากมาย หึๆ ถ้าคุณกับครอบครัวเดือดร้อน รอดูจุดจบเลยครับหรือไม่ก็ต้องช่วยตัวเองเท่านั้นถ้าคุณจะรอคนพวกนี้ยื่นมือเข้ามาช่วยคุณ ถ้าเค้าดูแล้วแบบ...คุณไม่มีทางชี้ทรัพย์สมบัติอะไรให้เค้า บอกเลยอย่าหวัง...!

#ครับก็อย่างที่เห็น สิ่งที่คุณทำไปเค้าจะหวังผลตอบแทนดีหรือร้ายยังไงมันก็อยู่ที่บุคคลครับ วันนี้ก็ขอสรุปแบบนี้ มาตอนแรกเหมือนผมมีสาระใช่ม้า ความจริงไม่มีครับบรั้ย!"

 

ก็จบไปแล้วนะครับกับมุมมองความคิดที่ออกแนวติดลบอีกเรื่อลหนึ่งของผม

สามารถวิจารณ์ได้เต็มที่ ด่าผมมาเลยก็ได้ครับ แย้งได้ทุกกรณีที่ไม่ถูกต้อง

ขอบคุณล่วงหน้านะครับ♡

zeno.

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

10
โหวต 10 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...