เรื่องสั้น : นางในบาดาล

อ่าน 2,239
วิจารณ์ 9
แนว:
จำนวน:
4 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 8 เม.ย. 2558 08:36 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Brownies_PK
สุดยอดขีดเีขียน (533)
เด็กเข้าเรียน (193)
เด็กเข้าเรียน (308)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 8 เม.ย. 2558 09:57 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 31 ส.ค. 2558 20:55 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

นางพราย...แหวกว่าย...ในสายน้ำ

พรายผุด...ดำเล่น...ชลาศัย

ท่องเที่ยว...ทั่วทั้ง...ชลาลัย

เสน่ห์พราย...ซ่อนไว้...ในบาดาล

 

  ท่ามกลางเกลียวคลื่นลึกแจ่มกระจ่างของห้วงแห่งมหาสมุทร หากมิใคร่สังเกตแล้วจะไม่รู้สึกได้ ความเวิ้งว้างของห้วงทะเลที่ไม่มีที่สิ้นสุดชวนให้น่าค้นหา หากแต่บัดนี้ห้วงสมุทรที่กำลังพิโรธกลับไม่ทำให้ร่างบางร่างหนึ่งมิหวั่นเกรงเลย

 

  'ม่านมุก' กำลังเหม่อมองเกลียวคลื่นที่ซัดโถมเข้าชายฝั่งอย่างเหม่อลอย ในความคิดของหญิงสาวตอนนี้ ห้วงสมุทรคือที่พักพิงทางใจที่สุดท้าย หลังจากถูกเพื่อนรักและคนรักหักหลัง หลังจากที่ครอบครัวเธอประสบกับปัญหาล้มละลาย 'เมทัศน์' คนรักของเธอที่กำลังจะมีแผนแต่งงานกันในสองเดือนหน้ากลับบอกเลิกเธอ ก่อนจะหันไปคบกับ 'เจนจิรา' เพื่อนรักของเธอ ก่อนที่เธอจะรู้ว่าพวกเขาทั้งสองกำลังจะลั่นระฆังวิวาห์กันในเดือนหน้า นี่นะเหรอคือการที่เธอโดนหักหลังจากเพื่อนและคนรักในเวลาเดียวกัน

 

  ม่านมุกไม่เหลือใครอีกแล้ว พ่อแม่ของเธอทิ้งเธอไปตั้งแต่เธออายุสามขวบ เธอก็ได้รับการเลี้ยงดูจากป้าแท้ๆ จนกระทั่งครอบครัวประสบปัญหาล้มละลาย ป้าของเธอเคลียดจนฆ่าตัวตาย เพื่อนฝูงก็พากันหนีห่าง ญาติๆต่างพากันไม่ยอมรับเธอ แล้วเธอจะมีชีวิตอยู่ไปเพื่อใครกัน

 

  หญิงสาวค่อยๆลุกและเดินไปยังเกลียวคลื่นที่ซัดโถมกระหน่ำอย่างไม่เกรงกลัว เธอไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้อีกแล้ว ม่านมุกค่อยๆเดินฝ่าเกลียวคลื่นที่บ้าคลั่ง เสียงคลื่นกระทบฝั่งคล้ายเสียงเรียกของพญามัจจุราช หญิงสาวเดินมายังจุดที่ลึกที่สุด ก่อนจะตัดสินใจทิ้งตัวดิ่งลงพร้อมกับลมหายใจ เธอคิดดีแล้วที่ตัดสินใจอย่างนี้

 

  ร่างบางของหญิงสาวค่อยๆดิ่งลงสู่ใต้ห้วงสมุทร อย่างน้อยเธอก็ได้ตายอย่างสมปรารถนา ถึงแม้การฆ่าตัวตายจะเป็นบาปอย่างมหันต์ แต่เธอก็ไม่หวั่นเกรง ในลมหายใจเฮือกสุดท้ายของหญิงสาว ม่านมุกได้พบกับแสงสว่าง นี่เธอตายแช้วใช่มั้ย? ม่านมุกตั้งคำถามกับตัวเอง ก่อนจะลืมตาขึ้นมา

  เธอยังไม่ตาย!!

 

  ม่านมุกยังคงดิ่งลงสู่ห้วงลึกของมหาสมุทร เธอมั่นใจว่าเธอไม่ได้ตาฝาด เธอเห็น!! สตรีผู้หนึ่งกำลังนั่งอยู่บนสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะของครึ่งนาคครึ่งมังกร สิ่งนั้นคือ  'เหรา!!' และสตรีที่นั่งอยู่บนเจ้าสัตว์ในวรรณคดีช่างมีดวงหน้าที่งามนัก ใบหน้าสวยคมรูปไข่ เกศาสีดำแกมเขียวที่ยาวสยายเลยบั้นเอว รูปร่างอรชรอ้อนแอ้นที่ส่วมใส่อาภรณ์สีขาวที่ถูกประดับประดาด้วยดอกไม้ทะเลสีสันแปลกตาหลายชนิด ริมฝีปากบางได้รูป สตรีผู้นี้ช่างงดงามอย่างหาที่ติมิได้

  'หญิงสาวคนนี้เป็นใครกัน??'

 

 

  ++To be continue++

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.9
โหวต 8.9 /10 คะแนน
จากสมาชิก 9 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8.8 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

9.2 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...