เรื่องสั้น : คดีเพชรซาอุ

อ่าน 1,196
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 มิ.ย. 2557 20:12 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Madsin
หัดอ่านหัดเขียน (6)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (2)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 6 มิ.ย. 2557 21:08 น.

         เรื่องสั้นเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงในคดี "คดีเพชรซาอุ" เมื่อปี พ.ศ.2532  

ผู้เขียนได้มีความชื่นชอบแล้วสนใจในคดีนี้จึงหยิบยกขึ้นมาเป็นเรื่องสั้น เพราะเห็นว่าการจับกุมตัวคนร้ายนั้นง่ายดายเหลือเกิน สำหรับ คดีใหญ่แบบนี้ต้องยอมรับว่าตำรวจไทยเก่งจริงๆ แต่ผู้เขียนต้องการนำความสนุกสนาน มาให้ท่านผู้อ่าน จึงขอแต่งเติมเรื่องราว สมมุติขึ้นมา 

 

     ตึกๆเสียงเคาะประตูบ้านดังขึ้น ตึกที่ตั้งตระหง่าอยู่ใจกลางกรุงเทพนั้นดูโทรมเหลือเกินจะทน สภาพนี้เหลือทนนัก ทำให้ไม่ค่อยมีผู้ใดสักเกตเห็นป้ายที่ฝุนจับเขรอะไปหมด บนป้ายนั้นเขียนว่า

"สำนักงาน นักสืบ เจมส์คาร์รอส " ชายที่มาเคาะประตู สำนักงานแห่งนี้ไม่ใช่ใครอื่นเค้าคือ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรัตน์ (ป้าเมย์ยังไม่รู้ว่าคือใคร แต่เจมส์ อนุมานเค้าตอนคุยกันทำให้เค้ารู้ว่าคือ พล.ต.ท.)  เจ้าของคดี เพชร บลูไดมอน ที่ทางการซาอุ ร้องเรียนให้รัฐบาลหาส่งคืนไปให้ จนเป็นคดีดังทั่วโลกและทำให้ ซาอุกับประเทศไทยนั้นต้องขัดแย้งกัน

ประตูเปิดกว้างออก ภายในตึกนั้น เต็มไปด้วยสิ่งของมากมายจนแยกไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร ส่วนมากจะเป็นหนังสือ เศษกระเดษ ที่ถูกฉีกแยกออกมาจาก หนังสือต่างๆ รองเท้าเสื้อคลุม เชิญ ด้านในค่ะ เสียงคนรับใช้แก่ พูด ด้วยความเซง เจ้าคุณมีธุระอะไรกับ คุณเจมส์หรอ เจ้าคะ  ป้าเมย์คนรับใช้ของ เจมส์ อายุราว 64 ร้องถาม ป้าเมย์ แกดูแก่เหลือทน ทำอะไรค่อนข้างจะช้า ทำให้ ท่านพล.ต.ท. ชักจะหงุดหงิด เพราะท่านต้องรีบคุยธุระให้เสร็จ 

ชายลึกลับ.: ผมมาติดต่อให้เค้าสืบงานนะครับคุณป้า  

ป้าเมย์: ได้เจ้าคะฉันจะตามให้เชิญท่านไปที่ห้องรับแขกด้านนี้เลยเจ้าคะ

ป้าเมย์เดินดุ่มๆไปที่บันได แก ก้าวขาขวาไปอย่างช้าๆเอื้อยๆที่ละขั้นละขั้น จนไปสุดหัวบันได้แก เคาะประตู3ที พร้อมร้องเรียน คุณเจมส์เจ้าคะ คุรเจมส์ มีคนมาติดต่องานเจ้าคะ เสียงชายภายในห้องตอบกลับไป ครับ รอสักครู่ ภายในห้องที่ปิดประตูนั้น มีชายคนนึงนั่งอยู่ที่เก้าอี้นวมตัวใหญ่ มองออกไปนอกหน้าต่าง ถ้าคนภายนอกไม่สังเกตจะไม่เห็นเลยว่ามีคนนั่งอยู่ ภายในห้องนั้น กลิ่นควันบุหรี่ ตลบ เหม็นคลุ้งไปทั่วห้อง เตียงนอนเต็มไปด้วย ฝุ่นผ้าปูที่นอนเหมือนกับว่าไม่ได้ ซักมาเป็นเวลานาน หมอนเหมือนกับว่าไม่มีคนไปสัมพัสมาสักระยะหนึ่งแล้ว โต๊ะข้างๆเก้าอี้นวม ที่ เจมส์นั่งอยู่นั้น มีสมุดเล่มเล็กๆว่างอยู่ ซองบุหรี่ 1ซอง ไม้ขีดไฟ1กล่อง ขวด เบียร์ซึ่งหมดไปนานแล้ว วางทิ้งไว้ เต็มไปด้วยขี้บุหรี่ใน ขวดนั้น เค้าลุกขึ้นแล้วบิดขี้เกรียจ หันหลังเดินไปที่ประตู เค้าเปิดประตูออก ตัวของเค้าสูงใหญ่ จนทำให้เค้าต้องก้มลง ในการเดินออกจากประตู นั้น เค้าก้าว ขาลงอย่างช้าๆ ตึก ตึก เสียงขากระทบบันไดดังเมื่อเค้าก้าวข้างไปเหยียบ แสดงให้เห็นว่าน้ำหนักตัวเค้าไม่ธรรมดา เค้าเดินลงมาสุดบันได เค้า หันไปทางห้องรับแขกเค้าเดินก้าวไปทางนั้นเพียงแค่2ก้าวของเค้าก็ ถึงหน้าประตูห้องรับแขก เค้าเปิดประตูเค้าไป พบกับชาย ใส่หมวก นั่งอยู่ที่ โซฟา ด้วยท่าทาง กลุ้มใจ อิดโรย  เป็นอย่างมาก เจมส์นั่งลงที่ เก้าอี้นวม ฝั่งตรงกันข้ามกับชายผู้นั้น เค้า มองจ้องไปนัยต์ตาของเค้า 

เจมส์: คดีเพชร บลูไดมอนที่สาบสูญใช่ไหม ?

ชายลึกลับ: ใช่คุณรู้ได้อย่างไร

เจมส์: ท่าน ครับ ผมอนุมานเอาจากท่าทางลักษณะของท่าน  ท่าเดินมีสง่า  ผิวเข้ม แสดงว่าท่านตากแดดบ่อย คงเพราะท่านทำคดีเยอะสินะครับ ส่วนท่างเดินมีสง่า นั้นแสดงว่าท่านก็มีหน้ามีตาไม่น้อยในสังคม จึงอนุมานได้ไม่ยากว่าท่านเป็นตำรวจ 

พล.ต.ท.: ผมอาจจะเป็นนักกอล์ฟก้ได้นิ ท่าเดิน ขอกีฬาชนิดนี้ก็สง่าเหมือนกันต่างแดดบ่อยด้วยนะ

เจมส์: หึหึ ท่านเอ๋ย นักกอล์ฟที่ไหนกันทำไม เค้าถึงอ้วนแบบนี้ นายตำรวจ มีใบหน้าเคร่งเครียดอย่างนี้เล่าขอรับ  มีอะไร ก็รีบว่ามาเถิด ดูท่าทางของท่านรีบร้อนยิ่งนัก

พล.ต.ท.: ผมต้องการให้คุณช่วยหา เพชร บลูไดมอนที่สาบสูญว่ามันหายไปไหน นี้คือหลักฐานทั้งหมดที่มี 

เจมส์: ท่านลองค้นตู้เชฟบ้านท่านดูรึยังขอรับ เพื่อมันจะอยู่ในนั้น

พล.ต.ท.: ผมไม่ตลกกับคุณนะ ผมต้องการให้คุณหาให้เร็วที่สุด

เจมส์: นี้คือการขอความช่วยเหลือหรือ พูดจาเยี่ยงนี้ น่าช่วยไหมขอรับ 

พล.ต.ท.: ผมจ้างคุณ 1แสนบาท 

แล้วเค้าก็ลุกออกจากโซฟาตัวนั้นไป พร้อมวางเงิน สด 1แสนบาทไว้บนโต๊ะพร้อมกับเอกสาร ทั้งหมดของรูปคดี มีรูปของเพชร บลูไดมอนโผล่ออกมานิดหน่อย เจมส์หยิบ สิ่งของเหล่านั้นขึ้นมา แล้วเค้าก็เดินออกจากห้องรับแขก ไปยังบันไดเพื่อขึ้นไปบนห้องของเค้า 

เดะมาแต่งต่อนะครับปวดหัววววมาก 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...