เรื่องสั้น : รักแรก ในวัยเด็ก

อ่าน 1,124
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 chapter (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 7 ก.พ. 2557 22:28 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ซาโกะ
ขีดเขียนฝึกหัด (66)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (2)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 8 ก.พ. 2557 22:32 น.

รักแรก....♥

        วันนั้น...เป็นวันแรกที่ฉันหลงรักเขา  ฉันชอบเขาที่คอยปกป้องฉัน แม้เขาจะเตี้ยกว่า  แต่เขาก็เคยสัญญาไว้ว่า จะอยู่ข้างๆฉัน  ปกป้องฉันตลอด... ฉันนับเขาเป็นเพื่อนชายคนหนึ่ง  แต่วันหนึ่ง..ฉันเกิดอาการที่อาจจะเรียกว่า  ‘หึงหวง’ ก็จะว่าใช่ก็คงจะอย่างนั้น ... เหตุการณ์ในวันนั้น ฉันเจอเขาตอนที่เขา กำลังจีบนักเรียนหญิงรุ่นเดียวกันอยู่ ฉันเกิดอาการฉุนตาขึ้นมาทันที  ตอนแรกคิดจะเข้าไปทักทายเขา... แต่ก็ต้องเดินไปอีกทางที่จักรยานตัวเองจอดอยู่  ตอนที่ฉันเอากระเป๋าวางที่ตะกร้าจักรยานฉันได้ยินเสียงเขาเรียกฉัน  ฉันจึงหันกลับไปมองที่ๆเขายืนอยู่  เขามองฉันด้วยสายตาที่ฉันอยากจะไปให้พ้นๆ... เหล่านักเรียนหญิงกลุ่มที่เขาจีบก็เดินไปที่หน้าโรงเรียนเรียบร้อย  เหลือแต่ฉันกับเขา...  ฉันขึ้นขี่จักรยานกำลังจะปั่นออกจากตรงนั้น  แต่กลับถูกเขาดึงไว้  ฉันหันมองเขาด้วยสายตาที่ออกสีหน้าโมโหอยู่นาน  เขาก็ปล่อยจักรยานฉัน... ก่อนปล่อยเขาพูดว่า  

“ ซักวัน...เธอต้องแต่งงานกับฉัน!!..”  

     หลังจากวันนั้นมา  เขาไม่เข้าใกล้ฉันเลย  ฉันก็เล่นกับเพื่อนอยู่เหมือนเดิมที่ทำในทุกๆวัน  แต่กลับรู้สึกว่า  มันดูโล่งๆยังไงชอบกล  เวลาฉันอยู่ใกล้เขา  เพื่อนๆก็แซวฉันกับเขา ตามปกติ  แต่...เขากลับลุกหนีไปหน้าตาเฉย  ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองเริ่มผิดขึ้นมา..บ้างแล้วละ...ฉันอยากจะขอโทษเขา  แต่ฉันไม่กล้าพอ...ฉันไม่อยากเสียเขาไปไม่ว่าจะอยู่ใกล้รึไกลก็ตาม...ฉัน....เฮ้อ...ใกล้วันสอบปิดเทอมใหญ่ขึ้นทุกวัน ฉันจึงหาทางที่จะขอโทษเขา  ฉันเลยเลือกวิธีเดิมๆของฉัน...เดินสวนก็เอามือขวาง...แต่เขากลับหลบพร้อมกับเดินสวนไป  นั่งใกล้ๆ...ก็ลุกออกห่าง  สุดท้าย...ฉันจับแขนเขาลากมาที่มุมบันไดขึ้นตึก

“นาย โกธรใช่ไหม?”  ฉันถามเขา

“....”  แต่สิ่งที่เป็นคำตอบคือความเงียบ...ฉันเลยถามอีกครั้ง

“ฉันถาม...ว่านายโกธรฉันใช่ไหม?”

“เปล่า...”  สิ่งที่เขาตอบมา ฉันถึงกับต้องถามต่อทันที

“แล้วทำไมนายต้องหนีฉันด้วยละ? ” ฉันมองหน้าเขา เขาก็มองหน้าฉัน

“ ฉัน....คือ.....” เขาพูดติดๆขัดๆอยู่นาน แต่ฉันก็รอ

“ฉันชอบเธอนะเนย์  คบกับฉันนะ!!”  ฉันได้ยินที่เขาพูดถึงกับหน้าแดงขึ้นมาทันที เขาก็เช่นกัน แต่.....สิ่งที่จะตามมาคือบาทา - -...เพราะเขาบอกว่า  “ขอตัง20บาทสิ”   เอ่อ.....ฉันก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ให้ตัไปอ่ะนะ ก็ไม่มีอะไรมากเพราะช่วงประถมตังเก็บเยอะ ^^~  แต่ตอนนี้มันหายไปกับสายลมแล้วสิ =  =..

จนถึงวันสุดท้าย....ที่เราจะอยู่ที่โรงเรียนบริบูรณ์ศิลป์ด้วยกันอีก.....T^T…

ในวันนั้น...หลังจากห้องเราสอบเสร็จ  ได้บอกลากัน  ฉันน่ะ...ร้องไห้พร้อมกับเพื่อนๆและอาจารย์ที่ปรึกษา  พวกเรารักกันและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตั้ง 9 ปีเต็ม...แต่ต้องมาจากลา ตอนแรกก็ไม่คิดจะร้องหรอกนะ แต่...การสูญเสียคนสำคัญไปมันก็เรียกน้ำตาได้เหมือนกันสำหรับฉัน  แต่ฉันก็เก็บความทรงจำดีๆที่โรงเรียน บศร. ไว้จนถึงปัจจุบัน ^^  และตอนที่ฉันกำลังกอดเพื่อนพร้อมกับร้องไห้กับการจากลานั้น...ฉันมองไปเห็นเขาที่มองจากหน้าต่าง พอเพื่อนปล่อยฉัน ฉันก็เลยเช็ดน้ำตา พร้อมกับสะพายกระเป๋าเตรียมตัวเดินทางออกจากห้อง  เพื่อนๆต่างโบกมือลา  ฉันก็โบกมือลาตอบ พอผ่านร่างเขาเขาคว้าแขนฉันพร้อมกับบอกว่า “เนย์ ร้องไห้ทำไม?”  แบบนี่มันน่าจะถามไหม วันนี้มันคือวันสุดท้ายที่เราจะเจอกันนะ... แต่ฉันก็ไม่ได้ตอบอะไรเขา  พร้อมกับสะบัดแขนแล้วลงจากตึกพร้อมกับออกจากโรงเรียนไป....  จนตอนนี้.... ฉันยังจำรอยยิ้มได้เลย รอยยิ้มของทุกคน...ละเขา.... ป่านนี้เขาจะเป็นยังไงบ้างนะ  ยิ่งเจ้าชู้อยู่  ฮะๆ~ แต่...ก็คงไม่มีทางได้เจอกันแล้วล่ะ  ขอบคุณสำหรับสิ่งที่ผ่านมานะ....Micky…I  love you…. แต่รักเพื่อนมากกว่าค่ะ ฮ่าๆๆๆ! 

ปล. จนป่านนี้ ฉันยังไม่เจอเขาเลย แม้แต่ตอนที่ฉันกลับไปปทุมธานี ไปผ่านบ้านที่เขาอยู่ เขาก็ไม่อยู่แล้ว  เขาอยู่ไหนกันนะ?  นี่คือสิ่งที่ฉันสงสัย  แต่เขาก็คงจะได้เจอกับเนื้อคู่ที่ดีนะ ^^ (แล้วเราจะเอาเรื่องเพื่อนกับแฟนมาปนกันเพื่อ??)

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...