เรื่องสั้น : จุดสุดท้าย.......

อ่าน 1,017
วิจารณ์ 1
แนว:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 4 ก.พ. 2557 20:05 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง noo_na_na
หัดอ่านหัดเขียน (12)
เด็กใหม่ (7)
เด็กหัดอ่าน (34)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. จุดสุดท้าย.......

เขียนเมื่อ วันที่ 4 ก.พ. 2557 20:07 น.

“ผู้หญิงหนึ่งคนที่มีหัวใจเพียงหนึ่งดวงกับผู้ชายเพียงคนเดียวที่มีหัวใจหนึ่งดวง  ผู้หญิงทุกคนล้วนแล้วแต่อยากมีจุดสุดท้ายของชีวิต แต่มันไม่สำคัญว่า ....จุดสุดท้ายของชีวิต คืออะไร .....แต่ที่สำคัญคือ จุดสุดท้ายของเธอ จะอยู่กับใคร 

แน่นอนอยู่แล้วว่าการเลือกจุดสุดท้ายมันยาก......แต่ที่ยากยิ่งกว่าคือเธอจะอยู่กับมันได้นานแค่ไหน 

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม เป็นสิ่งเดียวที่ผู้หญิงหลายๆคนตามหา ไม่ใช่ความรักที่มากมาย   แต่เป็นความรักที่เป็นมากกว่ารัก จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่จะได้เจอมัน  เธอไม่อาจรู้ได้ว่าจุดสุดท้ายของเธอคืออะไร แต่สิ่งที่เธอสามารถรับรู้ได้ก็คือ....คนที่จะมาอยู่เคียงข้างเธอในวันที่จุดสุดท้ายนั้นมาถึง” 

.....................ถึงคุณผู้ชายทั้งหลายคุณรู้หรือป่าวว่าสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องการคืออะไร  “ผู้หญิงทุกคนไม่ได้ต้องการผู้ชายที่หน้าตาดี ไม่ได้ต้องการผู้ชายที่รวยที่สุด ไม่ได้ต้องการผู้ชายที่ฉลาด ไม่ได้ต้องการทุกๆอย่างนอกจาก ‘หัวใจ’ ของคุณที่จะมีเธอนั่งอยู่ในนั้นเพียงแค่คนเดียวและความเป็นสุภาพบุรุษหรือการให้เกียรติ  คำว่าผู้ชายในฝันอาจแปลความหมายได้หลายอย่างแต่รวมๆแล้ว มันคือ ผู้ชายที่เป็น

......สุภาพบุรุษ............ ผู้ชายที่ให้เกียรติผู้หญิงคือ ผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษ  ไม่ต่อว่าหรือด่า ผู้หญิงด้วยคำหยาบคาย ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะทำอะไรให้คุณเจ็บปวดหรือรู้สึกเสียใจ ไม่พอใจ เพราะถ้าคุณหลุดปากด่าเธอเท่ากับว่าคุณไม่ใช่สุภาพบุรุษ

ผู้ชายที่ด่าผู้หญิงไม่ให้เกียรติผู้หญิงที่ซึ่งเป็นเพศแม่แปลความหมายได้หลายอย่างและจะทำให้ผู้หญิงที่ถูกด่ารับรู้ได้ทันทีว่าผู้ชายที่ให้คำหยาบด่าเธอโดยไม่มีการสำนึกผิดหรือขอโทษ เป็นผู้ชายที่

 -ผู้ชายที่กล้าด่าผู้หญิงด้วยคำหยาบ(เช่น สถุน เหี้ย สัต) คือผู้ชายที่เลวที่สุดในโลก เพราะผู้ชายที่กล้าด่าเพศแม่ ก็เท่ากับว่าทั้งชีวิตนี้ของเค้า สามารถที่จะทำร้ายผู้หญิงทุกคนหรือแม่ของเค้าเองได้มากว่าคำพูด คำด่า  ผู้หญิงจะสามารถรับรู้ได้ทันทีว่าผู้ชายคนนี้...ไม่มีแม้ความเป็นสุภาพบุรุษ.........และไม่อาจเรียกว่า........ลูกผู้ชายได้อีกต่อไป

-การใช้วาจาที่หยาบคายด่าว่าผู้หญิง เพียงแค่ครั้งเดียว ก็เท่ากับว่า คุณผู้ชายทั้งหลาย ได้ด่า แม่ของตัวเองไปด้วย เพราะไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเลวจะชั่วหรือจะทำตัวแย่แค่ไหนก็ขอให้คำนึงนึกถึงว่า ผู้หญิงที่ต่อว่าเป็นเพศเดียวกับแม่ แม่ผู้ให้กำเนิด แม่ผู้ที่สำคัญ “การให้เกียรติคือสิ่งที่คุณผู้หญิงทุกคนต้องการ  หากต้องการ การให้อภัย เพียงแค่คุณลองให้เกียรติ หากต้องการความรัก ก็เพียงแค่คุณลองให้เกียรติ และคุณจะรู้ว่าผู้หญิงไม่ได้เข้าใจยากเลย”

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...