เรื่องสั้น : บ้านเช่า เขย่าขวัญ..

อ่าน 892
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 4 ก.พ. 2557 14:37 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง pettie_
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. ย้ายบ้าน....

เขียนเมื่อ วันที่ 4 ก.พ. 2557 16:10 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 4 ก.พ. 2557 16:16 น. โดย เจ้าของบทความ )

 บ้านหลังใหม่ โรงเรียนใหม่ เพื่อนใหม่ๆ เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับได้ในวันนี้ และไม่สามารถหลีกเลี่ยได้เลย ฉันชื่อแนน มีสมาชิกในครอบครัวอีก4คน รวมฉันอีกคือ5คน เราต้องย้ายมาจังหวัดนนทบุรีเพราะว่าห้องเช่าที่ป๊ากับแม่เคยอยู่ที่อ่อนนุชนั้นเค้าจะขายทิ้ง เราเลยจำเป็นต้องย้ายออกมา และได้รับความช่วยเหลือจากญาติคนนึงที่อยู่แถวๆนั้นให้หาบ้านหรือห้องเช่าให้เรา และสรุปเราก็ได้บ้านหลังนี้ บ้านทาวน์เฮาส์สองชั้น มีพื้นที่บริเวณบ้าน มีสามห้องนอนสองห้องน้ำ และสามารถปลูกต้นไม้ได้ด้วย เราตกลงค่าเช่ากันที่4,500บาท มัดจำก่อน10,000บาท แม่กับป๊าเลยตกลงตามนี้ ถึงกระนั้นฉันก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มเท่าไหร่ที่เราต้องย้าย อีกปีเดียวฉันก็จะจบม.3แล้ว ให้เรียนต่อที่เดิมก็ได้ แต่แม่บอกกับฉันสั้นๆว่า"แม่อยากให้ลูกมาอยู่ด้วย" ฉันเป็นประเภทห่างป๊ากับแม่ เกือบทั้งชีวิตอยู่กับยายกับตา นานๆจะเจอกันทีนึง ใจนึงอยากอยู่กับป๊าและแม่แต่อีกใจก็ไม่อยากย้ายเลย แต่ทำไงได้เนอะมันจำเป็นนิ

  "เอ้าๆๆ แนนช่วยป๊ายกของเข้าบ้านหน่อย อ่ะนี่ๆๆๆและก็นี่เอาไปไว้ในห้องเก็บของนะ " "ได้จ๊ะ"

"แม่ว่าอย่าเอาอันนั้นไว้ในห้องเก็บของเลย แม่ว่าเอาออกมาดีกว่าเดี๋ยวกลิ่นมันจะอับไปนะ"

"โอเคแม่ ตามนั้น แล้วไนท์หล่ะอยูไหนนิคด้วย" ฉันถามถึงน้องทั้งสองคนอย่างตกใจ "ป๊าให้ไปนั่งเล่นที่บ้านน้าสองน่ะ" ป๊าตอบ "โล่งอก เห้ออออ" น้าสองเป็นลูกพี่ลูกน้องกับแม่ฉัน แต่ก็นะไม่ค่อยสนิทกับครอบครัวเราเท่าไหร่เท่าที่ฉันจำความได้ ออกจะไม่ถูกๆกันด้วยซ้ำ แต่ถ้าไม่ได้แม่ของน้าสองเราก็ไม่ได้มาอยู่บ้านหลังนี้หรอก "เสร็จสักที นี่ห้องของลูกนะแนน นอนรวมกับนิคไปก่อน ส่วนป๊ากับแม่ จะนอนห้องนั้น ส่วนห้องนี้เป็นห้องพระแล้วก็ห้องตัดเสื้อน็อตทหารเรือ บ้านหลังใหม่ของเราถึงเราจะเช่าเค้าอยู่แต่เราต้องรักษาเอาไว้นะลูก" แม่พูดอย่างชื่นชม "วันนี้หนูจะทำต้มยำขาหมูให้แม่กินนะและก็ผัดกระเพราไก่ ครัวใหม่ต้องดีกว่าห้องเช่าแน่ๆเลย" "ได้เลยลูก แม่ว่าฝีมือหนูต้องไม่ตกแถมอร่อยกว่าเดิมด้วย" แม่ชมฉัน ฉันมีหน้าที่ทำกับข้าวและงานบ้านอื่นๆ ถือว่าช่วยแม่แบ่งเบาภาระอะนะ ฉันลืมบอกไปว่าฉันมีความสามารถพิเศษคือการรับรู้อยู่ของวิญญาณ ฉันไม่ชอบความสามารถพิเศษนี้เท่าไหร่นัก มันทำให้ฉันต้องทุกข์ที่เห็น ได้ยิน สัมผัส ถึงอนูวิญญาณรอบตัว ตั้งแต่มาที่บ้านหลังนี้ ฉันไม่ชอบห้องพระสักเท่าไหร่ บ้านก็ไม่มีศาลพระภูมิ แถมยังตรงกับทางสามแพร่งอีก ภาวนาเถอะนะ ขอให้อย่ามีอะไรรบกวนจิตใจฉันเลย

  ปังๆๆๆๆๆๆๆ "แม่!เสียงอะไรอะ ดังมาจากหน้าบ้าน" แม่รีบเดินไปดูอย่างรวดเร็ว ส่วนป๊าฉันกำลังเข้าห้องน้ำ แต่ปล่อยเค้าเถอะ เรื่องแค่นี้เอง "ใครที่ย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ ไม่มีใครอยูได้เกินปี รีบๆย้านออกไป ออกไป! ออกไป!" "เอ่อคุณป้าค่ะ มีอะไรหรอค่ะบ้านหลังนี้" "ย่าๆๆ ไปกวนบ้านหลังนี้อีกแล้ว ขอโทษนะครับ พอดีย่าผมค่อนข้างเลอะเลือน ขอโทษจริงๆนะครับ" แล้วย่าหลานก็จากไปปล่อยให้ฉันคิดอยู่แค่คนเดียวส่วนแม่ของฉันบอกว่าไร้สาระ เอาน่ะ ฟังย่าเค้าหน่อยเผื่อมันจะเป็นจริง!! 

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...