เรื่องสั้น : Yaoi - [ มิตรรัก..เพื่อนทรยศ ]

อ่าน 3,834
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 28 พ.ค. 2554 13:49 น.
ผู้แต่ง iFromz
เริ่มเข้าขีดเขียน (17)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. กว่าจะได้อยู่ด้วยกัน

เขียนเมื่อ วันที่ 28 พ.ค. 2554 14:22 น.

""เพื่อให้เข้าใจถึงที่มาของมิตรภาพ ความสนิทสนม และก่อนจะมาฝึกงาน ขอแนะนำให้อ่านบทนำด้วยนะครับ""

 

ในที่สุดก็มาถึงวันฝึกงานของไนท์ เขาต้องย้ายไปต่างจังหวัดกับเพื่อนอีก 3 คน ที่ฝึกงานที่เดียวกัน และเขาก็ต้องหาที่พัก แต่ทางโรงเรียนได้จัดหาที่พักไว้ให้เขาทั้ง 4 คนแล้ว แต่สัญญาที่ไนท์ไว้ให้กับเพชรว่าจะมาอยู่ด้วยกันระหว่างที่เขามาฝึกงานก็เกิดปัญหาขึ้น เมื่อทางโรงเรียนไม่ให้คนนอกเขามาอาศัยด้วย

เพชรพยายามคิดหาวิธีต่างๆเพื่อให้เราอยู่ด้วยกัน แต่เพชรใช้เวลาคิดอยู่เป็นเดือนกว่าจะหาทางออกสำเร็จ โดยที่เพชรตัดสินเริ่มต้นด้วยการหางานในจังหวัดนั้นทำก่อน และเหมือนฟ้าประทาน เพชรสามารถหางานทำได้ และยังเป็นงานที่เพชรถนัดตรงกับสายอาชีพที่เรียนมา แถมเงินเดือนยังสูงมากพอให้เขาเช่าบ้านอยู่ได้ด้วย

ในช่วงแรกเพชรคิดแค่ว่า อย่างน้อยก็ให้เราได้อยู่ใกล้กัน ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ยังดี ทุกครั้งที่เป้นวันหยุดงาน หรือเวลาที่ตรงกัน เขาจะนัดกันออกไปเล่นเกมส์เสมอตามปกติที่เขาเคยเล่นกัน แต่ไนท์มักจะเล่นแบบลืมเวลา ชอบเล่นจนดึกและกลับบ้านไม่ได้ เพราะบ้านพักที่โรงเรียนจัดหาให้ อยู่ไกลและทางก็มืดมินไม่มีไฟทาง และดูอันตรายมากๆอีกด้วย ไนท์จึงต้องมาขอนอนที่บ้านเพชรเสมอๆ จนกระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปเพียงเดือนเดียวเท่านั้น

ไนท์กับเพื่อนอีก 3 คนที่มาฝึกงานด้วยกันเกิดปัญหาเรื่องค่าบ้าน เพราะทางโรงเรียนจัดหาบ้านให้เท่านั้น ส่วนรายจ่ายต้องออกกันเอง บางคนก็จ่ายบางคนก็ไม่ยอมจ่ายจนเกิดปญหาทะเลาะกันภายใน ทำให้ไนท์เกิดหงุดหงิดและตัดสินใจเพื่อจะย้ายออกมาอยู่กับเพชร จนทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไนท์ย้ายของออกมาอยู่กับเพชรตามที่เคยตกลงกันไว้ และดูเหมือนว่าไนท์จะสบายกว่าตอนอยู่ที่เดิมด้วยซ้ำ

จากที่เขาต้องใช้เงิน 5พัน/เดือน ในการจ่ายทุกอย่างทั้งค่าบ้าน ค่ากิน ค่ารถ ค่าเกมส์ที่เล่นอีก

ไนท์ก็จ่ายให้เพชรเพียง 3000บาทต่อเดือน อีก 2000บาทแล้วแต่ไนท์จะอยากใช้ แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเงิน 2000บาท ไนท์ใช้เพียง 3 วันก็หมด เพชรพยายามถามถึงเหตุผลแต่ไนท์ก็บอกเพียงอย่างเดียวคือ "ไม่รู้ดิ"

3000บาทที่ไนท์ให้เพชร รวมค่าบ้าน ค่าใช้จ่ายรายเดือน และค่ากินทั้งเดือนของไนท์ด้วยซ้ำ....(จบตอน)

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

6.7
โหวต 6.7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...