เรื่องสั้น : เธอรักฉันจริงหรือ

อ่าน 2,905
วิจารณ์ 3
แนว:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 19 ม.ค. 2554 08:25 น.
ผู้แต่ง อันตัง
ผู้ช่วยคนที่ 3 (695)
เด็กหัดเขียน (92)
เด็กหัดอ่าน (75)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ตอนเดียวจบ

เขียนเมื่อ วันที่ 19 ม.ค. 2554 09:19 น.

     "คิดถึงนะจ๊ะคิดถึง อยากดึงเธอเข้ามากอด โน้มคอมาหอมสักฝอด แต่รักพาเราห่างกัน กี่วันกี่เดือนจะรอ จะคอยอย่างนี้เรื่อยไป มั่นใจในรักฉันได้ มั่นใจตัวเธอ เช่นกัน"

 

     นี้เป็นส่วนหนึ่งของท่อนเพลงที่เธอเคยเขียนให้ฉัน ฉันยังคงเก็บไว้กับตัวเสมอ ว่างเวลาไหนก็หยิบมาอ่านนั่งยิ้มอยู่คนเดียว มีความสุขทุกครั้งที่ได้นึกถึงเธอ ยิ่งเวลาเธอโทรมาฉันยิ่งตื่นเต้นเหมือนครั้งแรกที่เราเคยคุยกัน

 

    ถึงเวลาเราเจอกันฉันยิ่งรู้สึกประหม่า ไม่กล้าที่จะจ้องหน้าเธอตรงๆ เพราะความเขินอาย แต่เธอก็ทำให้ฉันรู้สึกเสมอในความเสมอต้นเสมอปลาย คอยดูแลเอาใจใส่ จึงทำให้ฉันมั่นใจในตัวเธอ

 

    เราสองคนใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด เมื่อยามเรามีเวลาตรงกัน ไปกินข้าว ไปดูหนัง เดินซื้อของ เหมือนคู่รักคนอื่นเขาทำกัน เมื่อไม่ว่างมาเจอ เราก็โทรศัพท์หากัน ฉันยอมรับว่าเวลานั้นเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดของฉัน แม้เราจะไม่ได้แต่งงานกันแค่อยู่ด้วยกันทางครอบครัวรับรู้ฉันก็สุขใจ

 

      คนอื่นเคยบอกฉันว่าเธอไม่ดี ว่าเธอคบคนอื่นฉันก็ไม่เคยเอามาใส่ใจ จะเพราะรักมากไปหรือว่าอะไรก็ตาม ฉันไม่เคยเอาคำพูดคนอื่นมาบอกเธอเลยสักครั้ง

 

    "ผมรักคุณ" แค่คำๆนี้คำเดียวหัวใจฉันก็ผองโต

 

     แต่ดูเหมือนเวลาแห่งความสุขนั้นมันก็ต้องคู่กับเวลาอันเจ็บปวด เมื่อเธอเริ่มห่างเหินทำตัวมีพิรุธ แรกๆ ฉันไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าไม่มีอะไร แต่พอเวลาผ่านไปมันไม่ใช่อย่างที่เป็น เธอเริ่มมีเบอร์โทรของผู้หญิงโทรเข้ามาหาบ่อยๆ ทำงานแล้วก็ยังไม่ยอมกลับบ้าน โทรไปตามก็ปิดเครื่อง ถึงวันหยุดออกไปกว่าจะกลับก็มืดค่ำทุกครั้ง แต่เพราะคำว่า "รัก" ฉันก็ทนไม่พูดอะไร

 

  เมื่อฉันได้รู้ความจริง เธอมีคนอื่นขณะที่มีฉัน หัวใจฉันแตกสลาย ไม่เข้าใจว่าเธอมาหลอกฉันเพื่ออะไร เธอใจร้ายทำลายความรู้สึกดีๆ ที่ฉันมีให้ไปจนหมด ไม่เหลืออะไรนอกจากน้ำตา ฉันเสียใจมาก เสียใจที่สุด เมื่อฉันถามเธอ สิ่งที่เธอตอบฉันมันยิ่งทำร้ายกันรุนแรงเหลือเกิน

 

  "ทำไมเธอทำแบบนี้" ฉันถามเขา

 

  "ไม่ได้ทำอะไรเธอก็อยู่ส่วนเธอ เขาก็อยู่ส่วนเขา" เขาตอบฉันหน้าตาเฉย เหมือนว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะมีฉันและผู้หญิงอีกคน

 

   "เธอเลือกมาสิว่าจะเลิกกับฉันหรือเขา" ฉันยื่นคำขาด เพราะคิดว่าวันเวลาที่ผ่านมาของเราคงทำให้เขากลับมาหาฉัน

 

  "ทำไมต้องเลือก เราอยู่แบบนี้ก็ได้" เขาตอบมาแบบนี้ ฉันคิดผิด ผิดมาก ไม่คิดเลยว่าเขาจะเป็นแบบนี้

 

   "เธอรักฉันหรือเปล่า" ฉันตัดสินใจถามไปอีก เพื่อความแน่ใจว่าสิ่งที่ฉันได้ยินได้ฟังก่อนหน้านี้ฉันหูฟาด คิดไปเอง

 

  "รักสิ แต่ฉันทิ้งเขาไม่ได้หรอก" อึ้งคะที่ได้ยินคำพูดนี้ออกจากปากเขา เป็นใครได้ยินคงไม่อาจจะทนไหว ฉันก็ไม่ทน ร้องไห้เสียใจอยู่ตรงนั้น ความรักที่เรามีให้กันมันไม่จริงเลย

 

  "งั้นเราเลิกกันเถอะ" ฉันตัดสินใจบอกเขาไป เขานิ่งเหมือนคิดอะไรไม่ออก หรือเพราะเสียดายอะไรหรือเปล่าฉันก็ไม่รู้ เพราะฉันไม่สนใจที่จะรับรู้มันอีก

 

   หลังจากที่เราเลิกกัน ความจริงทุกอย่างจึงปรากฏ เขาคบกับผู้หญิงคนนั้นในเวลาไล่เลี่ยกับฉัน ที่เขาไม่เลิกกับผู้หญิงคนนั้นเพราะทางนั้นเขามีฐานะมากกว่าฉัน ที่ทนอยู่กับฉัน เพราะเขาสงสารที่ฉันไม่มีใคร แม้ใครจะเห็นใจฉันบอกว่าฉันดูดีกว่าผู้หญิงคนนั้นก็ตาม มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะในความเป็นจริงผู้หญิงคนนั้นได้อยู่กับคนที่ฉันรัก ส่วนฉันต้องผิดหวัง

 

  นี่หรือคำว่า"รัก" ที่เธอเคยให้กัน เธอทำแบบนี้เธอรักฉันจริงหรือ มันคงไม่จริงใช่ไหม เพราะเราไม่อาจจะอยู่ด้วยกันอีกตลอดไป

 

  

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.9
โหวต 8.9 /10 คะแนน
จากสมาชิก 5 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8.6 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

9.4 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...