เรื่องสั้น : ค่าตอบแทน(จากบทความ)

อ่าน 3,154
วิจารณ์ 9
แนว:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 20 ก.ย. 2553 20:16 น.
ผู้แต่ง อ้ายศาสร์
ขีดเขียนหน้าใหม่ (35)
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1. พรที่คนรับต้องส่งต่อ

เขียนเมื่อ วันที่ 20 ก.ย. 2553 20:16 น.

ณ เมืองที่ทันสมัย เต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย  ชายคนหนึ่งเขาได้รับพรจากพระเจ้าให้เห็นอายุชีวิตของมนุษย์ด้วยกัน ท่ามกลางผู้คนมากมาย ชายคนดังกล่าว เขาพยายามช่วยชีวิตและส่งต่อพรที่เขาได้รับ เขากวาดสายตาไปรอบๆเหนือศีรษะของทุกคน สิ่งที่คนอื่นไม่เห็นแต่เขาเป็นคนเดียวที่เห็นมัน คือตัวเลขที่เดินถอยหลังตลอดเวลานั้นคืออายุที่เหลือของมนุษย์ทุกคน 

 ในขณะนั้น เขาเห็นตัวเลขที่นับถอยหลังอย่างรวดเร็วและลดลงเลื่อยๆเหนือศรีษะผู้ชายอายุราวๆ26-27 เมื่อตัวเลขลดลงเกือบหมด เขาก็สามารถคว้าตัวชายดังกล่าวได้ทัน ก่อนที่จะโดนรถโดยสารชน แล้วเขาก็หายตัวไป....

     ชายคนดังกล่าวที่ได้เป็นผู้รับพรต่อไป  เขามีอาการมึนงงกับเหตุการณ์ที่เฉียดความตายเพียงไม่กี่นาทีที่ผ่านมา อยู่ๆสิ่งที่ทำให้เขามึนยิ่งกว่า คือเขาเห็นตัวเลขนับถอยหลังตลอดเวลาเหนือศรีษะของผู้คนที่อยู่รอบๆตัว เขาไม่รู้เลยว่าตัวเลขที่เห็นมันคืออะไรกันแน่ ทำไมทุกคนถึงมีแต่ตัวเลขที่วิ่งไม่ตรงกันสักคน  ความสับสนและไม่เข้าใจกับสิ่งที่เห็น บวกกับอาการที่เขาใช้มือเอื้อมไปจับตัวเลขบนศรีษะคนอื่น ทำให้ถูกมองว่าเขาเป็นคนบ้า

    ชายคนดังกล่าวเดินมาหยุดอยู่ตรงกระจกใส ที่เห็นเงากระท้อนของตัวเขาเอง แต่น่าแปลก เขากับไม่เห็นตัวเลขบนศรีษะของตัวเอง เหมือนคนอื่นๆ  นั้นยิ่งทำให้ความมึนงงและความสับสนยิ่งบวกเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ  เค้าเดินไปถึงหน้าอพาตเมน มีรถพยาบาลจอดอยู่หน้าตึก พนักงานที่ทำหน้าที่ข่นย้ายคนผู้ป่วย ได้นำเป้มาใสผู้ป่วยที่อยู่ในอพาตแมน  เขาหยุดยืนมองกับสิ่งที่เห็น  พนักงานได้ข่นย้ายผู้ป่วยหญิงวัยชรา กับตัวเลขที่นับถอยหลังจากร้อยเหลือสิบ จากสิบ จนเป็นศูนย์ แล้วตัวเลขก็หายไป เขายืนเห็นหญิงชราตายต่อหน้า ทำให้ความสับสนและความมึนงงที่มีหายไปหมด เพราะสิ่งที่เกิดตีโจทร์ปริศนาทุกอย่างให้เห็นต่อหน้า

  เขาเดินไปเลื่อยๆพร้อมมองตัวเลขที่ทำงานไม่มีหยุดนิ่งเหนือศรีษะของคนที่เดินสวนทางกับเขา  สายตาก็มาหยุดอยู่กับตัวเลขที่กำลังลดลงเลื่อยๆของหญิงสาววัยทำงาน เธอกำลังไขกุญแจรถที่จอดริมถนน ตัวเลขนับถอยหลังเลื่อยจนเกือบจะหมด เขาวิ่งเข้าไปดึงร่างหญิงสาวมาได้ทัน ก่อนที่เธอจะโดนรูปปั้นหินปูนที่หล่นมาจากที่สูงทับรถเธอไม่เหลือซาก เธอพยายามตั้งสติกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอกวาดสายตามองหาผู้ช่วยชีวิต แต่เขากับหายไปแล้ว และสิ่งที่เธอต้องสับสน คือ ตัวเลขเหนือศรีษะของคนที่อยู่รอบตัวเธอ  และเธอ ก็กลายเป็นผู้ส่งต่อพรคนต่อไป…....

  

บทความนี้ได้มาจากความประทับใจส่วนตัวของผู้เขียนเอง  มาจาก MV เพลงของต่างชาติ

 

เนื้อหาเหมือน90%

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

7.2
โหวต 7.2 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

7 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...