นิยาย : ตะวัน

อ่าน 91
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 30 มิ.ย. 2561 10:33 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง วัลล์เวฬา
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 3 ก.ค. 2561 21:11 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 3 ก.ค. 2561 21:20 น. โดย เจ้าของบทความ )

          ท่ามกลางเสียงประกาศตามสายเรียกชื่อผู้ป่วย และผู้คนที่กำลังเดินควักไขว่ ที่มาด้วยอาการเจ็บปวดจากโรค รวมถึงเหล่าญาติๆคนไข้ว ที่มาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วงส่งกลิ่นไอความเจ็บปวดทุกข์ทนไปทั่วบริเวณเป็นบรรยากาศในโรงพยาบาลรพีกรที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงในสายๆของวัน

 

"         " สวัสดีค่ะ เป็นอะไรมาค่ะ" พยาบาลที่ยืนต้อนรับอยู่ที่จุดคัดกรองผู้ป่วยเอ่ยทักกรรณิการ์และลอยชายเมื่อทั้งคู่เดินผ่านประตูเข้ามา

 

          “รู้สึกปวดหัวอย่างรุนแรง นะครับ” ลอยชายแจ้งข้อมูลกับพยาบาลคนดังกล่าว

 

          "คนไข้เคยมาหรือยังคะ” พยาบาลถามกล่าวอย่าง

นอบน้อม

 

          “งั้นรบกวนญาติเชิญทำประวัติคนไข้ใหม่ให้คนไข้ด้วยนะคะ” พยาบาลบอกพร้อมผายมือไปยังเคาน์เตอร์ทำบัตรใหม่ กรรณิการ์พยักหน้า พร้อมเรียกให้เจ้าหน้าที่เวรเปลนำส่งคนไข้ไปนั่งรอเข้ารับการตรวจที่ห้องฉุกเฉิน ในขณะที่กรรนิการ์เดินไปยังเคาน์เตอร์ผู้ป่วยใหม่เบื้องหน้าก่อนลงมือกรองเอกสาร ในขณะที่รอยภพนเข้ามาดูความเรียบร้อยภายในโรงพยาบาลในชุดสูธเต็มยศดูหล่อเหลาและภูมิฐานในมาดที่เงียบขรึมดูน่าเกรงขาม อยู่ๆ สายตาก็ได้เหลือบ ไปเห็นใครคนหนึ่งที่คุ้นตาที่เคาน์เตอร์เขากระตุกยิ้มมุมปากก่อนจะเข้าไป

 

          “ทำไมวันนี้มานี่ได้ล่ะ แม่จิตอาสาผู้ยิ่งใหญ่”เสียงทุ้มเอ่ยพร้อมส่งรอยยิ้มกวนๆทักมาจากด้านหลังหญิงสาวทําให้กรรนิการ์จําต้องหยุดกรอกเอกสารและหันกลับไปมองรอยยิ้มกวนโทสะของเขา ดวงตาหวานครวัดขึ้นไปมองใบหน้าที่จุดชนวนโทสะของเธอเสียจริง ก่อนจะเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงเรียบแฝงไปด้วยการกัดจิกเล็กน้อย

 

          “คงไม่ได้มาหาตังอย่างคุณหรอกค่ะ ฉันพาคนป่วยมาหาหมอ ไม่ได้มาหาเงินเข้ากระเป๋าอย่างคุณหลอกคะ” รอยภพยิ้มที่มุมปากกระตุกเสียงหัวเราะในลำคอเบาๆและเอ่ยตอบ

 

          “ก็ดีกว่าพวกสิบแปดมงกุฎที่ใช่เล่ห์เพทุบายเสแสร้งเป็นคนดีหากินกับศพเอาเงินเข้ากระเป๋า” คำพูดเยือกเย็นแต่แฝงไว้ด้วยน้ําเสียงที่ดูถูกทําให้หญิงสาวถึงกับหญิงสาวถึงกับจิกมือตัวเองเพื่อสะกดอารมณ์โกรธเอาไว้ข้างในพลางก้าวไปข้างหน้าเพื่อไปเผชิญกับสายตาดูหมิ่นของรอยภพ

 

          “อย่ามาดูถูกอาชีพนี้ อาชีพที่ช่วยเหลือคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน อย่ามาคิดอะไรต่ำๆแบบนี้” หญิงสาวเลือดขึ้นหน้าเอ่ยด้วยสีหน้าแดงก่ำเป็นลูกตำลึง

 

          “ ทำดีกับคนอื่น ยกเว้นคนใกล้ตัว ปล่อยให้แม่ตัวเองนอนร้องไห้ เพราะมีลูกสาวใจแตกหนีออกจากบ้าน หนักใจกับคนแบบนี้จริงๆ” ชายหนุ่มพูดจากระแนะกระแหนหญิงสาวด้วยสีหน้าเยาะหยันจนทำให้อารมณ์โกรธของกรรณิการ์ แล่นพุ่งพล่านไปทั่วร่างกายทันที ใบหน้าสวยแดงกล่ำด้วยความโกรธ คำพูดที่เอ๋ยออกมาทําให้หญิงสาวแทบอยาก หาอะไรไปอุดปากเน่าๆของเขาเสียจริง

 

          “ลุงไม่รู้อะไรแล้วอย่าพูดอะไรดีกว่า เก็บปากเน่าๆของลุุงกินข้าวดีกว่านะ” หญิงสาวเอ่ยด้วยน้ำเสียงประชดใน ประโยคสุดท้ายก่อนจะสะบดหน้าหนีเดินตรงไปยื่นเอกสารตรงที่เคาน์เตอร์ทำบัตรโดยไม่แยแสคำตอบจากเขา

 

"หึๆแล้วเธอจะได้เห็นดีกัน ยายตัว"ชาย หนุ่มหัวเราะในลำคออย่างเบาๆพลางยิ้มมุมปากขึ้นเล็กน้อยอย่างมีเลศนัย

 

ในขณะที่ประตูหน้าห้องฉุกเฉินเปิดเข้าเปิดออกขวักไขว่ไปด้วยผู้คนก็ไร้วี่แววเสียงเรียกขานชื่อของเขาตามลำดับคิวที่ยาวเป็นหางว่าว ลอยชายชะเง้อมองแล้วมองอีกก็ยังไม่ถึงคิวเขาเสียทีชายหนุ่มถอนหายใจอยู่พักใหญ ในขณะที่พยาบาลสาวเดินออกมาเรียกขานชื่อตามคิวบริเวณหน้าห้องตรวจ

 

          “คุณลอยชาย ใจจันทรา เชิญพบคุณหมอต้องตรวจค่ะ” พยาบาลสาวเอ่ยเรียกชื่อเขาเสียงดังกังวานพร้อมกับพยักหน้าให้เวรเปลหนุ่มเข็นรถนั่งพาลอยชายเข้าไปในห้องตรวจหมายเลขสองทันที ภายในห้องเล็กๆที่มีเพียงซึ่งมักจะมีโต๊ะเล็กๆหนึ่งตัวมีไฟฉายไม้กดลิ้นและเครื่องมือตรวจอื่นๆที่จำเป็นที่มีพริมญาดานั่งอยู่บนโต๊ะทำงาน เธอเงยหน้าขึ้นจากแฟ้มเอกสารก่อนจะส่งยิ้มหวานละไมไปให้คนที่เพิ่งเข้ามาใหม่อย่างเป็นมิตร เมื่อสายตาชายหนุ่มสบกับใบหน้าสวยงามหัวใจของก็เต้นระรัว ยิ่งสบเข้ากับดวงตากลมโตเป็นประกายคู่นั้น ราวกับมีมนต์สะกดตรึงใจเขาไว้หน้าตางดงามของหมอสาวนั้น หากแต่ความหม่นหมองสำแดงชัดขึ้นบนใบหน้า

 

โปรดติดตามตอนต่อไป

ปล ไรท์ลุ้น หมูป่า เลยเขียนได้น้อยคะ หมูป่าปลอบภัย ไรท์ก็โล่งใจ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...