นิยาย : เส้นทางของเทพตกสวรรค์

อ่าน 104
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
8 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 11 มิ.ย. 2561 11:53 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Coconutto
หัดอ่านหัดเขียน (7)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1. ความสงบสุขที่ถูกทำลาย

เขียนเมื่อ วันที่ 11 มิ.ย. 2561 13:33 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 12 มิ.ย. 2561 15:02 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

กาลครั้งหนึ่งบนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ที่มนุษย์ไม่อาจได้ล่วงรู้ มีเกาะแห่งสรวงสวรรค์แสนโอฬาร ประกอบไปด้วยกันถึง 7 เกาะ ปกครองโดยเทพสูงสุด 7 องค์ นั่นคือ เทพแห่งปฐพี รากันต์ (Rakan) ปกครองเกาะแห่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มนานาพรรณ มีน้ำตกไหลทอดยาวจนสุดเกาะ ตรงกลางของเกาะเป็นต้นไม้ยักษ์สูงตระหง่านที่มีอายุมากว่า 500 ปี สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนเกาะมีตั้งแต่สัตว์ธรรมดาจนถึงสัตว์ในตำนานและภูติป่า ถัดมาคือเทพแห่งวารี รามี่ (Ramy) ปกครอง เกาะแห่งมหาสมุทรที่ทั้งเกาะเป็นน้ำทั้งหมดไหลวนกันเป็นรูปร่างคล้ายดาวเสาร์ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ก็เป็นเหล่าเงือกและปลาที่สูญพันธ์ไปจากโลกมนุษย์แล้ว ต่อมาคือเทพแห่งอัสนี ไมเอนัส (Mianus) ปกครองเกาะแห่งสภาพอากาศที่ทุกๆวันจะมีทั้งแดดออก ฝนตกตกฟ้าร้อง หิมะตก และสภาพอากาศอื่นๆครบภายในวันเดียว แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เลย เกาะแห่งนี้จึงถูกทำให้เป็นเกาะแห่งพลังงานจ่ายให้กับเกาะอื่นๆนั่นเอง ถัดมาคือเทพแห่งอัคคี ลินดิส (Lindis) ปกครองเกาะแห่งลาวาอันร้อนระอุ ตรงกลางของเกาะเป็นภูเขาไฟที่ปะทุตลอดเวลา ไฟและลาวาที่ไหลวนอยู่รอบเกาะนั่นเหมือนจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้ แต่มีเผ่ามังกรและนกฟินิกส์ที่ชื่นชอบความร้อนพวกนี้ และพวกมันก็ใช้ใต้ปล่องภูเขาไฟเป็นที่พักอาศัยนั่นเอง ต่อมาคือเทพีแห่งเสียง มิวซ่า (Musa) ปกครองเกาะแห่งดนตรี เกาะนี้เป็นคล้ายๆสวรรค์ของเหล่าร๊อคสตาร์ใจกลางของเกาะเป็นเวทีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ที่มิวซ่านำเอาเทคโนโลยีจากพวกมนุษย์มาประยุกต์ใช้สมัยไปท่องเวลากับท่านมหาเทพสูงสุด จึงทำให้เกาะนี้แลดูเป็นเกาะที่มีความทันสมัยที่สุดเลยทีเดียว เผ่าพันธุ์ที่อาศัยอยู่คือไซเรนที่ขอแยกตัวออกมาจากเผ่าเงือกเนื่องจากเสียงของตนเป็นภัย มิวซ่าที่ได้ขื่อว่าเป็นเทพีแห่งเสียง สามารถปรับความถี่ให้พวกเขาสามารถร้องเพลงได้อย่างมีความสุขโดยที่ไม่ต้องทำร้ายใครตราบใดที่ยังอยู่บนเกาะแห่งนี้ ต่อมาคือเทพแห่งความรู้ โนวอาร์ (Know-R) ปกครองเกาะแห่งความรู้ ที่ทั้งเกาะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวมสรรพความรู้ทุกแขนงเอาไว้ สิ่งมีชีวิตที่อยู่บนเกาะไม่แน่นอนเนื่องจากโนวอาร์ต้องการให้คนที่อยากศึกษาหาความรู้สามารถเข้าออกได้ตามอัธยาศัย และสุดท้าย เทพแห่งแสงและความมืด ไนท์&ไลท์ (Night&Light) ปกครองเกาะแห่งกลางวันและกลางคืน ทั้ง 2 คนคือตัวตนเดียวกันที่เบื่อความเหงาจึงแยกออกเป็นสองร่าง เกาะด้านกลางวันจะร้อนเหมือนอยู่บนดวงอาทิตย์ ส่วนเกาะกลางคืนจะหนาวเหมือนถูกแช่ไว้ในน้ำแข็งที่ไม่มีวันละลาย สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่เป็นสิ่งที่ไม่สามารถระบุหรือจำแนกได้ซ่อนตัวอยู่ภายในเกาะ และมีมหาเทพสูงสุด โครโน (Chrono) มหาเทพแห่งเวลาและความจริงเป็นผู้ดูแลทั้งหมด เหล่าเทวดาและนางฟ้าในแต่ละเกาะต่างอยู่กันอย่างมีความสุขจนอยู่มาวันหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆมหาเทพสูงสุดโครโนได้หายตัวไปอย่างลึกลับ นอกจากนี้พลังแห่งความจริงที่ท่านได้ผสานเอาไว้กับเกาะก็หายไปทำให้เหล่าเทพสูงสุดทั้ง 7 ถึงกับต้องมาประชุมกันอย่างเร่งด่วนเนื่องจากสมดุลของเกาะเกิดความเสียหายอย่างหนัก เกาะต่างๆเริ่มเคลื่อนที่เข้าหากันอย่างช้าๆ นอกจากนี้ธาตุในตัวเกาะของเกาะเองก็เริ่มเสื่อมลงอย่างรวดเร็วเหมือนโดนเร่งเวลาเกรงว่าอีกไม่นานเกาะทั้ง7 เกาะคงได้ถึงกาลอวสานเป็นแน่

"มิวซ่า ได้ลองใช้เสียงอัลตร้าโซนิคตามหาท่านโครโน่ดูหรือยัง" เทพแห่งลาวา ลินดิสเดือดร้อนใจเป็นอย่างมาก

"เรื่องง่ายๆแบบนั้นชั้นทำไปตั้งนานละ ชั้นลองทุกทางแล้วนะ แต่หายังไงก็ไม่เจอ ท่านหายตัวไปไหนกันนะ" มิวซ่าหมดหนทางแล้วจริงๆ ในบรรดามหาเทพทั้ง7 เธอที่เป็นผู้ที่มีประสาทรับรู้ไวที่สุดยังหาแม้สัญญาณพลังของท่านไม่เจอ

"ความจริงบนเกาะเริ่มบิดเบือนแล้ว ปล่อยไว้แบบนี้ เกาะทั้งหมดคง..." รามี่ เทพแห่งวารีสันนิษฐานความเป็นไปได้ที่เลวร้ายที่สุด

"ตอนนี้สิ่งที่เราควรทำคือ มาช่วยกันคิดก่อนไหมว่าเราจะทำยังไงกันก่อนที่เกาะจะชนกัน" ไมเอนัส เทพแห่งอัสนีพูดขึ้น

"เอาแบบนี้แล้วกัน เทพแต่ละองค์รบกวนไปที่เกาะของตนแล้วดึงธาตุบนเกาะเอาไว้ โดยการปล่อยพลังทั้งหมดไปตรงข้ามกับทิศที่เกาะกำลังเคลื่อนตัว ให้พลังของพวกเราปะทะกันเอง ณ จุดกึ่งกลาง ความเป็นไปได้ที่ดีที่สุดตอนนี้คือเกาะกลับสู่ตำแหน่งปกติแต่สภาพจะยับเยินนิดหน่อย ความเป็นไปได้ที่เลวร้ายที่สุดคือ ธาตุบนเกาะกับมวลของเกาะแยกกัน พลังของพวกเราในตอนนี้ความเป็นไปได้ที่จะทำสำเร็จคือ60% อีก30% ล้มเหลว 10% พลังของพวกเราจะทำให้สมดุลทั้งหมดพังเสียเอง แล้วทุกชีวิตที่อยู่บนเกาะจะสูญสลายไปทั้งหมดเพราะพลังของพวกเราเอง เราไม่สามารถให้เหล่าเทวดาและนางฟ้าออกมาจากเกาะของตนได้เพราะมันเสี่ยงเกินไปที่จะโดนแรงโน้มถ่วงของเกาะในตอนนี้อัดจนเละ" ทันทีที่โนวอาร์พูดจบ เทพที่เหลือทั้ง 6 องค์ถึงกับคิดหนัก เนื่องจากโอกาสที่ล้มเหลวมีถึง40%และยังมีสภาพเลวร้ายขนาดนั้นอีก

"ไม่มีทางเลือกอื่น ใช้มติข้างมากลงเสียงแล้วกัน" รากันต์เสนอขึ้น เพราะเทพทุกองค์ต้องให้ความร่วมมือกันขาดไปเพียงคนเดียวสามารถทำให้เกิดหายนะได้เช่นกัน

"เห็นด้วยยกมือ" เทพทั้ง 7 พร้อมใจกันยก ทำให้ทุกคนต่างยิ้มออกมาได้เล็กน้อยที่ว่าทุกองค์ยังสามัคคีซึ่งและกันและยังเป็นเทพสูงสุดทั้ง 7 ที่เป็นกลุ่มก้อนเดียวกันอยู่

"ถ้างั้น แยกย้าย ปิดการประชุม" เมื่อทุกคนเห็นต้องกัน ภารกิจช่วยทั้งสวรรค์ก็เริ่มขึ้น

พอเทพแต่ละองค์ประจำจุดของตนเองแล้วก็เริ่มร่ายเวทย์ทันที

 

"แผ่นดินเอ๋ย จงเป็นพลังให้แก่ข้า รากันต์ เทพแห่งปฐพีผู้เป็นนายเจ้าขอบัญชา มหาเวทย์แห่งปฐพีขั้นสูงสุด คำสัญญาระหว่างผืนป่าและแผ่นดิน" เกิดกลุ่มพลังงานแสงอาทิตย์คล้ายโซ่พันธะสัญญาเชื่อมป่าและแผ่นดินไม่ให้แยกออกจากกัน ดังการจับมือแห้งสันติจากนั้น พลังงานเหล่านั้นก็พุ่งตรงขไปยังทิศที่ได้คุยกันเอาไว้

 

"มหาสมุทรทั้งหมดจงเป็นพยานให้ข้า รามี่ เทพีแห่งวารีผู้นี้ขอวิงวอน มหาเวทย์แห่งวารีขั้นสูงสุด พิรุณกลืนโลกา" มวลน้ำมหาศาลที่ไหลออกจากคทาของรามี่ดังคลื่นที่ใหญ่กว่าเกาะทั้งเกาะของเธอพุ่งไปยังจุดศูนย์กลาง เธอใช้ตัวเองเป็นตัวผลักแล้วร่ายเวทย์ให้ตัวเองดันเกาะของเธอเอาไว้

 

"ท้องฟ้ากู่ก้อง สายฟ้าร้องเรียกนามแห่งข้า ไมนัส เทพแห่งอัสนี ขอให้เจ้าสยบแทบเท้า มหาเวทย์วายุอัศนีขั้นสูงสุด มหาวายุอัศนีไร้ประมาณ" สายฟ้าจำนวนมากเข้าตรึงทั้งเกาะเอาไว้จากนั้นส่งพลังงานไปยังจุดศูนย์กลางอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

 

"เปลวไฟที่เผาผลาญทุกสิ่งให้เป็นจุล จงเป็นดังเกราะให้ข้า ลินดิส เทพแห่งอัคคีผู้เป็นหนึ่งเดียวกับเจ้า ขอพลังให้ข้า มหาเวทย์อัคคีสูงสุด เปลวอัคคีดาวดึงษ์" แสงไฟอันอบอุ่นโอบล้อมลินดิส สวมเกราะที่แกร่งที่สุดให้เขาดันเกาะทั้งเกาะเอาไว้โดยอาศัยแรงผลักจากมหาเวทย์ของตนที่ยิงทิศทางตรงข้ามกัน

 

"เสียงกระซิบจากทุกชีวิตบนผืนโลก โปรดเป็นพลังและโอ้มอุ้มข้าไว้ มิวซ่า เทพีแห่งเสียงทั้งปวงขานรับเจ้าแล้ว มหาเวทย์เสียงสูงสุด เสียงแห่งทุกสรรพสิ่ง สิ่งแห่งการเริ่มต้น" มิวซ่ารวมคลื่นเสียงแล้วส่งคลื่นเสียงจากกีตาร์ขอเธอไปยังลำโพงปล่อยคลื่นเสียงที่ดังหลายหมื่นเดซิเบล

 

"ความรู้ทุกแขนงในหัวข้า จงปรากฎออกมา แล้วนำทางทุกสรรพสัตว์ โนวเทพีแห่งความรู้ทั้งปวงได้ชี้นำเจ้าแล้ว มหาเวทย์สรรพความรู้สูงสุด ปัญญาแห่งเอเธนส์" เกลียวคลื่นพลังสีรุ้งที่ไม่สามารถระบุได้ถูกยิงออกจากหนังสือของโนวอาร์

 

"เมื่อความมืดและแสงสว่างรวมเป็นหนึ่งเดียว ก่อเกิดพลังที่ไม่อาจประมาณได้ ไนท์/ไลท์ เทพแห่งแสงและความมืดผู้นี้ จะเป็นผู้ขัดเกลาเจ้าเอง มหาเวทย์แสง/มืดสูงสุด ตะวันเย้ยจันทรา/จันทราท้าแสงตะวัน" คลื่นพลังแสงอาทิตย์และดวงจันทร์รวมกันเป็นหนึ่งเดียวขยายออกไปอย่างไม่มีสิ้นสุด

 

เมื่อเหล่าเทพสูงสุดทั้ง 7 ได้ใช้พลังขั้นสุดยอดของตนดึงมวลธาตุของเกาะเอาไว้ไม่ให้ไปชนกัน ขณะที่เทพทั้ง 7 กำลังยื้อเอาไว้เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่มิติตรงกลางเกิดขาดทำให้เกิดหลุมดำตรงกลางขนาดใหญ่ที่มีแรงดูดมหาศาล ทำให้เทพแห่งความรู้ที่สุขุมอย่างโนวอาร์ถึงกับตะโกนออกมาเสียงดังกระหึ่ม

"อย่าให้เกาะเข้าใกล้หลุมดำนั่นนะ มันจะดูดทุกสิ่งไปหมด" สิ้นเสียงของโนวอาร์ เทพทั้ง 7 ก็เค้นพลังออกมาทั้งหมด แต่หารู้ไม่ว่าภายในหลุมดำนั้น มีบางสิ่งกำลังออกมา ออร่าสีดำ 7 ก้อนที่ออกมาทำให้เทพทั้ง 7 ถึงกับหยุดชะงัก

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

7.7
โหวต 7.7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

7 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...