นิยาย : We Destiny life เพราะชีวิตถูกขีดเส้น

อ่าน 187
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
4 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 16 พ.ค. 2561 18:20 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง stllengym
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. Marry coming soon เมื่องานแต่งใกล้เข้ามา

เขียนเมื่อ วันที่ 16 พ.ค. 2561 21:11 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 16 พ.ค. 2561 23:40 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

 

                              MARRY COMING SOON

                   1

 

" ตื่นเต้นมั๊ยพี่ดา รินตื่นเต้นกว่าพี่อีกนะเนี่ย " ไอรินพูดด้วยท่าทางตื่นเต้น ในขณะที่ ผู้เป็นพี่สาวกำลังสวมชุดแต่งงานที่ถูกสั่งตัดพิเศษโดยห้องเสื้อ vera wang  ชุดเดรชยาวสีขาวนวลถูกประดับด้วยชวาลอฟกี้นับเม็ดไม่ถ้วนส่องแสงกระทบกับไฟประกายวิบวับ ปักลายลูกไม้ทั้งชุดทรงเข้ารูป รูปแบบเรียบง่ายยิ่งมองยิ่งสวยสง่า  

 "แต่รินว่าชุดมันเรียบไปนะคะ" ไอรินถอยหลังเล็กน้อยก่อนมองมาที่ชุดและทำท่าครุ่นคิด

"ไม่หรอก พี่ว่าชุดนี้ก็สวยมากแล้ว" อลินดาพูดพรางยิ้มน้อยๆให้ผู้เป็นน้องสาว

"ก็ได้ๆ รินยอมให้พี่สวยกว่าวันนึงนะ " หญิงสาวยอมจำนวนแต่โดยดี

"เอ่ออ แล้วพี่ชนายังไม่มาอีกหรอค่ะ " ไอรินหันไปถามพี่สาวอย่างสงสัยพร้อมชเง้อมองไปรอบๆ

"คุณชนา เค้าสั่งตัดไปเรียบร้อยแล้วล่ะจ๊ะ อีกซักพักก็คงจะมา''

"หว่าา รินก็คิดว่าพี่ชนาจะมาตอนนี้ซะอีก เห้อออ'' ไอรินพูดด้วยท่าทีผิดหวังขั้นสุด

"ทำไมกัน อยากเจอคุณภาริชก็บอกมาเถอหน่า"อลินดาพูดอย่างรู้ทัน ทำไมเธอจะไม่รู้ว่าน้องสาวคนสนิทของเธอ จะแอบปลื้ม คุณภาริช ลูกชายคนโตของตะกูลวงศ์วรเวศ ชายหนุ่มที่หล่อ เท่ smart ทุกอริยาบทขนาดนั้น สเปคยัยไอรินเค้าเลยล่ะ แต่ทุกครั้งที่ถามเอาความจริงจากปากผู้เป็นน้องสาว ก็ได้คำตอบแค่ว่า คิดกับคุณภาริช แค่พี่ชายคนหนึ่งเท่านั้น

"อะไรๆ พี่ภาริชมาเกี่ยวอะไรด้วยล่ะคะ พี่ดารีบเข้าไปเปลี่ยนชุดเลยนะ รินเบื่อที่นี้เต็มทนแล้ว มีแต่กลิ่นความรัก ความสีชมพู  รีบๆเลยนะคะ" หญิงสาวพูดพรางดันตัวพี่สาวกลับเข้าไปในห้องเปลี่ยนชุด และกลับมานั่งรอที่โซฟาตัวใหญ่ 

"อ้าว ริน อยู่ตรงนี้เองหรอ พี่ตามหาอยู่ตั้งนาน เห็นว่าที่เจ้าสาวของพี่บ้างมั้ย '' ชนาว่าที่เจ้าบ่าวสุดหล่อ เดินตรงเข้ามาด้วยท่าทางมาดนิ่ง 

"แหม ออกนอกหน้าเหลือเกินนะคะ เจ้าสาวของพี่อยู่ในห้องโน้นน่ะค่ะ พี่ชนามาก็ดีแล้วรินขอตัวกลับก่อนนะคะ อยู่ที่นี่มาทั้งวัน น่าเบื่อชะมัด" หญิงพูดพรางลุกขึ้นยืนเต็มความสูง พร้อมกับชี้นิ้วไปทางห้องเปลี่ยนชุด

"ครับๆ พี่ต้องขอโทษด้วยรินด้วยนะที่มารับดาช้า แถมยังทำให้รินต้องรอนานพอดีพี่ติดประชุมที่บริษัทน่ะ" ชนาพูดพรางยิ้มบางๆให้กับหญิงสาวตรงหน้า

"งั้นฝากพี่ดาด้วยนะคะ รินขอตัวกลับก่อน สวัสดีค่ะ "  ไอรินเดินออกมาด้วยท่าทางเบื่อหน่ายโลกขั้นสุด เธอดีใจที่พี่สาวของเธอกำลังจะมีครอบครัวในอีกไม่ช้า แต่ก็นึกใจหายที่พี่สาวจะต้องแยกย้ายออกไปมีครอบครัว ยิ่งได้ข่าวมาจากวงในธุรกิจว่า คุณชนา จะเริ่มลงทุนกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกา ทำให้คุณชนาต้องเดินทางไปกลับอเมริกาเป็นว่าเล่น คุณชนาเลยสร้างคฤหาสน์ไว้เป็นเรือนหออยู่ที่นั่น ยิ่งทำให้ไอรินใจหาย พี่สาวที่สนิทที่สุด นอนเตียงเดียวกันมาเกือบ 24 ปี ถึงวันนี้จะต้องแยกกันเสียแล้วหรอ

"เห้อออ ทำใจซะเถอะยัยไอรินเอ้ยย ความรักนี่มันน่ารำคาญชะมัด"ไอรินพูดพรางถอนหายใจ เดินตรงไปยังรถยนต์สีขาวคันหรู และขับออกไปด้วยความรวดเร็ว

 

คฤหาสน์ไรวานา

 "วันนี้ไม่เข้าบริษัทหรอกหรอคะ" โรสพี่สาวคนโตของตะกูลไรวานาถึงแม้ว่าเธอจะเป็นหญิงสาวที่ครอบครัวไรวานาอุปการะมาเลี้ยง แต่อลินดาและไอริน ไม่เคยมองว่าเธอเป็นคนอื่นคนไกลเลย แถมยังนับถือเป็นพี่สาวคนโตของบ้านเสียด้วยซ้ำ

"วันนี้รินไม่เข้าบริษัทน่ะค่ะ พอดีว่าพาพี่ดาไปลองชุดแต่งงาน โชคดีนะคะที่พี่โรสไม่ได้ไปด้วยกันไม่งั้นน่าเบื่อตายเลย" หญิงสาวพูดพรางล้มตัวลงนอนบนโซโฟตัวใหญ่ 

"คุณชนามาด้วยหรือป่าวคะ" โรสถามโดยจับจ้องรอคำตอบ

"มาค่ะ แต่กว่าจะมาได้ เล่นเอาเกือบหมดวัน " หญิงสาวตอบพรางหยิบผลไม้ที่แม่บ้านเตรียมไว้มากินอย่างเอร็ดอร่อย

"คุณชนา คงติดประชุมที่บริษัท เลยไปรับคุณดาสาย คุณรินอย่าต่อว่าคุณชนาเลยนะคะ " โรสส่งสายต่ออ้อนวอนไปยังไอริน

"รินก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้วล่ะค่ะ พี่โรสจริงจังไปได้ รินจะไปว่าอะไรพี่ชนาได้ล่ะคะ ว่าแต่พี่โรสรู้ได้ยังไงคะว่า พี่ชนาติดประชุม " ไอรินวางผลไม้ในมือลงพร้อมหันหน้ามองผู้เป็นพี่สาวอย่างสงสัย

"เอ่ออ ก็..ก็..พี่เห็นในข่าวน่ะค่ะว่าคุณชนากำลังจะลงทุนกับบริษัทรายใหม่ในเร็วๆนี้ พี่ก็เลยเดาว่า คุณชนา น่าจะกำลังยุ่งกับการประชุม" หญิงพูดด้วยท่าทีตะกุกตะกักเล็กน้อย

"พี่โรส เดาแม่นมากเลยนะคะเนี่ย เป็นหมอดูได้เลยนะ ดูดวงให้รินด้วยได้ไหมคะเนี่ย" ไอรินพูดพรางยื่นมือไปหาผู้เป็นพี่สาว

" นี่แน๊ะ แม่นพอไหมคะ" โรสตีเบาๆลงไปที่มือของไอริน

"โอ้ยยยยยยยย เจ็บนะคะ" ไอรินรีบขงักมือออกอย่างรวดเร็วด้วยสีหน้าเจ็บปวด โรสอดขำไอรินไม่ได้เลยจริงๆกับท่าทางเล่นใหญ่ของผู้เป็นน้องสาว

"เสียงรถนี่คะพี่โรส รินว่าพี่ชนาพาพี่ดามาส่งแล้วแน่ๆๆ"ไอรินพูดขึ้นในขณะที่ทำท่าจะลุกขึ้น

"ไม่เป็นไรค่ะเดี่ยวพี่ไปดูให้เอง คุณรินนั่งพักเถอะค่ะ"โรสพูดพรางรีบเดินไปทางส่วนหน้าประตูของบ้าน

"สวัสดีค่ะ คุณชนา พาคุณดามาส่งหรอคะ" หญิงสาวกล่าวตอนรับผู้มาใหม่ด้วยท่าทางยิ้มแย้ม

"ครับ" ชนาตอบอย่างสั้นๆ

"พี่โรสคะ ฝากดูแลพี่ชนาด้วยนะคะ เดี่ยวดาขอตัวไปล้างเนื้อล้างตัวก่อนเหนี่ยวตัวจะแย่แล้ว" ลินลดาพูดกับผู้เป็นพี่สาวพรางย่างตัวก้าวเข้าประตูบ้านโดยหันไปยิ้มให้ว่าที่เจ้าบ่าวของเธอเล็กน้อย

"เชิญทางนี้ดีกว่าคะ คุณรินไม่อยู่ที่บ้าน อีกนานกว่าจะกลับ" โรสพูดด้วยท่าทีเหมือนรู้ทันว่าชายหนุ่มที่กำลังมองเหมือนต้องการมองหาสิ่งใดอยู่และเธอเลี่ยงที่จะพาชนาไปพบกับไอริน 

"โรส" ชายหนุ่มเรียกหญิงสาวด้านหน้าอย่างเป็นนัย

"เชิญทางนี้ค่ะ" หญิงสาวเดินนำทางพร้อมกับพ่ายมือไปที่ห้องด้านขวาริมสุดของคฤหาสน์หลังนี้ เป็นห้องที่ลับตาคนแถมไม่มีกล้องวงจรปิดบริเวณนี้ภายในห้องไม่ได้ตกแต่งหรูหราแต่อย่างใด 

ปัง......

โรสผลักชายหนุ่มเข้าไปด้านในของห้องอย่างรวดเร็ว พร้อมปิดประตูด้วยความไว

"โรส ทนไม่ไวแล้วนะคะ นี่คุณคิดจะทำอะไรกันแน่ ไหนจะคุณดาที่คุณกำลังจะแต่งงาน แล้วไหนจะคุณริน โรสเป็นเมียคุณนะคะ " หญิงสาวพูดพรางจ้องหน้าชายตรงหน้าด้วยท่าทางอัดอั้นในความรู้สึก 

"โรส คุณก็รู้ว่าผมไม่ได้จริงจังอะไรกับคุณเลยซักนิด คุณอย่าลืมสิว่าเราสองคนไม่ได้เป็นอะไรกัน คุณก็เป็นแค่คนที่ผมต้องการแค่บ้างเวลาก็เท่านั้น" ชายหนุ่มพูดออกหน้าด้วยสีหน้ารำคาญ

"ส่วนเรื่องที่ผมต้องแต่งงานกับดามันเป็นเรื่องของธุรกิจ คุณก็รู้ ไอรินคือคนเดียวที่ผมรัก ถึงแม้ว่าผมจะไม่มีสิทธิก็ตาม"

"แต่โรสเป็นเมียคุณ คุณควรจะแคร์ความรู้สึกโรสบ้าง" หญิงสาวพูดพรางเข้าไปใกล้ชายหนุ่ม

"หึหึ อย่าคิดว่าผมโง่เลยโรส แค่ไม่กี่คืนคุณก็ตีตราว่าเป็นเมียผมแล้วหรอ คุณเข้าหาผมก่อน แล้วผมก็แค่สนองสิ่งที่คุณเสนอให้ก็เท่านั้น"ชายหนุ่มพูดพรางทำหน้าอย่างนึกสมเพชในตัวหญิงสาวตรงหน้า

"คุณหมายความว่ายังไง" หญิงสาวพูดด้วยน้ำเสียงสั่นคลอนพยายามควบคุมอารมณ์ของตน

"คุณเสนอตัวให้กับผมเอง คุณไม่มีสิทธิมาตีตราว่าคุณคือเมีย และผมก็ไม่มีวันที่จะรักผู้หญิงใจง่ายแบบคุณ"

"ไหนๆก็พูดกันขนาดนี้แล้ว จำไว้นะโรส ผู้หญิงที่ผมจะแต่งงานด้วยและเป็นภรรยาของผมคือ ลินลดา เพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ผมจะรักใครมันก็เรื่องของผม คุณไม่มีสิทธิอะไรในตัวผมทั้งนั้น จำไว้ อ่อ แล้วอีกเรื่องนึง ต่อจากนี้ อย่ามายุ่งกับผมอีก ผมรำคาญ "ชนาพูดด้วยน้ำเสียงหนักแน่น พร้อมเดินออกจากห้องไปโดยไม่ใยดีหญิงสาวด้านหน้าเลยแม้แต่น้อย ความสัมพันธ์ที่ทั้ง2คนเขียนขึ้นมาคือ ความใคร่ในร่างกาย ไม่ใช่ความรัก แน่นอนว่าคนที่เสียใจที่สุดคือคนที่คิดไปไกลเกินกว่านั้น  

.

.

"คุณจะต้องเสียใจกับสิ่งที่คุณพูดกับฉันในวันนี้ คุณชนา" 

.

.

.

.

.

.

#ซอฟๆกันก่อนน้าา เรื่องนี้จะดร่าม่าแรงโรแมนติกขั้นสุดนะคะ หึ้ยยย พี่ชนานี่ยังไงพี่แกจะเหมาหมดตะกูลเลยหราาาา แต่ว่ารอเจอพี่อัคคีกันก่อนจ้า ตอนนี้นางแอบอยู่ ยังมิปรากฏตัวเด้อออออ มาอีกทีคือระเบิดลง ฮืออออ กลัวแหล้ววววววววววว

*คอมเม้นต์เป็นกำลังใจให้ไรต์กันได้น้าาา 

 

 

 

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...