นิยาย : MysteryCode.Com

อ่าน 715
วิจารณ์ 7
แนว:
จำนวน:
13 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 14 เม.ย. 2561 18:34 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง KoonHame
หัดอ่านหัดเขียน (14)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 2. Case1 ; Ep.1

เขียนเมื่อ วันที่ 14 เม.ย. 2561 19:05 น.
«•
•»

                                                       Case 1

          16.00 นาฬิกา บนรถไฟฟ้าที่ยังไม่ถึงกับแน่นขนัด นายสุริยัน หนุ่มน้อยนักเรียนกำลังเดินทางกลับบ้านด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสเหมือนคนอื่นๆ บนขบวนมีนักเรียนที่กำลังเดินทางกลับบ้าน และนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ผู้โดยสารจะเริ่มเยอะขึ้นหากถึงเวลาเลิกงานของพนักงานออฟฟิศ การกลับบ้านเร็วจึงทำให้สุริยันสามารถเลี่ยงผู้คนที่แน่นขนัดในขบวนโดยสารและการจราจรที่ติดขัดได้ สุริยันเป็นเด็กม.5 สูงประมาณ181เซนติเมตร ผิวเข้มไม่ถึงกับคล้ำ ตาคม คิ้วหน้า ชอบทำหน้าตาเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา หุ่นไม่อ้วนเพราะเล่นบาสเป็นประจำ เวลาเดินทางเขาจะชอบใส่หูฟัง ฟังรายการความรู้และเรื่องบันเทิงทั่วไปที่โหลดมาเก็บไว้ในมือถือ เปิดแอพเล่นเสียงให้ทำงานอยู่เบื้องหลังแล้วเปิดหน้าจอเป็นเว็บไซต์ที่เข้าบ่อยๆเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสาร

          "MysteryCode ไม่มีอะไรใหม่ๆน่าสนใจเลยแฮะ มีแต่เรื่องลัทธิประหลาดกับกลุ่มคนหายตัวไป เอาไว้เรื่องราวเป็นข่าวดังกว่านี้เมื่อไหร่ค่อยกลับมาอ่านใหม่ละกัน" ขณะที่สุริยันกำลังนั่งเบื่อๆโทรศัพท์มือถือก็สั่นพร้อมแจ้งเตือนว่าแอพ Mine มีคนส่งข้อความมา

ตะวัน    :              มีเกมมาแนะนำเว้ย เชื่อได้เลยว่านายต้องชอบ พรุ่งนี้มาขอบคุณกุด้วยล่ะ

ตะวันเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของสุริยันเรียนอยู่ห้องเดียวกัน เป็นคนตัวสูงไล่เลี่ยกัน หน้าตาดี ผิวขาวสะอาดสะอ้าน ตาชั้นเดียว ไม่ผอมมาก ยิ้มง่ายนิสัยดี

ตะวัน    :              อ่ะนี่ลิงค์ The100Question เกมแนวตอบคำถามแบบที่เมิงชอบอ่ะ

ตะวัน    :              คนติดทั่วบ้านทั่วเมือง

ตะวัน    :              เอาการบ้านฟิสิกส์มาให้ลอกเป็นการขอบคุณ

สุริยัน     :              555+ บ้าบอ

สุริยัน     :              ได้ๆจะลองโหลดมาเล่นดูละกัน ขอบคุณกุด้วยล่ะที่ยอมโหลดมาเล่น

ตะวัน    :              55555+

สุริยัน     :              555+

          The100Question เป็นเกมฟรีที่คนใช้มือถือทุกยี่ห้อสามารถโหลดมาเล่นได้ ลักษณะของเกมส์เป็นเกมส์แนวตอบคำถามมีทั้งหมด100ข้อ เรียงจากลำดับจากง่ายไปยากตามตัวเลขของคำถาม รูปแบบของการเล่นเป็นเกมส์ออนไลน์ ทุกคนจะเล่นคำถามชุดเดียวกันทั้งหมด ถ้าไม่สามารถตอบข้อที่1ผ่าน ก็จะไปเล่นข้อที่2ไม่ได้ ในหน้าอินเตอร์เฟซของตัวเกมจะเป็นหน้าจอสีขาวๆพร้อมคำถามข้อนั้นๆอยู่ตรงกลางหน้าจอ หากจะต้องการตอบก็ให้กดที่ช่องพิมพ์คำตอบส่วนล่างสุดของจอ ถ้าตอบถูกหน้าจอจะพาไปยังข้อถัดไปและล้อกอยู่หน้านั้นทันที ไม่สามารถข้ามหรือย้อนกลับได้ มุมบนซ้ายจะโชว์ตัวเลขของจำนวนผู้เล่นทั้งหมดที่ติดอยู่ในข้อเดียวกัน Level3 ; 5,432,554 User มุมบนขวาโชว์ตัวเลขของจำนวนคนที่อยู่ข้อที่สูงกว่าทั้งหมด Rank ; 12,548,225  แถบฝั่งขวาสามารถกดเปิดขยายแถบได้ จะรวมคำตอบที่ตอบผิดทั้งหมดของข้อนั้นให้เราได้ดู ในแถบเดียวกันด้านล่าง จะเป็นสถิติทั่วไปเช่น ช่วงวัยใดอยู่ข้อไหนมากที่สุด ประเทศใดอยู่ข้อไหนมากที่สุด อันดับสูงสุดของแต่ละประเทศที่สามารถทำได้

          เมื่อสุริยันโหลดเสร็จ เขาจึงกดเข้าแอพแล้วพบว่า หน้าสมัครสมาชิกถามข้อมูลเยอะมาก ซึ่งก็เข้าใจได้ว่าเอาไปทำสถิติในหน้าแสดงผล แต่เขาเลือกที่จะใส่ข้อมูลหลอกๆเพราะไม่อยากให้ข้อมูลส่วนตัวกับใครง่ายๆ สิ่งที่เป็นความจริงมีเพียง ประเทศไทย และชื่อสมาชิกที่ใช้คือ Nomad

ข้อที่1 : ใครคือผู้คิดค้นแรงโน้มถ่วงของโลก?

          "เฮ้อ นึกว่าจะถามตรรกะกว่านี้ซะอีก ถ้าตอบว่า เซอร์ไอแซก นิวตัน นี่ผิดแน่ๆเพราะแกไม่ได้คิดค้น แกค้นพบ" สุริยันบ่นในใจหลังจากอ่านคำถามจบ

          เมื่อลองกดแถบด้านข้างก็จะเห็นว่า คนส่วนใหญ่ตอบเซอร์ไอแซก นิวตัน กันมากมาย หากจะต่างคงมีเพียงแค่วิธีการพิมพ์เสียมากกว่า เพราะคงคิดว่าเกมส์ตรวจจับคำที่ตัวเองพิมพ์ไม่ได้ หรือคิดว่าตัวเองพิมพ์ผิด เช่น บางคนพิมพ์เต็มยศ ไม่พิมพ์เซอร์นำหน้า หรือพิมพ์แค่นิวตัวอย่างเดียว แต่ไม่ว่าจะตอบอย่างไรยังไงก็ผิดเพราะจริงๆแล้วต้องตอบว่า ไม่มี

          สุริยันผ่านเข้าข้อ2 แต่ยังไม่ทันได้อ่านคำถามเขาก็ถึงที่หมายเสียแล้ว เขาเก็บมือถือเปิดรายการวิทยุที่โหลดมาเก็บไว้อย่างรายการหนังหน้าแมวคลอไปในหูฟัง แล้วเดินไปขึ้นรถสองแถวเพื่อกลับบ้าน

          ตลอดทั้งคืนเขาไม่ได้เข้าแอพอีกเลยเพราะมีการบ้าน4วิชาที่ต้องส่งวันพรุ่งนี้ มีเพียงตะวันคอยส่งข้อความมาให้กำลังใจเป็นอยู่เนืองๆ เพราะตัวเองทำการบ้านฟิสิกส์ไม่ได้

          สุริยันอยู่บ้านคนเดียว เนื่องจากพ่อกับแม่ทำงานอยู่ต่างประเทศทั้งคู่ พ่อเป็นวิศวกรอวกาศให้กับองค์การนาซ่า ส่วนแม่เป็นสถาปนิกต้องตระเวนไปคุมงานสร้างอาคารต่างๆในหลายประเทศ อย่างตอนนี้คุณแม่ก็ไปควบคุมดูแลการบูรณะซ่อมแซมหอไอเฟล นานๆทีถึงจะกลับมาไทยบ้าง แต่ก็คอยติดต่อกันอยู่ตลอด สุริยันเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าตนเองนั้นขาดความอบอุ่นหรือมีปัญหาอะไร

          สุริยันมีพี่ชาย 1 คน ตอนนี้เรียนปริญญาตรีอยู่ที่อเมริกา แต่ก่อนตอนพี่ชายยังอยู่เมืองไทยก็จะเป็นเพื่อนคอยเล่นกับสุริยันอยู่เสมอ เป็นพี่น้องที่สนิทกันมาก แต่พอพี่ชายต้องไปเรียนต่อเมืองนอกก็ทำให้สุริยันเกิดเหงาบ้างในบางครั้ง หากจะหาคนคุยด้วยเวลาอยู่บ้านคงมีเพียงป้าวิภากรที่คอยดูแลเรื่องอาหาร เสื้อผ้า ความสะอาดภายในบ้าน ได้อย่างไร้ที่ติ ป้าวิภาอายุประมาณ45 สุริยันรักเหมือนแม่ เป็นป้าแม่บ้านใจดี รู้ว่าเวลาไหนสุริยันต้องการอะไร เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ยังเด็ก

          เช้าวันถัดมา สุริยันมาถึงโรงเรียน 7.30 นาฬิกา เห็นว่าตะวันกำลังทำท่านั่งตั้งตารอใครสักคน อยู่ที่โต๊ะหินอ่อนใต้ต้นโพธิ์ใหญ่ของโรงเรียน เมื่อตะวันมองเห็นสุริยันเดินเข้าประตูโรงเรียนมาจึงรีบตะโกนเรียกสุริยันทันที "เร็วๆๆๆ สุริยัน เดี๋ยวลอกการบ้านไม่ทันเข้าแถว" สุริยันส่ายหัวเหมือนคนเบื่อหน่ายแต่ปากก็ยิ้มเพราะความบ๊องของเพื่อน พร้อมกับเดินตรงดิ่งเข้าไปหาตะวัน "อ่ะนี่ การบ้านฟิสิกส์ เขียนค่อนข้างเยอะหน่อยล่ะ คิดว่าสักประมาณ 7 โมง 59 น่าจะได้เห็นคนร้อนรน ฮ่าฮ่าฮ่า" ตะวันรีบคว้าสมุดของสุริยันเปิด พร้อมตอบกลับสุริยันแบบไม่เงยหน้ามองเพราะเร่งรีบจด "อย่าสิ เดี๋ยวเลี้ยงน้ำตอนเย็น นายทำได้ยังไงการบ้านฟิสิกส์ นี่ครูเล่นเอาข้อสอบโอลิมปิกค่ายสามมาให้ทำเลยนะเว้ย นายแม่งอัจฉริยะ" สุริยันเห็นเพื่อนลอกอย่างเร่งรีบก็อดขำไม่ได้ พร้อมกับพูดว่า "ไม่ต้องรีบก็ได้มั้ง เพื่อนคนอื่นคงทำไม่ได้กันเยอะ " ตะวันรับฟังแล้วพูดต่อ "นายมันพวกอัจฉริยะแห่งการแก้ปัญหา เอ้อ แล้วเป็นไงเกมส์ที่ส่งให้ ผ่านกี่ข้อละ" สุริยันลืมเสียสนิทเลยว่าตัวเองเล่นเกมนี้ค้างไว้ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากเลยไม่ได้ตกใจอะไรมาก "ข้อเดียว มัวแต่ทำการบ้าน ลืมเล่น แล้วนายอ่ะ" สุริยันตอบกลับแบบไม่เงยหน้าและมือจดยิกๆต่อไป "10ข้อ มันยากตั้งแต่ข้อที่8ละ เลยเข้ากรุ๊ปคนที่เล่นเกมนี้ด้วยกันว่าตอบอะไรในแต่ละข้อ ในกรุ้ปตอนนี้ถึงแค่ข้อ10น่ะ" สุริยันได้ยินจึงลองหยิบโทรศัพท์มาเปิดดูว่าข้อถัดไปถามว่าอะไร

          ข้อที่2 : สิ่งมีชีวิตที่ผลิตออกซิเจนได้มากที่สุดในโลกคืออะไร?

«•
•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.7
โหวต 8.7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

9 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...