นิยาย : GHOST

อ่าน 1,697
วิจารณ์ 3
แนว:
จำนวน:
14 บท (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 22 ก.พ. 2561 23:13 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง นางแกงพเนจร
ขีดเขียนเต็มตัว (143)
เด็กใหม่ (17)
เด็กใหม่ (18)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 22 ก.พ. 2561 23:16 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 14 พ.ค. 2561 12:56 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

1

                “พี่ว่ามันจะยาวนานแค่ไหน?” หญิงสาวผมยาวสีบลอนด์ทองเป็นประกาย แววตาเป็นประกาย ในชุดสีดำเรียบง่ายแหวกเนินอกนิดๆ เธอเอ่ยถามชายหนุ่มตรงหน้าของเธอ

“น้องหมายถึงฝูงหมาข้างหน้าเรา หรือสิ่งที่พวกพันธมิตรคุยกัน?” ชายหนุ่มผมสั้น แววตาเป็นประกายเฉกเช่นน้องสาว รูปร่างสูง ล่ำ อกผาย ขายาว สวมใส่แจ็คเก็ต Old School ถามกลับ

“ตรงนี้ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่หรอก” หญิงสาวตอบขณะที่รถยนต์สีดำฟิล์มกระจกทึบสามคันขับเข้ามาในทางคดเคี้ยว ภายในบริเวณคฤหาสน์โทรมๆหลังหนึ่ง มีเพียงต้นไม้ขึ้นปกคลุม หนาและรกทึบรอบๆบริเวณ ยิ่งเป็นในยามค่ำคืนเช่นนี้แล้ว ยิ่งชวนให้ขนหัวลุกแปลกๆ ราวกับว่ามันคือคฤหาสน์ผีสิงอย่างไรอย่างนั้น

“หมาหนึ่งฝูงจากบ้านนามาล่าเนื้อที่ไม่มีวันจะเป็นของมัน” หญิงสาวพูดต่อ ทั้งสองคนยืนอยู่ที่ริมหน้าต่างโทรมๆของคฤหาสน์

                รถทั้งสามคันจอดเรียงรายหน้าประตูบ้านคฤหาสน์ ชายหญิงในสูทติดตราไม่ต่ำกว่าสิบคนลงมาจากรถยนต์ พวกเขาพกอาวุธมาด้วย

“เจอตัวสักที จิน... มีแต่สร้างปัญหาไม่หยุดหย่อน” ผู้ชายวัยกลางคนสูงยาวเข่าดีพูดขึ้น

“แต่ก็ทำให้เราได้งานไม่ใช่เหรอ รีบจัดการให้มันเสร็จๆเถอะ” ผู้หญิงวัยกลางคนผมหยิกลอนประบ่าพูดแทรก

“อเซวิส และน้องสาว ลาไมย อิราโบโลส พวกเธอถูกจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ฆาตกรต่อเนื่อง ควบคุมจินและครอบครองจินอย่างผิดกฎหมาย ยอมจำนนซะ ฉันสัญญาจะไม่ทำอันตรายใดๆพวกเธอ” ชายวัยกลางคนพูดกับบุคคลในคฤหาสน์ แต่สิ่งที่ได้กลับมามีแค่ความเงียบงันและเสียงร้องของแมลงกลางคืนเป็นระยะๆเท่านั้น

“นี่! เค จะพูดทำไมเสียเวลาบุกเลยสิ” หญิงวัยกลางคนพูดแทรก

“แหม ฉันเป็นตำรวจอยู่ที่กรมมาตั้งกี่ปี มันไม่ชินนี่ โคล่าเธอก็รู้ไม่ใช่เหรอ?” เคหันไปพูดกับหญิงวัยกลางคน

“อย่างนั้นบุก!” เคให้สัญญาณมือ เจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมปืนครบมือเตรียมบุกเข้าไปในคฤหาสน์ ขณะเดียวกันสองพี่น้องเดินออกมาที่หน้าประตู พวกเขาเย็นชาและมีรอยยิ้มที่เหยียดหยามฝั่งตรงข้าม ทุกคนหยุดชะงักเล็กน้อย

“ยอมมอบตัวซะ CSD ต้องการคนพิเศษแบบพวกเธอ พวกเธอยังมีโอกาสได้ทำงานสร้างประโยชน์ให้กับสังคม” โคล่าพูดกับสองพี่สอง

“CSDอย่างนั้นเหรอ แล้วฉันแคร์ไหมหละ?” ลาไมยตอบกลับ แววตาของเธอวับวาวราวกับแสงสะท้อนระยิบระยับ แฝงไปด้วยความน่ากลัวแปลกๆ

                สองพี่น้องค่อยๆก้าวเดินออกมาจากประตูบ้าน เจ้าหน้าทุกคนถอยหลังโดยที่ปืนทุกกระบอกยังคงจดจ่อไปที่ทั้งสองคน เหมือนสุนัขที่หันปากของมันไปที่เหยื่อ

“หยุดอยู่ตรงนั้นนะ อย่าขยับ” เคเริ่มตะเบ็งเสียงใส่ แต่สองพี่น้องกลับไม่สะทกสะท้านใดๆ พวกเขาเย็นชาและน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ

“ฉันขอสั่งให้หยุด!” โคล่าเลือกใช้วิธีตะโกน สองพี่น้องหยุดอยู่กับที่ อเซวิสหันไปมองหน้าของเธอ

“คุณตะโกน” อเซวิสพูด ท่าทางยียวนกวนประสาทไม่เบา

“รู้ไหมเราไม่ชอบให้ใครมาตะโกนใส่หน้าของเรา” สิ้นเสียงของลาไมย เธอสร้างลูกไฟขึ้นมาในอากาศบังคับทิศทางให้มันพุ่งไปที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ราวกับจรวดมิสไซล์ อเซวิสมองไปที่ลูกไฟของลาไมยทันใดนั้นจากลูกไฟเล็กๆกลายมาเป็นลูกไฟยักษ์พุ่งเข้าทำลายล้างรถยนต์ของพวกเจ้าหน้าที่พังพินาศ ชิ้นส่วนของรถปลิวกระจุยกระจายไปหมด เค โคล่าและทีมวิ่งหนีกระจัดกระจายหลบลูกไฟยักษ์กันแทบไม่ทัน โดยที่ไม่ได้ตั้งตัวเลยสักนิด สองพี่น้องไม่หยุดเพียงแค่นี้ลูกไฟยักษ์อีกลูกพุ่งไปที่รถยนต์อีกคัน พวกเขาเล่นผสมผสานอย่างสนุกสนานแรงระเบิดของรถส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บมากมาย ชิ้นส่วนของมันปลิวไปที่รถยนต์คันที่สาม แต่แล้วความเย็นสุดขั้วในอากาศทำให้ชิ้นส่วนนั้นตกลงไปที่พื้น มันถูกแช่แข็งภายในพริบตา

                สองพี่น้องตกใจนิดๆ หญิงสาวผมยาวสีบลอนด์ขาว นัยน์ตาสีฟ้า แววตาของเธอเย็นชา ใส่ชุดคล้ายนักโทษปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าทั้งสองคน เธอดูเหม่อลอย

“0935 ทำหน้าที่ของเธอซะ นี่เป็นคำสั่ง” เสียงของเคออกคำสั่งกับหญิงสาวผู้นี้ เขาหมอบอยู่ที่พื้นเนื้อตัวมอมแมม ในตาของหญิงสาวเปลี่ยนเป็นสีแดง สองพี่น้องมองเห็นรูปร่างของพลังงานบางอย่างก่อตัวขึ้นข้างกายเธอ มันมีรูปร่างคล้ายสตรีเพศเนื้อตัวมีเกล็ดน้ำแข็งยาวคมกริบขึ้นเต็มตัว และไอความเย็นแผ่ซ่านออกมาจากรูปร่างของมัน

“จินของยัยนี่ ควบคุมจุดเยือกแข็งงั้นเหรอ?” ลาไมยพูดออกมา เธอมองจ้องไปที่ร่างพลังงานของหญิงสาว

“จะยังไงก็ช่าง เตรียมพร้อมไว้แล้วกัน” อเซวิสพูดกับน้องสาว เขามองหญิงสาวตรงหน้าโดยที่ไม่ละสายตาเลยแม้แต่นิดเดียว

“Gelo” คำพูดแรกที่ออกมาจากปากของหญิงสาวตั้งแต่เธอปรากฏตัวขึ้น

“ชื่อของมัน” อเซวิสพูด

“ฉันจัดการเอง Skia!!” ลาไมยดีดตัวออกมาเผชิญหน้ากับร่างพลังงานนั้น ในชั่วพริบตามันสร้างเกล็ดน้ำแข็งแหลมคมมากมายในอากาศพุ่งจู่โจมไปที่เธอ ลาไมยเบรกขาหน้าตั้งท่ารับ พลังงานบางอย่างก่อตัวขึ้นข้างกายของเธอ มันมีรูปร่างคล้ายสตรีเพศ มีเขาโค้งแหลมยาวคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว มี 4 แขน ร่างกายเป็นสีดำ เปลวไฟที่รุนแรงจากตัวของมันเผาผลาญเกล็ดน้ำแข็งจนหมดสิ้น

“จนถึงตอนนี้ จิน ก็มีแต่สร้างปัญหา พวกมันไม่เคยมอบสิ่งดีๆอะไรเลย มีแต่ทำลายและทำลาย ไอ้เจ้าพวกพลังงานวิปลาศ จะเป็นผีก็ไม่ใช่ เทพก็ไม่ใช่” เคพูดกับโคล่าขณะที่เฝ้าดูการต่อสู้อันดุเดือด

                Gelo ใช้โอกาสพุ่งตรงไปที่ลาไมย แขนของมันมีเกล็ดน้ำแข็งขนาดใหญ่งอกขึ้นราวกับกรงเล็บของสัตว์ร้าย โชคดีที่ Skia สกัดไว้ได้ทัน พลังไฟของมันผลัก Gelo กระเด็นออกไป

“อ่อนแรงลง..” หญิงสาวนัยน์ตาเย็นชาพูดอีกครั้งสายตาของเธอจดจ่อไปที่ร่างพลังงานของลาไมย ขณะที่ Skia มุ่งตรงไปที่ Gelo มันฟาดมือทั้งสองข้างเกิดเป็นสายเส้นน้ำแข็งที่แหลมคมส่งไปที่อีกฝ่าย Skia หลบได้ทั้งหมด Gelo สร้างดาบน้ำแข็งแหลมคมจากแขนทั้งสองข้างฟาดฟันไปที่อีกฝ่าย Skia ปัดป้องได้ทั้งหมด มันสร้างเปลวไฟล้อมละลายดาบน้ำแข็งจน Gelo ต้องถอยห่างออกมา หญิงสาวยังคงจ้องร่างพลังงานอย่างต่อเนื่อง Gelo สร้างน้ำแข็งแท่งแหลมพุ่งใส่ Skia ไม่หยุดหย่อน หญิงสาวเริ่มหันไปสังเกตปฏิกิริยาของลาไมย เธอดูหายใจแรงขึ้นสายตาโหดเหี้ยมขึ้น Skia เริ่มโต้กลับรุนแรงขึ้นด้วยเปลวไฟจน Gelo ต้องหันมาตั้งรับแทน

“ความโกรธคืออาหารของมันสินะ” หญิงสาวพูดออกมาเธอรู้ความลับของลาไมยเข้าแล้ว ลาไมยได้แต่ยิ้มมุมปากด้วยความเจ้าเล่ห์ Gelo ใช้จังหวะนี้สร้างแท่งน้ำแข็งเรียวยาวแทงไปที่ Skia โชคดีที่ไฟเผาปลายแหลมได้ทันจึงไม่โดน Skia เริ่มเดินเกมรุกอย่างต่อเนื่อง

“Gelo เอาจริง...” หญิงสาวพูดกับร่างพลังงานของเธอ ลมกระชากรุนแรงเกิดขึ้นตรงหน้าของลาไมยและ Skia ความหนาวเย็นสุดขั้วก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็วจนไม่อาจต้านทานได้ ลาไมยเหมือนเข้าไปอยู่ในพายุหิมะอันหนาวเหน็บ เธอเริ่มคุมสติไม่ได้ Skia เริ่มขดตัวและกำลังสลายร่างอย่างช้าๆ

“อเซวิส....” ลาไมยพูดเบาๆเธอล้มลงที่พื้น หนาวสั่นไปทั้งตัวน้ำแข็งก่อตัวขึ้นบริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว

“Skia!!!!” ลาไมยตะโกนสุดเสียง ร่างพลังของเธอใช้แรงเฮือกสุดท้ายสร้างเปลวไฟขึ้นมาหยิบมือ แต่เปลวไฟนั้นกลับกลายเป็นไฟที่รุนแรงมหาศาลราวกับไฟปีศาจ มันร้อนแรงจน Gelo ไม่อาจต้านทานได้ ลมหนาวสุดขั้วหายไปในชั่วพริบตา หญิงสาวหันไปมองที่อเซวิสทันที เธอเห็นเขายื่นมือข้างซ้ายออกมา สายตาโหดเหี้ยม ข้างกายเขาก่อตัวเป็นรูปร่างคล้ายบุรุษเพศในชุดเกาะโบราณ มีเขาสองข้างบนศีรษะ ตามลำตัวมีหน่อแหลมหลายแท่ง รูปร่างใหญ่โต มือซ้ายของมันยื่นมาในลักษณะเดียวกับอเซวิส

“ควบคุมไฟได้อย่างนั้นเหรอ?” จากสีหน้าและแววตาสุดแสนจะเย็นชาของหญิงสาว บัดนี้เธอเหมือนตื่นขึ้นจากความฝัน ร่างพลังงานของอเซวิสสะบัดเปลวไฟไปที่ซากรถ ก่อนที่มันจะพุ่งตัวเข้าไปหาอีกฝ่าย Gelo สร้างหอกน้ำแข็งแท่งไปที่มันแต่กลับหลบได้ทัน มันถีบ Gelo กระเด็นออกไป

“Fotia! ทำลายมันให้ได้” อเซวิสตะโกนด้วยความโมโห Fotia ควบคุมเปลวไฟจากกองไฟในซากรถยนต์สาดเป็นทะเลเพลิงใส่หญิงสาว ร่างพลังงานของเธอเข้ามาโอบล้อมเธอไว้และม้วนตัวหลบไปได้ทันเวลาพอดี ก่อนที่จะถูกทะเลเพลิงเผาไหม้ Gelo สร้างดาบน้ำแข็งแหลมคมเข้าต่อสู้กับ Fotia การต่อสู้ของพลังงานทั้งสองดุเดือดและรุนแรง Gelo ฟันไปที่ร่างพลังงานของอีกฝ่ายได้สำเร็จและดัน Fotia ออกห่างจากหญิงสาว Fotia ดึงเปลวไฟมาอีกครั้งเพื่อใช้ต้านดาบน้ำแข็งของ Gelo

“โคล่าไปบอกพวกเราที่เหลือ เราจะกลับไปศูนย์บัญชาการ” เคหันไปพูดกับโคล่า Gelo กลับมาได้เปรียบอีกครั้ง มันจู่โจม Fotia อย่างต่อเนื่อง Fotia ได้แต่หลบและใช้ไฟตั้งรับเหล่าแท่งเกล็ดน้ำแข็งของ Gelo

“ดับไฟซะ มันสร้างไฟเองไม่ได้!” หญิงสาวพูดกับร่างพลังงานของเธอ Gelo ลดอุณหภูมิจนกองไฟมอดดับกลายเป็นน้ำแข็ง Fotia ใช้จังหวะนี้กับเปลวไฟลูกสุดท้ายบนมือพุ่งเข้าใส่ Gelo แต่เสียท่า มันถูก Gelo บีบคออย่างไม่มีทางต่อสู้ เปลวไฟลูกสุดท้ายถูกดับกลายเป็นไอเย็นในชั่วพริบตา อเซวิสเริ่มหายใจไม่ออกเขาล้มลงคุกเข่าที่พื้น Gelo กำลังแช่แข็งร่างพลังงานของเขาทั้งเป็น หญิงสาวยิ้มแสยะด้วยความปลื้มปริ่ม อเซวิสหน้าแดง ลิ้นจุกปาก เส้นเลือดบริเวณใบหน้าของเขาค่อยๆปูดขึ้นราวกับจะระเบิดออกมา ดวงตาแดงก่ำ เขากำลังขาดอากาศหายใจและดิ้นทุรนทุราย อย่างทรมาน จังหวะนั้นเองลาไมยลุกขึ้นยืนพร้อมกับร่างพลังงานของเธอ แววตาอันทรงเสน่ห์ตอนนี้ดุดันราวกับสัตว์ร้าย เธอตะโกนสุดเสียง Skia สร้างเปลวไฟทำลายล้างพุ่งใส่ Gelo อย่างรวดเร็ว มันปล่อย Fotia แล้วถอยออกกลับไปบังหน้าหญิงสาว อเซวิสหายใจเฮือกใหญ่ก่อนที่เขาจะตั้งสติแล้วยืนขึ้น แววตาและสีหน้าโกรธเกรี้ยวของสองพี่น้องพุ่งตรงไปที่หญิงสาว เปลวไฟทำลายล้างรุนแรงขึ้นราวกับเป็นไฟนรกพุ่งตรงไปที่เธอ Gelo เปลี่ยนแปลงมวลอากาศตรงหน้าให้ถึงจุดเยือกแข็งต้านพลังเพลิงปีศาจของสองพี่น้อง เสียงการปะทะของพลังทั้งสองราวกับเสียงโหยหวนของวิญญาณที่ทุกข์ทรมานในนรก แต่เปลวไฟนี้รุนแรงเกินจะต้านทานไหวหญิงสาวเริ่มสัมผัสได้ถึงไอร้อนที่แผ่กระจายออกมาอย่างมหาศาลกลบความเย็นไปจนหมด Gelo ต้านมันไว้สุดกำลัง หญิงสาวรู้ตัวแล้วว่าเธอกำลังพ่ายแพ้ การต่อสู้นี้อาจถึงตาย สิ่งที่เธอคิดตอนนี้คือเธอมัวทำอะไรอยู่ สองพี่น้องไม่มีลดละสมาธิลงเลย พวกเขายังคงจ้องมาที่เธอด้วยความโกรธเกรี้ยว น้ำตาของเธอไหลรินออกมาเองด้วยความกลัวของเธอ Gelo กำลังสลายหายไปในอากาศ นี่เธอกำลังจะตายจริงหรือ

“ปัง! ปัง! ปัง!... ปัง!” เสียงปืนหลายนัดดังลั่นกระสุนปืนพุ่งตรงไปที่สองพี่น้องจนพวกเขาขาดสมาธิในการควบคุมร่างพลังงาน

“ไปเอามันออกมา!” เคพูดกับโคล่า เธอวิ่งไปดึงตัวหญิงสาวออกมาลากไปที่รถยนต์ เจ้าหน้าที่ที่เหลือถอนกำลังออกอย่างรวดเร็ว สองพี่น้องหมอบหลบกระสุน ร่างพลังงานของพวกเขาหายไปในพริบตา เมื่อตั้งสติแล้วหันกลับมามองอีกทีผู้บุกรุกทั้งหมดได้หายตัวไปทิ้งไว้เพียงเศษซากและศพมากมายให้กับสองพี่น้องเท่านั้นเอง

“พวกมันมีร่างทรงเป็นพวกเหรอ?” ลาไมยพูด

“ไม่ก็ถูกทำให้เป็นพวก ฉันจะไปรายงานกับพันธมิตร” อเซวิสตอบกลับ

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.5
โหวต 8.5 /10 คะแนน
จากสมาชิก 4 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7.8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...