น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

นิยาย : อินวิเดีย

อ่าน 149
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
5 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 2 ธ.ค. 2560 14:28 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง punna
ขีดเขียนเต็มตัว (194)
เด็กใหม่ (5)
เด็กใหม่ (15)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 2. ปรุงยา

เขียนเมื่อ วันที่ 4 ธ.ค. 2560 10:40 น.
«•
•»

                            วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่แสนเลวร้ายของผม เพราะว่าเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ริทได้ถูกรับเลือกให้เป็นเด็กพิเศษวิชาวาดภาพเสียแล้ว ทั้งๆที่ผมคิดว่าคนที่ควรได้รับเลือกในวิชานี้น่าจะเป็นผม เพราะว่าภาพวาดที่ผมวาดออกมาสวยกว่า ภาพวาดของริทตั้งเยอะ แต่ก็ช่างเถอะ ผมยังมีหวังในวิชาปรุงยาอยู่

                             " สวัสดีนักเรียนทุกคน.. ยินดีต้อนรับสู่ชั่วโมงเรียนวิชาปรุงยา.. ในคาบเรียนนี้จะมีการคัดเลือกเด็กพิเศษวิชาปรุงยา ที่อาจารย์สามารถคัดเลือกจากนักเรียนในชั้นปีที่ 3 ได้ทั้งหมด 10 คน... ทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับการคัดเลือกและการเรียนในฐานะเด็กพิเศษแล้วใช่ไหมคะ ? " อาจารย์ประจำวิชาที่ดูน่ากลัวมาก ด้วยน้ำเสียงที่เข้มงวด และหน้าตาที่เอาจริงกล่าว พร้อมกับส่งสายตาจิกกัดไปทั่วทั้งชั้นเรียน จนทำให้เกิดความเงียบขึ้นทันที หลังจากที่อาจารย์กล่าวเสร็จ

                                 " เป็นใบ้กันเหรอคะ นักเรียน ? อาจารย์ถามทำไมไม่ตอบคะ ? " อาจารย์กล่าวพร้อมกับส่งสายตาจิกกัดไปทั่วเช่นเดิม และความเงียบก็ยังคงอยู่เช่นเดิม

                                     " เอาเป็นว่า... ถ้านักเรียนคนไหนไม่พอใจที่จะเรียนวิชานี้.. ก็ขอให้เดินออกจากห้องเรียนได้เลยค่ะ " อาจารย์กล่าวด้วยน้ำเสียงเช่นเดิม และผลตอบรับก็ยังคงเป็นความเงียบเช่นเดิม

                                      " นักเรียนคนไหนเตรียมสมุนไพรที่ต้องใช้ในการปรุงยารื่นเริงมา ขอให้ยกมือขึ้นค่ะ  ! " อาจารย์กล่าวเปลี่ยนเรื่องด้วยสีหน้าไม่สบอารมณ์นัก และความเงียบก็ยังคงเป็นคำตอบจากนักเรียนในชั้นเรียนเช่นเดิม แต่ว่าผมตัดสินใจยกมือขึ้น ทำให้นักเรียนทุกคนหันมามองผมด้วยความอึ้ง เพราะผมรู้ว่าทุกคนน่าจะเตรียมสมุนไพรมา แต่ว่าอาจารย์ดุเกินไป ทุกคนจึงไม่อยากเป็นเด็กพิเศษของวิชานี้

                                  " นักเรียนคนนั้นชื่ออะไรคะ ? " อาจารย์กล่าวด้วยรอยยิ้ม

                                  " อินวิเดียครับ ! " ผมตอบด้วยเสียงที่ธรรมดามากๆ แต่ว่าบรรยากาศของห้องเรียนมันเงียบเกินไป เสียงตอบของผมจึงเหมือนดังเกินไป

                                   " อินวิเดีย ! ออกมาปรุงยาที่โต๊ะปรุงยาที่ 1 สิคะ ! ถ้าเธอปรุงยาได้ถูกต้องทุกขั้นตอน อาจารย์จะรับเธอเป็นเด็กพิเศษวิชาปรุงยา.. และสิทธิพิเศษที่เธอจะได้รับก็คือ การเรียนจบโดยที่ไม่ต้องเรียนวิชาไหนเลย นอกจากวิชาปรุงยา ตั้งแต่ปี 3 จนถึง ปี 6 ซึ่งเป็นปีการศึกษาสุดท้ายของที่นี่ " อาจารย์กล่าวด้วยน้ำเสียงภูมิใจในตัวเอง ก่อนที่จะมองไปทั่วๆ เหมือนจะดูว่ามีนักเรียนคนไหนต้องการออกมาปรุงยาอีกไหม และคำตอบก็คือความเงียบเช่นเดิม

                                    " ดีมากค่ะ ! " อาจารย์กล่าวหลังจากที่ผมตั้งใจมากในการปรุงยาครั้งนี้ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขั้นตอนสุดท้ายเลยทีเดียว

                                    " สรุปว่า.. วันนี้ไม่มีนักเรียนคนไหนนอกจาก อินวิเดีย ที่สนใจจะเรียนวิชาปรุงยากับอาจารย์สินะคะ.. " อาจารย์กล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด ก่อนที่จะบอกเลิกเรียน และให้นักเรียนทุกคนออกจากห้องเรียนได้ ส่วนผมก็ได้แต่เก็บอุปกรณ์ปรุงยาและทำความสะอาดโต๊ะปรุงยา เพียงลำพังในห้องเรียน

                                   " อินวิเดียคะ ? ทำไมถึงได้อยากเรียนวิชานี้คะ ? " อาจารย์กล่าวกับผมด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน จนผมสะดุ้ง เพราะคิดว่าอาจารย์ออกจากห้องเรียนไปแล้ว

                                   " ผมมีปัญหาเรื่องการออกเสียงครับ ทำให้เรียนวิชาที่ต้องออกเสียงไม่ได้ ส่วนความสามารถทางด้านร่างกายของผม อาจารย์ก็น่าจะพอเดาได้จากรูปร่างของผมนะครับ " ผมกล่าวด้วยน้ำเสียงเรื่อยๆ ขณะที่กำลังตั้งใจทำความสะอาดโต๊ะปรุงยา

                                   " สรุปคือไม่มีทางเลือกสินะ.. " อาจารย์กล่าวพร้อมกับถอนหายใจเหมือนผิดหวังในคำตอบของผม

                                   " ถึงผมจะไม่มีทางเลือก.. แต่ผมก็ตั้งใจกับทางที่ผมเลือกเดินนะครับ " ผมกล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง พร้อมกับจ้องตาอาจารย์ที่ยิ้มหวานมาให้ผม เหมือนถูกใจกับคำพูดของผม

 

               

«•
•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...