นิยาย : Mr.S De Brua.

อ่าน 191
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 13 ส.ค. 2560 14:14 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Negative
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. จุดเริ่มต้นของตำนานบทใหม่

เขียนเมื่อ วันที่ 13 ส.ค. 2560 14:36 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 13 ส.ค. 2560 14:44 น. โดย เจ้าของบทความ )

 

บทที่ 1 จุดเริ่มต้นของตำนานบทใหม่

โดย Negative

 

 

          "เชาวส์ ตานายแล้ว”ชายวัยกลางร่างกำยำ ผมสีดำสนิท ทว่านัยน์ตากลับเป็นสีทองทอประกายพูดเสียงเรียบ ทุกท่วงท่าอริยาบถของเขาดูองอาจติดเย็นชาเล็กน้อยสมเป็นชายอกสามศอก

 

          “ผมไม่ต้องการทดสอบ ผลเป็นอย่างไรคุณก็รู้อยู่แล้ว”เชาวส์พูดเสียงขุ่น ท่าทางขึงขังแสดงถึงอารมณ์ไม่พอใจทำให้อีกคนหรี่ตามองอย่างสมเพชก็ไม่ปาน

 

          “เก็บอารมณ์ของนายซะ การทดสอบนี้ไม่ว่าใครก็ต้องทำ นายคือคนที่รู้ดีที่สุด เชาวส์”เชาวส์กัดริมฝีปากล่างและมองผู้มีศักดิ์เป็นอาเขม็ง มือทั้งสองข้างกำจนแน่นพลางเดินกระแทกส้นเท้าผ่านร่างชีคไป

 

          ชีคยืนนิ่งอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะหันไปมองทางที่เชาวส์เดินผ่านไป สายตาที่ว่างเปล่าปรากฏแววตาที่แสดงออกว่าเวทนาระคนสับสนอยู่ไม่นานก็หายไปทันที

 

          แซ่ด แซ่ด

 

          เสียงดังขึ้นเซ็งแซ่เมื่อเชาวส์ก้าวเท้าเข้ามาในลานประลอง ชาวโคเอนต์นิยมทดสอบความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายและพลังของสสารที่ติดตัวพวกเขามาแต่กำเนิด จุดเเข็งของชาวโคเอนต์คือคลื่นพลังปฏิสสารไซรอนต์ที่อยู่ในร่างกาย ซึ่งมนุษย์เองก็มีเช่นกันแต่คลื่นพลังนั้นไม่ได้เเข็งแกร่งพอที่จะส่งกระแสพลังไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ แต่ชาวโคเอนต์มีคลื่นพลังปฏิสสารไซรอนต์มากพอจนอาจจะมากเกินไปและถ้าเป็นเช่นนั้นก็จะทำให้กระแสพลังกลายเป็นแสงออร่าอยู่รอบตัว ทว่าจวบจน ณ ตอนนี้คนที่มีแสงออร่าออกมาจากร่างกายรวมทั้งสิ้นแล้วก็มีเพียงสี่คน

 

          “เฮ้อ อุตส่าห์ภาวนาให้คู่ทดสอบของฉันเป็นกีอา หรือไม่ก็เปตอร์ สุดท้ายดันเป็นเชาวส์ อดแสดงฝีมือที่แท้จริงเลย..”คำพูดดูถูกของอีกคนทำให้เชาวส์ตัวสั่นด้วยอารมณ์โกรธ เขารู้มาโดยตลอดว่าตัวของเขามีคลื่นพลังปฏิสสารไซรอนต์ที่อ่อนแอ แต่ถึงกระนั้นด้วยคลื่นพลังที่อ่อนแอแต่กลับสามารถผ่านการทดสอบในภาคเรียนได้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว

 

          “เริ่มการทดสอบพลังปฏิสสารไซรอนต์!”

 

          สิ้นเสียงประกาศของผู้คุมการทดสอบ จีเทิล์น คู่ทดสอบของเชาวส์พุ่งตัวเข้าใส่แล้วยกขาขึ้นเตะก้านคออีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว เชาวส์ที่ตั้งตัวไม่ทันก็ถึงกับเซเข่าอ่อนเกือบทรุดลงกับพื้น ขาทั้งสองข้างสั่นระริกและไม่รอให้เชาวส์ตั้งหลัก จีเทิร์นก็อาศัยจังหวะนี้ซัดหมัดรุ่นๆ ใส่บริเวณขมับของเชาวส์ทันที

 

          กึ่ก!

 

          เสียงเหมือนของเเข็งบางอย่างปริแตกดังก้องไปทั่วลานประลอง พร้อมๆ กับร่างของเชาวส์ที่ค่อยๆ ทรุดลงนอนคว่ำกับพื้นเสียงดังโครม ชั่ววินาทีนั้นร่างกำยำของชีคถลาเข้าหาร่างที่นอนแน่นิ่งอย่างรวดเร็วด้วยความร้อนใจ ด้านหลังชีคยังมีผู้คุมการทดสอบถึงสองคนวิ่งตามมาดูเชาวส์ ด้านจีเทิล์นที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างใกล้ชิดด้วยตาหนึ่งคู่ก็อึ้งค้างไปชั่วขณะ ด้วยคลื่นพลังปฏิสสารไซรอนต์ของจีเทิล์นทำให้การโจมตีของเขารุนแรง เชาวส์ที่มีพลังปฏิสสารไซรอนต์อ่อนแอคงเป็นเรื่องยากที่จะหยุดและทนกับการโจมตีนี้ได้

 

          “กระโหลกร้าว..เรียกหมอมาที่นี่ซะ คลื่นพลังปฏิสสารไซรอนต์กำลังไหลออกแล้ว!”ชีคสั่งเสียงเข้ม สายตาคมยังคงจ้องที่บริเวณขมับซึ่งมีลักษณะสีเขียวอมม่วงบ่งบอกว่าการจู่โจมของจีเทิล์นมันรุนแรงขนาดไหน สองมือแกร่งของชีคชะงักเล็กน้อยเมื่อจู่ๆ รอบกายของเชาวส์ก็ร้อนระอุขึ้นมา

 

          อาการมันแปลกๆ

 

          ชีคคิดด้วยความสงสัย ลักษณะอาการของเชาวส์ค่อนข้างแปลก การที่รอบตัวขอมงเชาวส์ร้อนระอุเป็นอาการที่ตรงข้ามกับการที่พลังปฏิสสารไซรอนต์ไหลออก

 

          “ขอโทษครับ ขอทางหน่อย”เสียงทุ้มติดหอบเล็กน้อยพูด ชีคหลีกทางให้หมอที่พึ่งมาถึงอย่างเสียไม่ได้ หมอที่พึ่งมาถึงนี้ไม่ได้แก่ชราหรือดูมีอายุเลยสักนิด เขามีรูปร่างสมส่วน ผมสีดำยาวประบ่า นัยน์ตาทั้งสองสีน้ำตาลเเลดูลักษณะเหมือนมนุษย์สามในสี่ส่วน หมอเทมป์มองคนตรงหน้าแล้วขมวดคิ้วอย่างสงสัย เขาเงยหน้าขึ้นไปถามชีคเสียงเรียบ

 

          “กระโหลกบริเวณขมับร้าว เพราะถูกกระแทกอย่างแรง ตอนนี้แค่หลับไปน่ะครับ”

 

          “แต่เมื่อครู่รอบๆ ตัวเขาร้อนมาก..เขาไม่ได้เป็นอะไรจริงๆ ใช่ไหม”ชีคถาม

 

          “ตอนนี้อุณหภูมิร่างกายของเขาปกติดี จากอาการในตอนนี้ผมคิดว่าเขาไม่เป็นอะไร...”

 

          พรึ่บ!

 

          ในขณะที่หมอเทมป์กำลังพูด ร่างที่นอนแน่นิ่งก็ขยับลุกขึ้นมากึ่งนั่งกึ่งนอน นัยน์ตาสีทองดูว่างเปล่าไปครู่หนึ่งก่อนจะกลับมามีแววดังเดิม เชาวส์กระพริบตาปริบๆ เมื่อลืมตาขึ้นมาเขารู้สึกแปลกๆ ไม่น้อย ดวงตาของเขามันร้อนฉ่าเหมือนกำลังถูกเผา อีกทั้งยังรู้สึกว่าพอมองไปหาใครก็จะเห็นรายละเอียดยิบย่อยมากกว่าเดิม

 

          “เอ่อ..”เชาวส์หรี่ตาลงพลางส่งเสียงในลำคอยาวๆ เขารีบเบือนหน้าหนี เพราะรู้สึกอับอายเมื่อมองไปทางไหนก็รู้สึกถึงสายตาที่ดูถูกดูแคลนจากคนที่นั่งดูการประลอง เอาจริงๆ เขาจำไม่ได้ว่าทำไมถึงมาอยู่ที่ลานประลองได้

 

          เชาวส์หันไปกระซิบถามชีคเสียงเเผ่วๆ ด้วยสีหน้างุนงง “ผมมาทำอะไรที่นี่ครับ”

 

          “จำไม่ได้เหรอ”ชีคขมวดคิ้วเป็นปมเเน่น น้ำเสียงที่ใช้ถามเข้มขึ้นโดยไม่รู้ตัว เชาวส์กลืนน้ำลายอย่างยากลำบากพลางส่ายหัวดิกๆ

 

          ชีคเหลือบตามองหมอเทมป์อย่างมีเลศนัย อีกคนเองก็ทราบถึงความหมายในสายตานั้น จึงรีบให้คนมาช่วยพยุงเชาวส์ไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจแบบจริงจัง

 

          เมื่อตรวจเสร็จหมอเทมป์ก็ออกมาจากห้องพักของเชาวส์แล้วปรี่เข้ามาหาชีคทันที “ผมบอกคุณตรงๆ ว่าผมไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อน…”

 

          “คลื่นพลังปฏิสสารไซรอนต์เพิ่มขึ้นใช่ไหม”ชีคพูดแทรก หมอเทมป์เบิกตากว้างแล้วมีท่าทีลนลานเหมือนจับต้นชนปลายไม่ถูก

 

          “เดี๋ยว..คุณรู้อยู่แล้วเหรอ!”

 

          “ใช่ แต่เลิกพูดคุณหรือผมอะไรเทือกนั้นเถอะ ตอนนี้เราอยู่กันแค่สองคน”ชีคตอบหน้าตาย

 

          “ได้ งั้นตอบฉันมา เชาวส์เป็นลูกของยูแรนใช่ไหม!”หมอเทมป์ถามด้วยแววตาดุดัน ชีคชะงักไปครู่หนึ่งก่อนจะถอนหายใจออกมา

 

          “ฉันไม่รู้”

 

          “แต่อาการแบบนี้ใครๆ ดูออก…”

 

          “ยูแรนตายไปตั้งแต่ยี่สิบปีก่อน แต่เชาวส์อายุสิบห้าปี..หวังว่านายคงรู้คำตอบ”

 

          หมอเทมป์สะอึกกลืนคำพูดเมื่อครู่ไปทันที เขากำลังหลอกตัวเองทั้งๆ ที่ความจริงอยู่ตรงหน้าแค่เอื้อม ชีคพ่นลมหายใจออกมาเบาๆ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องพักของเชาวส์เงียบๆ

 

 

ความจริงที่ต้องเผชิญกับตำนานที่พึ่งเริ่มต้น..

 

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8
โหวต 8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...