น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

นิยาย : พาหุรัดมรกต (แนว yaoi fantasy)

อ่าน 72
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
14 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 10 ส.ค. 2560 23:41 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง smile_t
หัดอ่านหัดเขียน (9)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. แนะนำตัวละคร

เขียนเมื่อ วันที่ 10 ส.ค. 2560 23:46 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 10 ส.ค. 2560 23:57 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

 

ในแดนอสูรเมืองอสูรยังประกอบด้วยเมืองเล็กๆ น้อยใหญ่  ที่ปกครองโดยเจ้าเมืองซึ่งเป็นอสูรวรรณกษัตริย์ ที่ทั้งหมดขึ้นกับท้าวเวปจิต    อสูรวรรณกษัตริย์มักจะนิยมองค์ชายไปเรียนสรรพวิชา ที่สำนักฤาษีอสูรที่ตนเองนับถือ สำนักฤาษีอสูรเหล่านี้มักจะเป็นสำนักเล็กๆ กระจายกันอยู่ และมีเหล่าอสูรฤาษีผู้ทรงความรู้เป็นผู้สอนซึ่งแต่ละท่านจะมีคุณวิเศษและความรู้ในด้านต่างๆ ต่างกันไป

 

 ชายเขตแดนอสูรกับโลก มีสำนักอสูรฤาษีคีเนศตั้งอยู่ในหุบเขาสูง ล้อมรอบด้วยป่าไผ่ มีอากาศเย็นและมีหมอกอยู่ตลอดปี เพราะไม่ต้องการให้ใครขึ้นมารบกวน ตัวสำนักเป็นเรือนหมู่ชั้นเดียวทำจากดิน

ฤาษีอสูรคีเนสผู้มีความสามารถในด้ายเวทย์แห่งการป้องกัน และความรู้เกี่ยวกับของวิเศษ   ได้เปิดสอนวิชาความรู้ด้านต่างๆให้แก่ลูกหลานเจ้าเมืองอสูรมาหลายรุ่นแล้ว  ปกติท่าฤาษีคีเนศเก็บตัวและจะรับศิษย์ครั้งละไม่เกิน 2 ตน เพราะชอบความสงบ

แต่ในช่วง 10 ปีมานี้ ฤาษีคีเนศ ได้ยอมอนุโลมผ่อนคลายกฏ เรื่องจำนวนลูกศิษย์ของตนลงเนื่องจากมีเจ้าเมืองอสูรจากแดนไกล ได้มาขอร้องให้รับเจ้าชายของตนไว้เป็นลูกศิษย์ในคราวเดียวกัน สี่ตนโดยมิได้นัดหมาย  นี่คงเป็นชะตาที่คงจะต้องมาพบกันในคราวนี้

องค์ชายอสูรสุดแสบทั้ง 4 มีคือ ปุณณะ  จิรคุณ  พัตติ  และวิชญา ทั้งสี่เป็นองค์ชายต่างเมืองอสูรที่เพิ่งเคยได้พบกันครั้งแรกในวันที่มาสมัครเรียน  และทั้งสี่เป็นลูกครึ่งอสูรกับเทวดา

------------------

ปุณณะมีบิดาเป็นกษัตริอสูรทางทิศเหนือ ท่านแม่เป็นเทพธิดา พบรักกันเมื่อครั้งบิดาแอบเข้าไปเที่ยวชมดอกปาริชาติ ในอุทยานปุณฑริกาวัน  

อสูรในตระกูลของปุณณะมีพลังแห่งดิน สามารถเรียกอสุรกาย ในรูปแบบต่างๆออกมาได้ตามใจปราถนาจิรคุณ มีมารดาเป็นกษัตรีอสูรปกครองเมืองทางตะวันออกไกล มีมารดาของเค้าคืออสูรจิ้งจอกเก้าหางที่บำเพ็ญบารมีจนบรรลุถึงขั้นเป็นร และได้พบรักกับบิดาซึ่งเป็นเทพบุตรประจำเมือง

อสูรในตระกูลของจิระคุณมีพลังแห่งลม  สามารถสร้างภาพลวงตาและสะกดให้ผู้คนทำตามสั้งได้อย่างใจนึก

ปกติอสูรจิ้งจอกเก้าหางมักจะเป็นหญิง  แต่จิรคุณคงเป็นกรณีพิเศษที่พบได้ไม่บ่อยนัก ทำให้เค้าอายและมักไม่กล้าแสดงตัวในร่างจิ้งจอกเก้าหางต่อหน้าใครบ่อยนักพัตติ เป็นตระกูลกษัตริย์อสูรที่มาจากทางตะวันตก บิดาของเขาเป็นเจ้าเมืองได้พบรักกับแม่ของเขาซึ่งเป็นบุตรีของฤาษีเทวดาที่บำเพ็ญพรตอยู่ในป่า ตอนที่เดินทัพผ่านอาศรมของท่านตาของเขา

อสูรในตระกูลของพัตติมีพลังแห่งไฟ สามารถเรียกไฟออกมาเผาผลาญสิ่งต่างๆได้ตามใจนึก และยิ่งเวลาโกรธรึตกใจก็จะทำให้เกิดเปลวไฟออกมารอบกาย ทำให้ต้องมีสติเพื่อควบคุมตัวอยู่ตลอดเวลา

 

วิชญา มาจากตระกูลกษัตริย์ทางใต้ บิดาปกครองเมืองอสูรที่อยู่ใต้ทะเลพบรักกับมารดาของเขาซึ่งเป็นธิดาของเทวดาผู้ดูแลมหาสมุทร

อสูรในตระกูลขอวิญา จะมีพลังแห่งน้ำสามารถบังคับน้ำได้ตามใจปราถนา และสามรถสั่งให้น้ำกลายเป็นรูปร่างหรือสิ่งมีชีวิตเคลื่อนไหวได้ชั่วคราว

-----------------------------

กำเหนิดของปุณณะ

 

ในสวนสุนันทา ที่มีดอกไม้ต่างๆสวยงามและมีดอกปาริชาติดอกไม้วิเศษอยู่ ไม่เคยมีอสูรตนใดกล้าเข้าไป แต่ในวัยหนุ่มเสด็จพ่อของปุณณะแอบเข้าไปชมสวน แล้วเด็ดดอกปาริชาติเอาไว้หนึ่งดอกเก็บไว้ที่ผ้าคาดเอว และได้ไปพบกับเทพธิดาของมเหสีขององค์อัมรินทร์ ที่อยู่ในสวนองค์หนึ่งเกิดตกหลุมรักกัน

ปกติไม่มีอสูรตนใดที่จะกล้าเข้าไปในเขตราชวังขององค์อัมรินทร์ แต่บิดาของปุณณะมีความกล้าหาญที่จะแสดงตัวเข้าไปขอท่านแม่ของปุณณะจากมเหสีขององค์อัมรินทร์

แล้วคงด้วยบุพเพสันนิวาส มเหสีองค์อัมรินทร์ ประทานแม่ของปุณณะให้มาเป็นชายา โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องไปเป็นมเหสี และต้องห้ามมีนางสนมใดๆ อีก ท่านพ่อของปุณณะก็ตอบตกลง

ทำให้องค์ชายปุณณะมีกำเหนิดเป็นครึ่งของอสูรและเทพธิดา

---------------------------------------------------
จากผู้เขียนเรื่อง ==> บทนี้แนะนำตัวละครยังไม่เข้าเนื้อเรื่องนะครับ แนะนำตัวละครอื่นๆไว้ก่อน ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน

 

นิยาม พาหุรัด คือ เครื่องประดับชนิดหนึ่งสวดมรัดต้นแขน ท้องแขน ก็เรียก; พจนานุกรมแปล ไทย- ไทย ราชบัณฑิตยสถาน•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.3
โหวต 8.3 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...