นิยาย : พ่ายรักพรางหัวใจ

อ่าน 1,657
วิจารณ์ 4
แนว:
จำนวน:
33 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 30 ก.ค. 2560 17:45 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Phaky
ขีดเขียนฝึกหัด (75)
เด็กใหม่ (5)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 31 ก.ค. 2560 12:06 น.
•»

บทนำ

“คุณคาเลโอ คุณยินดีจะรับคุณปอถักทอเป็นภรรยาของคุณไหม คุณสัญญาว่าจะซื่อสัตย์ต่อเธอ ทั้งในยามสุขและยามยาก ในยามไข้และสบายดี จะรักเธอและให้เกียรติเธอไปตลอดชั่วชีวิตของคุณหรือไม่”

“รับครับ”

“คุณปอถักทอ คุณยินดีจะรับคุณคาเลโอเป็นสามีของคุณไหม คุณสัญญาว่าจะซื่อสัตย์ต่อเขา ทั้งในยามสุขและยามยาก ในยามไข้และสบายดี จะรักเขาและให้เกียรติเขาไปตลอดชั่วชีวิตของคุณหรือไม่”

“รับค่ะ”

บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกอบอวลไปด้วยความรักความอ่อนหวานที่กำลังดำเนินไปช้าๆท่ามกลางแขกผู้มีเกียรตินับร้อยที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน คลอเคล้ากับเสียงเปียโนอันไพเราะในโบสถ์หลังใหญ่อันเป็นสถานที่ประกอบพิธีสมรสของเจ้าพ่อแห่งวงการกาสิโนหน้าหล่อ คาเลโอ ไคลน์ และเจ้าสาวแสนสวยราวเจ้าหญิงในนิยาย ปอถักทอ เศวตพิมล ในชุดแต่งงานหรูหราฟูฟ่องที่งดงามจับจิตจนสายตาของแขกทุกคนในงานพากันมองตามด้วยความชื่นชมในความเหมาะสมของคู่บ่าวสาวที่ยืนกล่าวคำปฏิญาณอยู่ตรงแท่นพิธีต่อหน้าพระผู้เป็นเจ้าด้วยสีหน้าเปี่ยมสุข

และนอกจากแววตาชื่นชมหลายร้อยคู่ที่จ้องมองไปยังคู่บ่าวสาวด้านหน้า ยังมีสายตาอีกคู่หนึ่งที่นอกจากจะมองคู่บ่าวสาวตรงหน้าด้วยความชื่นชม สายตาคมหวานคู่นั้นยังผสมผสานและเปล่งประกายไปด้วยความปรารถนาลึกล้ำบางอย่างที่ซ่อนอยู่ลึกๆภายในใจออกมาโดยไม่รู้ตัว สายตาคู่นั้นมิได้คิดริษยา แต่สองตาคมกำลังโหยหาความสุขชื่นมื่นที่ผู้หญิงคนหนึ่งพึงมีในวันแต่งงานซึ่งเป็นวันสำคัญในชีวิตของตัวเอง เพราะไม่ว่ายากดีมีจนอย่างไรก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้หญิงทุกคนก็อยากจะมีโอกาสได้สวมชุดแต่งงานสีขาวฟูฟ่องเดินจับมือเคียงคู่กับชายคนรักจูงมือกันเข้ามาในโบสถ์เพื่อทำพิธีปฏิญาณตนต่อหน้าพระผู้เป็นเจ้า ว่าเธอกับเขาจะครองรักเคียงคู่กันไปตลอดจนสิ้นสุดลมหายใจ เฉกเช่นเดียวกับเรื่องราวความรักที่แสนสวยงามดั่งเทพนิยายปรัมปรา

แต่ความฝันก็คงเป็นได้แค่ความฝันที่จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเธอหลับตาแล้วจินตนาการไปอย่างที่ใจอยากให้เป็น เพราะความเป็นจริงที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ไม่มีหนทางใดเลยที่จะทำให้เธอกับผู้ชายที่เธอหลงรักคนนั้นได้มาบรรจบกัน ไม่มีทางที่ผู้ชายคนนั้นจะมารักผู้หญิงต่ำต้อยอย่างเธอ เอริสา อนันต์ชัย จึงทำได้เพียงนั่งมองคู่บ่าวสาวที่หล่อสวยสมกันตรงเบื้องหน้าแล้วปรบมือด้วยความยินดีเมื่อบาทหลวงประกาศให้แขกเหรื่อหลายร้อยชีวิตได้ร่วมเป็นสักขีพยานว่าทั้งคู่ได้เป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องโดยสมบูรณ์แล้ว และร้องเตือนตัวเองในใจว่าอย่าคิดอย่าฝันเกินตัว เธอคงไม่มีโอกาสได้รับจุมพิตแสนหวานภายใต้อ้อมแขนอบอุ่นของชายคนรักเหมือนที่เจ้าสาวแสนสวยเบื้องหน้ากำลังได้รับ เพราะไม่มีทางเลยที่ผู้ชายสูงส่งที่เป็นเจ้าของหัวใจเธออย่าง ดาเนียล ชาญคามิน กริมเมอร์ เจ้าพ่อวงการอสังหาริมทรัพย์แห่งกริมเมอร์แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จะมีวันหันมามองคนอย่างเธอ ไม่มีวัน!

......................................................................................................................................................................

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.8
โหวต 8.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9.5 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...