น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

นิยาย : นอติมุท มังกรขาวผจญภัย

อ่าน 230
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
13 บท (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 17 พ.ค. 2560 13:11 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง punna
ขีดเขียนชั้นอนุบาล (93)
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (12)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. นอติมุท

เขียนเมื่อ วันที่ 17 พ.ค. 2560 13:25 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 17 พ.ค. 2560 14:43 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

              ไงครับ ! ผมชื่อนอติมุทครับ หรือจะเรียกกันอย่างง่ายๆว่า ติน ก็ได้ครับ ตัวผมนั้นเป็นบุตรชายของมหาภูตแห่งสรรพสิ่งกับท่านหญิงคีเซร่าตามที่ทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วนะครับ แต่ว่าพวกคุณคงยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับครอบครัวของผมสินะครับ ดังนั้นผมจะเริ่มอธิบายตั้งแต่เรื่องของคุณปู่กับคุณย่าของผมเลยก็แล้วกันนะครับ

                คุณปู่กับคุณย่าของผมนั้นคือจอมราชันย์ภูตครับและไอ้จอมราชันย์ภูตนี่มันคืออะไรกัน พวกคุณคงสงสัยกันสินะครับ ถ้าอย่างนั้นผมคนนี้จะอธิบายให้ฟังก็แล้วกันนะครับ จอมราชันย์ภูตก็คือ อนุภาคเล็กๆมากมายหลากหลายอนุภาครวมตัวกัน เป็นชายหญิงคู่หนึ่ง และชายหญิงคู่นั้นก็อาศัยอยู่ในพื้นที่ว่างเปล่าขนาดใหญ่ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดอาศัยอยู่เลย ชายหญิงคู่นั้นจึงได้ให้กำเนิดบุตรชาย 3 คนขึ้นมา คือ มหาภูตแห่งธรรมชาติ มหาภูตแห่งสรรพสัตว์ และมหาภูตแห่งสรรพสิ่ง แต่ว่าบุตรชายทั้ง 3 คนก็ต้องการมีครอบครัวของตัวเอง จอมราชันย์ภูตจึงไดัให้กำเนิดบุตรสาวอีก 3 คนขึ้นมาและให้บุตรชายกับบุตรสาวแต่งงานกัน แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปบุตรชายกับบุตรสาวของจอมราชันย์ภูตก็เกิดความเบื่อหน่ายในคู่ครองของตนเอง บุตรชายทั้ง 3 คนของจอมราชันย์ภูตจึงรวมตัวกันสร้างโลกที่ผมอาศัยอยู่ขึ้นมาและสร้างมิติพิเศษรวมถึงโลกคู่ขนานต่างๆขึ้นมา เพื่อที่วันหนึ่งพวกเขาจะสามารถหาคู่ครองที่ตนเองต้องการได้สำเร็จ

                 และเมื่อเวลาผ่านไปบุตรสาวทั้ง 3 คนของจอมราชันย์ภูตก็ตัดสินใจสลายร่างเพื่อไปเกิดใหม่โดยใช้ข้ออ้างว่าโลกที่บุตรชายทั้ง 3 คนของจอมราชันย์ภูตสร้างขึ้นมานั้น ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เลยดังนั้นพวกเธอจะสลายร่างเพื่อทำให้เกิดสิ่งมีชีวิตต่างๆขึ้นมาเอง ซึ่งจอมราชันย์ภูตก็ไม่ได้คัดค้านอะไร จนกระทั่งโลกที่ 3 มหาภูตสร้างขึ้นมาเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมากมาย จอมราชันย์ภูตก็เริ่มรู้สึกหิวทั้งที่ปกติจอมราชันย์ภูตและ 3 มหาภูตไม่เคยมีความรู้สึกหิวมาก่อนเลย หลังจากนั้นจอมราชันย์ภูตและ 3 มหาภูตก็ต้องเริ่มใช้ชีวิตที่ต่างไปจากเดิมด้วยการรับประทานสิ่งที่สามารถเติมเต็มความหิวของตัวเองได้ และในตอนนั้นเองที่ทุกคนได้รู้ว่าที่พวกเขารู้สึกหิวก็เพราะว่า บุตรสาวทั้ง 3 ของจอมราชันย์ภูตได้สลายร่างโดยการดึงเอาพลังของจอมราชันย์ภูตและพลังของ 3 มหาภูตไปใช้ ทำให้จอมราชันย์ภูตและ 3 มหาภูตสูญเสียความสามารถอิ่มทิพย์ไป

                    และเมื่อมีการรับประทานก็ต้องมีการขับถ่ายซึ่งสิ่งที่จอมราชันย์ภูตและ 3 มหาภูตขับถ่ายออกมาก็คือ ไอดำ มากมายที่พอเวลาผ่านไปไอดำเหล่านั้นก็กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นภัยต่อพวกเขา จอมราชันย์ภูตจึงได้สร้างพวกคุณโด้ขึ้นมา ( คุณโด้คือคนที่สามารถดูดไอดำได้ ) แต่ว่าพอเวลาผ่านไปพวกคุณโด้ก็เริ่มมักใหญ่และต้องการล้มล้างจอมราชันย์ภูต ส่วนบุตรชายทั้ง 3 คนของจอมราชันย์ภูตก็ต่างไปมีครอบครัวของตนเองและให้กำเนิดบุตรหลานมากมายในภายหลัง

                     เอาล่ะครับ.... ทีนี้เรามาทำความรู้จักคุณพ่อของผมในเชิงลึกกันดีไหมครับ ? เริ่มจากคุณพ่อของผมหรือที่พวกคุณรู้จักกันในนามมหาภูตแห่งสรรพสิ่งนั้นมีชื่อเล่นว่า โดโด้ ครับ และคุณพ่อนั้นที่แท้จริงแล้วเป็นเพียงแค่กลุ่มก้อนหมอกควันที่ไม่มีรูปร่างเท่านั้นครับ ดังนั้นเวลาที่คุณพ่อมีลูก ลูกก็จะมีรูปลักษณ์ตามคุณแม่ผู้ให้กำเนิดนะครับ ตัวอย่างเช่น ผมที่มีคุณแม่เป็นมังกรขาวก็จะมีรูปลักษณ์เป็นมังกรขาวไงครับ ส่วนความสามารถของคุณพ่อนั้นก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ เรียกได้ว่าธรรมดามากๆก็เป็นแค่กลุ่มหมอกควันนี่ครับ จะเอาอะไรมากล่ะ แต่ว่าก็เป็นมหาภูตที่ฆ่ายากที่สุดเลยนะครับ เพราะว่าเป็นกลุ่มหมอกควันไงครับ 555

                     ส่วนคุณแม่ของผมนั้น เธอเกิดขึ้นมาเองจากการตกผลึกของสุสานมังกรที่อย๔ภายในประตูแห่งราชันย์ ( ประตูแห่งราชันย์คือประตูที่เก็บรักษาแหล่งพลังงานสำรอง ( อาหาร ) ของจอมราชันย์ภูตและทรัพย์สมบัติทั้งหมด ( อาหารแข็ง ) ของจอมราชันย์ภูตเอาไว้ ) และตอนที่เธอเกิดมาเธอก็ได้เดินออกมาจากประตูแห่งราชันย์ด้วยตัวเองจากด้านใน ทำให้ประตูแห่งราชันย์ในตอนนั้นแตกสลายไปครั้งหนึ่ง ก่อนที่จอมราชันย์ภูตจะสร้างประตูแห่งราชันย์ขึ้นมาใหม่ในภายหลัง และเนื่องจากว่าคุณแม่ของผมเป็นมังกรขาวที่สวยงามมากคุณพ่อของผมในตอนนั้นจึงตัดสินใจแต่งงานกับคุณแม่ของผมและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ( ปกติคุณพ่อจะชอบอยู่ในร่างชายชราเพื่อให้ดูหน้านับถือ แต่ว่าที่จริงแล้วคุณพ่อสามารถจำเเลงกายเป็นอะไรก็ได้ ) จนเวลาผ่านเลยไปคุณแม่ก็ได้ตัดสินใจก่อตั้งศาสนา KEY ( ศาสนาของมังกรเพื่อมังกร ) ขึ้นมาโดยมีผู้นับถือคือคุณพ่อ และในที่สุดผมคนนี้ก็ได้ถือกำเนิดเกิดขึเนมาบนโลกใบนี้ คุณแม่จึงได้แต่งตั้งผมที่ยังคงเปฌนทารกอยู่ให้เป็นผู้สืบทอดศาสนา KEY ซึ่งมีผู้นับถือคือคุณพ่อคนเดียว และนี่ก็คือเรื่องราวการกำเนิดเกิดมาของผมคนนี้ครับ

                         เนื่องจากผมเป็นลูกชายคนแรกของคุณแม่ คุณแม่จึงให้ความรักและการดูแลเอาใจใส่ผมอย่างดีมาโดยตลอดจนกระทั่งผมอายุได้ 2 ขวบ คุณพ่อก็เริ่มสอนการต่อสู้และการเอาตัวรอดโดยการกลายเป็นหมอกควันให้กับผม จนผมอายุได้ 7 ขวบผมก็เรียกร้องให้คุณพ่อพาผมไปล่าเม่นขนเพชรด้วย ( ศาสนา KEY จะมีการล่าเม่นขนเพชรทุกปี เพื่อจำกัดปริมาณเม่นขนเพชร ) โดยการล่าเม่นขนเพชรนั้น พวกเราจะต้องใส่ถุงมือหนังมังกรและร่ายคาถาร่างกายเหล็กกล้าไว้ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยเวลาเม่นขนเพชรสลัดขนใส่ และการล่าเม่นขนเพชรนั้นเราจะต้องมีสายตาที่ว่องไวในการมองหาขนเพชรที่เม่นสลัดทิ้งไว้ตามทางเพื่อเก็บมาขายเอากำไร

                         เม่นขนเพชรนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นเพราะว่า เม่นขนเพชรคู่แรกนั้นได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นมาจากกลุ่มก้อนไอดำ และเม่นขนเพชรจะดื่มเลือดเป็นอาหารเพื่อให้ตัวเองสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ ซึ่งอันตรายที่เม่นขนเพชรมีต่อสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นคือการที่เม่นขนเพชรจะคอยทำสัญญาลักษณ์เจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวเม่นใส่สิ่งมีชีวิตอื่นก่อนที่จะดูดเลือด และถ้าสิ่งมีชีวิตนั้นไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์กับเม่นตัวที่ทำสัญญาลักษณ์ไว้ภายใน 10 วันสิ่งมีชีวิตนั้นจะล้มตายลง เพื่อเอาอายุขัยที่มีไปต่ออายุให้กับเม่นขนเพชรตัวนั้น โดยเม่นตัวนั้นจะมีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องดื่มเลือดได้ตามอายุขัยที่ได้รับมาจากสิ่งมีชีวิตที่ตายไป ซึ่งการจำกัดปริมาณเม่นขนเพชรนั้น พวกเราจะต้องตามหาแหล่งกบดานของเม่นขนเพชรและเข้าไปขโมยลูกเม่นขนเพชรในเดือนเม่น ( ที่โลกของผมมี 13 เดือนใน 1 ปี โดยเริ่มจาก เดือนเม่น เดือนวัว เดือนเสือ เดือนกระต่าย เดือนมังกร เดือนจระเข้ เดือนม้า เดือนแพะ เดือนลิง เดือนเป็ด เดือนหมาป่า เดือนหมี และเดือนนกยูง ) โดยปกติแล้วเม่นขนเพชรจะเริ่มผสมพันธุ์ในเดือนหมาป่าและคลอดลูกในเดือนเม่น ( การให้กำเนิดเม่นขนเพชรนั้นต้องเป็นเม่นขนเพชรกับเม่นขนเพชรเท่านั้น ) ซึ่งเม่นขนเพชรนั้นมีนิสัยชอบคลอดลูกทิ้งไว้ตามพงหญ้าโลหิต ( หญ้าสีม่วงเข้ม ) แล้วลูกเม่นขนเพชรก็จะอาศัยเก็บต้นหญ้าโลหิตอ่อนๆกินเป็นอาหารจนกระทั่งโตพอที่จะเดินทางไปหาอาหารเองได้ ลูกเม่นขนเพชรก็จะเริ่มออกเดินทางจากพงหญ้าไปซึ่งก็จะเป็นเวลาประมาณเดือนแพะพอดี แต่ถ้าเราต้องการจำกัดปริมาณเม่นขนเพชรพวกเราก็จะต้องตามหาพงหญ้าโลหิตให้เจอแล้วทำการจับเม่นขนเพชรตัวเล็กๆที่ยังไม่แข็งแรงนักกลับไปที่บ้าน เพื่อคอยเลี้ยงดูไว้และคอยดึงขนเพชรเส้นเล็กๆออกทุกครั้งที่มีขนเพชรงอกออกมา จนกระทั่งเม่นตัวนั้นไม่มีขนเพชรงอกออกมาแล้ว เราก็จะปล่อยเม่นตัวนั้นไว้ในสวนหลังบ้านที่เต็มไปด้วยต้นหญ้าโลหิตที่เป็นอาหารของเม่นขนเพชร และเมื่อเวลาผ่านไปเราก็จะต้องคอยจับเม่นขนเพชรที่เลี้ยงไว้มาดูอีกครั้งว่ามีขนเพชรงอกออกมาอีกไหม ถ้าไม่มีก็ปล่อยไปถ้ามีก็ถอนเก็บไว้ ซึ่งการเลี้ยงเม่นขนเพชรนั้นที่จริงแล้ว ทำกำไรให้กับผู้เลี้ยงมากเลยทีเดียว แต่ว่าปัญหาอยู่ตรงที่ว่าผู้เลี้ยงจะต้องมีพื้นที่กว้างขวางเพราะเม่นขนเพชรเป็นสัตว์ที่ต้องการพื้นที่กว้างในการเดินเล่นและต้นหญ้าโลหิตจะขึ้นบนหลุมฝังศพเท่านั้น คุณพ่อของผมจึงต้องคอยไปซื้อศพไม่มีญาติจากโรงพยาบาลมาฝังไว้ที่ที่ดินที่ใช้ในการเลี้ยงเม่นขนเพชรเสมอ เพื่อไม่ให้หญ้าโลหิตแห้งตาย และในบางครั้งคุณพ่อก็จำเป็นต้องออกไปล่าสัตว์หรือตามเก็บศพสัตว์ที่ตายใหม่ๆมาฝังไว้ในที่ดินด้วย เพราะว่าปัจจุบันมีการเลี้ยงเม่นขนเพชรกันเยอะทำให้ศพที่โรงพยาบาลมีราคาแพงขึ้น และมีการนำเด็กกำพร้ามาเลี้ยงเพื่อฆ่าเอาศพมาฝังให้ต้นหญ้าโลหิตกันเลยทีเดียว จอมราชันย์ภูตจึงต้องออกกฎหมายให้ผู้เลี้ยงเม่นขนเพชรต้องทำการลงทะเบียนและจ่ายภาษีการเลี้ยงเม่นขนเพชรที่มีราคาแพงมาก รวมถึงมีการตรวจสอบการซื้อศพและการตายของเด็กกำพร้าอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้ผู้คนต้องมาล้มตายจากการหาผลกำไรของบุคคลอื่น

                 เม่นขนเพชรที่ไม่มีขนเพชรแล้วจะไม่สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้และไม่สามารถทำสัญญาลักษณ์เจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวเม่นได้ แต่เนื่องจากการเก็บภาษีการเลี้ยงเม่นขนเพชรที่มีราคาแพงมาก จึงมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่ ชอบถอนขนเม่นที่พงหญ้าโลหิตแล้วเก็บไปแต่ขนเพชรโดยทิ้งเม่นที่บาดเจ็บจากการถูกถอนขนไว้ที่พงหญ้าโลหิต ทำให้คุณพ่อต้องลงมือสังหารคนเหล่านั้นเพื่อเอาศพไปเลี้ยงต้นหญ้าโลหิตที่บ้าน ( การถอนขนเม่นโดยไม่นำเม่นกลับไปเลี้ยงดูถือว่าผิดกฎหมายและมีโทษสถานเดียวคือความตายเท่านั้น ) 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...