น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

นิยาย : มนตรามนุษย์

อ่าน 216
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
6 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 พ.ค. 2560 09:03 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Acloud
ขีดเขียนเต็มตัว (219)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ชายเดียวในดวงใจ

เขียนเมื่อ วันที่ 22 มิ.ย. 2560 11:40 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 2 ก.ค. 2560 17:43 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

องค์เทวี เทวา พระนาย พระนางหลายท่านล้วนงงงันเมื่อบรรดาสาวกเกือบหมดกลายเป็นคนบอดตาใส และหูตึง "อีหีรั้ง หูบ๊อ ไม่เห็น ไม่ได้ยินเว้ย แค่พูดได้ กระบอกเสียงยังมีเสียงอยู่เกิดอะไรขึ้นหรือเนี่ยะ?" แปลกแต่จริง เรื่องเหลือเชื่อ เทวารูปงาม ผมสีทองคำ งามดุจเทพ แม้นต้องมลทินป่วยใจ ทำร้าย ขั้นปิตุฆาต แลมาตุฆาต หลายล้านล้านกาลอสงไขยผ่านไปแล้วเหลือเพียงพระนามขานถึง เล่าถึง กันไม่รู้จบ ด้วยความรักไม่รู้จบ แม้นผืนดินกลบยากลบความรัก ความหลังแห่งประวัติศาสตร์ของเจ้าของพระนามนี้ วิศวัต โมหมัด ท่านเป็นภารตะอินเดียมหาราชาผู้ประกาศศาสนาไปด้วยกันกับการประกาศความมีชัยเหนือแผ่นดินใกล้เคียงเรียงรายไปถึงแดนตะวันออกซีไรท์ ปิระมิดหนึ่งในสุสานหุบผากษัตริย์จึงมีร่างองค์มัมมี่ของพระมหากษัตริย์อินเดียพระองค์นี้ดุจมหาเทพฟาโรห์ผู้ทรงอาณุภาพ แลความสามารถในการรบ ยากหาใครเทียม ท่านสาป ท่านส่ง ท่านกริ้ว ท่านว่าใส่ไคล้ ไม่รักใคร่ หวังดีประสงค์ร้าย

"แม้นจงใจทำร้ายหาได้หวังดีต่อข้าแล้วไซร้ขอให้พวกเจ้าจงบอดตาใส หูหนวก ไม่สามารถได้รับฟัง ได้รู้ ได้เห็นอย่างแท้จริง สาธุ จงทุกประการ แลข้ารบทัพจับศึกจนป่วยใจ หาได้อยากเป็นไอ้สารเลวไอ้โจรร้ายไม่"    

เหตุการณ์นี้แม้นเป็นจริงดังวาจา แลข่าวสารที่นำเสนอทางสำนักข่าวทั่วโลก อะไรเล่าเป็นสาเหตุ แรงสาปแช่ง ฤา มนต์ดำแห่งองค์วิศวัตรา โมหมัด ฤา ท้าวกุเวร....แก้ไขอาการหูหนวก ตาบอดนี้ได้ด้วยวัตถุมงคล เยี่ยงนี้ได้ ฤา ไร...

สร้อยมนตราพลังจักระ เพื่อเรียกสมดุลให้ออร่าของร่างกาย กระตุ้นจักระทั้ง 7 จุดของตัวเรา

จักระที่ ๑ ความแข็งแกร่ง แข็งแรงของระบบร่างกาย
จักระที่ ๒ ความเชื่อมั่นในตนเอง การเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ
จักระที่ ๓ ควบคุมอารมณ์ ทำให้มีความร่าเริงแจ่มใจ
จักระที่ ๔ ขับเคลื่อนความรัก ความสุข สมดุลของสติ และปัญญา
จักระที่ ๕ พรสวรรค์ด้านการพูดจา มีความสามารถในการสื่อสาร
จักระที่ ๖ ทัศนคติ ความนึกคิด ความเฉลียวฉลาด
จักระที่ ๗ ความกระตือรืนร้น ความมีชีวิตชีวา และรับพลังจากจักรวาล

ถือว่าเป็นสร้อยมนตรา ที่จะช่วยนำพา “พลังชีวิต” ที่ดี ๆ เข้ามาสู่ตัวผู้เป็นเจ้าของสามารถหามาบูชาได้ทีนี่ค่ะ...

ชวาลี หรือแองจี้เป็นนักธุรกิจผู้มีรูปโฉมโนมพรรณที่สวยงาม เป็นบุตรสาวของนายห้างชวากีชาวอินเดียผู้มีเติบโตในเมืองสยาม แรกเริ่มไม่มีอะไรติดตัว แค่ความรู้พื้นๆ และภาษาอังกฤษที่ดีเพียงพอทำให้...ได้รู้จักคบหากับนายซิกซ์นามว่าวศุวัต ให้เงิน ให้โอกาสทางธุรกิจ ค้าของเก่าจากแถบอินเดีย เนปาล เอเชียเนียร์ ตะวันออกกลาง รวมทั้งยาด้วย...

ท่านผู้นี้มีพระคุณ ล้นเหลือ นอกจากนี้ยังเป็นที่เข้าใจผิดว่าเสมืองดวงใจอันทั้งหวงแหนของแองจี้อีกด้วยชนิดที่เรียกว่า ทำได้ทุกท่าทุกวิถีทางที่จักไม่ให้เค้าผู้นี้หลุดมือไป แต่ด้วยอำนาจความรักความหลงทำให้แองจี้หวงสุดใจทำร้าย ลวงไปให้ลูกน้องของป๋าฆ่าได้มาแล้วหลายราย

แต่ท่านวิศวัตท่านนี้งามและแลดูบุคคลิกภาพแล้วเสมือนเทพเป็นคนอินเดียสวมใส่เครื่องแต่งกายแบบง่ายๆ เรียบๆ เสื้อคอกลมสีดำสนิทกางเกงขายาวสีดำสนิทไปไหนมาไหนไม่มีรถราแต่ไปไวราวแค่ใจคิดนึกถึงท่าน แม้นมีเหตุร้ายอาเพทท่านโผล่พรวดมาช่วยได้ราวกับหายตัวไปมาได้อย่างชนิดที่โจรไม่กระจอกรายนี้ต้องอึ้งแลเสียวสันหลังวาบ

"ฤาว่าไม่รู้จักกัน" เสียงท่านทุ้มนุ่มกังวานฟังเนิบนาบไม่เหมือนคนมีอารมณ์รัก ฤา โกรธใดๆ 

"ว่าไงย่อมว่าตามกันสิท่านขอรับ"

หนุ่มอินเดียผู้นี้ทำเอาเสี่ยเจียงหรือวิชาญ เจียงกลัวจนตัวสั่นเริ่มต้นแกวาดลวดลายลีลาข่มขู่นายท่า หรือผู้ว่าการท่าเรือแห่งประเทศไทยเสียงดังฟังชัดลั่นไปทั่วทุกคุ้งน้ำ ความว่า

"แม้นมึ้งไม่ยินยอมให้ผ่านพิธีการแต่รุ่นพ่อมึ้งอามึ้งแล้วมาเป็นมึ้งคงไม่มาได้ตลอดเวลา ยาไงมึ้ง ลงแขกผู้หญิงเรียงคิวนักเรียนหญิงด้วยกันเองเมื่อวานซืนนี้ที่พระหฤทัยนั่นยังเป็นฝีมือลูกสาวมึ้ง แล้วเป็นไงแม่ใหม่มันสั่งสังหารไปแล้วเรียบวุธป่านนี้เป็นศพ เฮ้อ ไอ้ตุ๋ย ไอ้แขกนั่นมันเป็นใครว่ะ"

เสียงเสี่ยเจียงร้องเอะอะเมื่อเห็นมือปืนสมุนมันวิ่งชนิดไม่เห็นฝีตีนฝุ่นตลบอบอวลมองไม่เห็นรอยตีนทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเลยด้วยซ้ำ เสียงร้องมันกลัวกันสุดชีวิต บ้างก้มลงกราบเท้าแทบจักตายก่อนโดนท่านวิศวัตลงมือฆ่า แถมไม่ได้มีอาวุธ เพียงแค่อยู่ๆ ปรากฏกายแวบเข้ามา อีกแวบทะลุประตูไม้ทึบสีโอ้คของผู้ว่าการฯ ท่านเข้ามาท่านเองกำลังเครียดๆ ยังตกตะลึงตัวชา สักพักเดียวเสี่ยเองโมโหแสนหนักหนากระแทกเท้าดันประตูด้วยเท้าซ้ายออกไปอีกข้างตะโกนด่าลูกสมุนเสียงดังสนั่นชนิดไม่ยอมไว้ชีวิตพวกอีอีกต่อไป "ปังๆ ๆ" เสี่ยโดนซัลโวล้มลงดับสิ้นใจตาย

"โถเสี่ยเด็กมันเครียดยังไปด่ามันซ้ำแซะๆ พูดแบบนี้ได้มั้ยพูดซ้ำพูดมากๆ"

ท่านหันหน้ามามองท่านผู้ว่าการฯที่ท่านไม่สมประดีแต่ยังมีสติพอที่จักยกมือประนมไว้หว่างอกพยายามจักกราบขอโทษท่านแล้วล้มลงกองตรงพื้นในห้องทำงานของตนเอง ใกล้เวลาพักกลางวันไม่มีใครอยู่แถวนั้นเงียบสงัดไร้ผู้คนเลยเป็นจังหวะพอดีให้เสี่ยกับสมุนเข้ามาราวีแกได้ง่ายๆ นั่นเอง

ชายในดวงใจ ชายเดียวของชวาลี แต่เป็นขั้วบวก ในขณะที่แองจี้ ฤา สาวชวาลีคนงามมีตำแหน่งเป็นถึงนางงามจักรวาลจากประเทศอินเดียวเป็นอีกขั้วหนึ่ง เว้นแต่ท่านชายในฝัน หนึ่งเดียวในใจเธอถึงยอมเป็นทาสทุกอย่างเพียงความรัก ความเสน่หา ไม่ยอมแบ่งรัก ไม่ยอมพรากจากกัน...

เวบอีบุคส์ เวบขายสินค้าอื่นๆ ล้วนเป็นฝีมืองานร่างข้อความ จัดเก็บ บริหาร แลบริการเวบของชวาลี หว่อง เธอเป็นลูกสาวของแขกซิกซ์ผู้อยู่เคียงข้างกับบุรุษผู้หนึ่งนามว่า วศุวัต หน้าตาราวกับคนเดียวกัน แต่อุปนิสัยไปทางสาวสวย อาจเป็นความเข้าใจผิด

"แปลกนักหนูป๋าว่าถามแม่มึ้งดูแม่มึ้งเป็นคนลานนายังไงก็ไทยถามสิว่า คนละคนหรือเปล่า คนละคนอาจเป็นแฝดแบบในหนังไงมึ้ง นังหนูเอ้ยไอ้นี่จน ไอ้นายนั่นมันมันนี่เต็มๆ มึ้งเห็นมั้ยเล็กๆ มึ้งอยู่ตึกแถวเช่าด้วยในตรอกขายผ้าที่วานิชย์แล้วกัน พอป๋าเจอนายก็ทำไมมีเงินมีทองมันยาทั้งน้านทุกห้องทุกแห่งไม่มีไม่ใช่มันโม้นะได้ชี้หน้ามาสิจักตอกหน้าให้หงาย"

ท่านนายเสียงเหมือนหน้าเหมือนแต่มนุษย์แน่ๆ แต่ท่านนี้สิแน่กว่าเหนือกว่าป๋าจักไปรู้อะไรเท่าหนู แองจี้เถียงเสียงดังอยู่ในใจ ทำไงได้หลงคนจนแต่เทพแน่ๆ แขกเยี่ยงเรามีเทพคุ้มครองเหมือนฝรั่งใครๆ ก็รู้แต่ไม่ยอม ไม่แบ่ง ไม่ให้...แต่คนสมัยก่อนพวกท่านกลัวกรรมตามสนองแบบนี้แหล่ะ มิใช่ทำยังงี้แหล่ะแล้วเจ้ากรรมนายเวรท่านปล่อยให้เดินลอยนวล ลอยดอกไม้หอมกรุ่น..มันทั้งเจ็บ ทั้งอาย ทั้งพิการ ยากจนข้นแค้น สาหัสเหลือแสน เจ็บปานใจจักขาดเยี่ยงนี้...


...จันทร์.เอ๋ย เคยสว่าง
ฮัม..ใยจาง. แสง..
.หรือจันทร์.แกล้ง เย้าว่าน้อง
.อก.หมองไหม้
...ลมเจ้าเอ๋ย เคยโชยชื่น
ฮัม...ชื่น หัวใจ
.เป็น อะไร จึง สงัด
.ไม่ พัดเลย..
.ดาว เอ๋ย ดาว
.พราวฟ้า อยู่.ไกล
.เห็นไหวยิบ
.ดาว กระพริบ ตาเยาะเรา
.หรือ ดาว.เอย....
...จั๊กกระจั่น สนั่นเพรียก
ฮัม..เรียก คู่เชย
.เหมือน จะเย้ย
.ว่า เราไม่-มี ใคร.ปอง...

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...