นิยาย : [Yaoi] รักนี้คือไครกันนะ

อ่าน 871
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
4 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 14 ก.ค. 2559 21:47 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง GreenHead
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. รอคำตอบ(รับ)รัก

เขียนเมื่อ วันที่ 14 ก.ค. 2559 21:57 น.
•»

รักสามเศร้า ไม่สิ นี่4เลยตั้งหาก อ๊ากทำไงดี อีกคนก็เป็นพี่ชายที่ห่วงใย เพื่อนสนิทที่ชิดใกล้ และ คำสัญญาที่เลื่อนกำหนด จะเปนอย่างไรนะ จะเก็บไว้ทั้ง3คนก็ไม่ได้ ทำไงดี (ติดตามอ่านได้เลย)

 

ณ ห้างแห่งหนึ่งในเมืองไทย
                
                               ''น้องป่านคับ พี่มีเรื่องจะสารภาพ'' เสียงจากชายผู้หนึ่ง ดังจากข้างหลังของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ซึ่งคืออาทิตย์พี่ชายที่แสนดี ''อะไรหรอ พี่อาทิตย์'' ป่าน ตอบพี่ชายของเค้า ''พี่ลองมาคิดๆดูแล้ว พี่ดีใจมากที่ป่านให้คำปรึกษา ให้กำลังใจตอนที่พี่อกหัก คอยอยู่ข้างๆพี่เวลาที่พี่ไม่มีไคร ตอนพี่ลำบากก็เห็นแต่น้องนี่แหละ คอยอยู่ใกล้ๆ'' ป่านเขินเบาๆ อาทิตย์จึงพูดต่อว่า ''พี่คิดว่าถึงเวลาแล้ว พี่ลองคิดหลายทีแล้วเรื่องนี้ แต่พี่ไม่เคยกล้าบอกน้องพี่เลย '' อาทิตย์เอาดอกไม้ที่ซ่อนอยู่ด้านหลังออกมา ''เป็นแฟนกับพี่นะคับ '' ป่านตกใจมากรับดอกไม้แล้ว และพูดว่า ''พี่อาทิตย์ ผมยังให้คำตอบพี่ไม่ได้ แต่ว่าผมก็รักพี่นะ พี่จะไม่เสียใจใช่ไหม ขอเวลาคิดซักวันนะ '' ป่านตอบอย่างเขินอาย อาทิตย์จึงพูดขึ้นมาว่า ''พี่เข้าใจ มันอาจเร็วไปสำหรับน้องรักของพี่ แต่พี่ก็ยังอยากให้น้องของพี่เป็นแฟนพี่นะ'' ป่านได้ยินอย่างนั้นแล้วก็เขินอาย และ ทั้งสองก็ยิ้มให้กัน ป่านจึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำ
                                แต่ระหว่างทางนั้นป่านก็ได้เจอกับเพื่อนสนิทของป่าน ป่านจึงเข้าไปทักทาย''อ้าว อาร์ม มาได้ไงเนี่ย มาทำไรดูหนังหรอ แหมเห็นบอกในเฟสว่าวันนี้มาเจอไคร แล้วจะขอเป็นแฟน ไหนอ่ะ สำเร็จยัง?'' แต่อาร์มก็หน้าแดงขึ้นมา แล้วจึงบอกกับป่านว่า''ป่าน มึงตามกุมาแปปนึงได้ไหม กุมีเรื่องหนักใจจะปรึกษา'' จากนั้นอาร์มก็จับมือป่าน ไปที่ร้านกาแฟ ชั้นล่างแล้วอาร์มก็ได้พูดอะไรบางอย่างกับป่าน ''ป่าน กุขอบใจมึงมากนะเว้ย ที่เคยเป็นห่วงกุเวลากุทุกข์ใจ เวลาที่กุเลิกกับแฟนกุก็เห็นแต่มึงอ่ะที่คอยปลอบใจกุ มึงคอยปกป้องกุมาตลอด แต่ถึงเวลาที่กุขอปกป้องมึงบ้างนะ '' จากนั้นไอศครีมก็มาเสริฟ แต่ไม่ใช่ไอศครีมที่ป่านสั่ง แต่บนไอศครีมเขียน ว่า''เป็นแฟนกันนะคับ'' ป่านมองไอศครีมแล้วก็รู้สึกตกใจ แต่ก็เงียบไป ''เป็นอะไรไป ป่าน ไม่ชอบเราหรอ เราขอโทษนะเว้ย ที่ทำให้แกลำบากใจ ต่อไปนี้กุจะหายไปจากชีวิตมึงเลยก็ได้นะ...'' แต่ป่านพูดแทรกขึ้นมาว่า '' อาร์ม เราขอเวลาได้ไหม เราก็รักอาร์มนะ แต่เรายังเป็นแฟนกันไม่ได้ ขอเวลาเราหน่อย อาร์มอย่าพึ่งหายจากชีวิตเราไปนะ เรารักอาร์มมาก แต่เรื่องเป็นแฟนขอคิดดูก่อนได้ไหม'' อาร์มจึงพยักหน้าเบาๆ แล้วทำหน้าหงอยๆ ''เอาน่าๆ เรายังไม่ได้บอกว่าเราจะไม่เป็นแฟนแกซักหน่อย แต่แค่ขอเวลา คิดเท่านั้นเรามีหลายอย่างที่ลำบากใจตอนนี้ นะๆเพื่อนรัก'' อาร์มตอบว่า''อืมๆ เรายังรักป่านนะเราจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงแม้สุดท้ายป่านจะไม่รับรักเรา แต่เราก็จะคอยดูแลป่าน คอยรักป่าน คอยเป็นห่วงป่านตลอดไป'' ทั้ง 2 ทานไอศครีมจนอิ่มแล้ว ก็เดินแยกย้าย ไปด้วยสีหน้าที่ดูไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ''เจอกันนะ อาร์มเดียวเราให้คำตอบนะอีก2วัน '' อาร์มเริ่มยิ้มขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้ง2จึงแยกย้ายกัน
                                   เมื่อป่าน กลับไปหาพี่อาทิตย์นั้น ก็ได้เจอกับพี่เจม พี่ชายอีกคนนึงของป่านที่สนิทกับพี่อาทิตย์ เจมกับอาทิตย์คุยกันแล้ว อาทิตย์ก็เข้ามาบอกป่านว่า''ป่านๆ พี่รีบกลับบ้านอ่ะ เจมมาบอกว่าแม่พี่ให้ไปส่งพ่อที่สนามบิน ไม่เป็นไรนะ'' ป่านพยักหน้า อาทิตย์จึงบอกป่านว่า''นี่ไง อยู่เที่ยวกับเจมไปก่อนนะ เดียวเย็นๆพี่กลับมารับป่านไปส่งที่บ้านดีไหม'' ป่านจึงตอบตกลง อาทิตย์จึงกลับบ้านไป เจมเดินเข้ามาหาป่านแล้วชวนป่านเดินไปคุยไป''เป็นไง น้องป่านมาเที่ยวกับไอ้อาทิตย์หรอ''ป่านพยักหน้า''มีน้องแบบป่านก็ดีเนอะ อยู่ด้วยกันคอยเป็นเพื่อน ที่ปรึกษา แถมน่ารักด้วย เดินควงไปไหนก็ไม่อาย''ป่านตอบว่า'' แหมพี่เจมก็ เรื่องเล็กน้อยแค่นี้ น่ารักอะไร ไครจะสู้พี่เจมได้ละ ผู้ชายมาติดเยอะแยะไป ''เจมเริ่มหุบยิ้มลง แล้วคุยด้วยน้ำเสียงจริงจัง''ป่าน ยังจำสัญญาที่ป่านกับพี่เคยคุยกันได้ไหม''ป่านพยักหน้าแล้วพูดว่า''ถ้าเมื่อไหร่ ผม กับ พี่ ไม่มีแฟนจนกว่าจะถึง กันยาปีหน้า เราจะเป็นแฟนกันอะหรอ จำได้ดิ ไครจะจำไม่ได้''เจมถอนหายใจแล้วพูดกับป่าน''พี่รู้ นี่อาจเร็วเกินไปที่จะบอกป่าน แต่พี่มาคิดๆดูแล้ว คนที่เข้ามาหาพี่ ทุกคนไม่เคยจริงจังกับพี่เลย แค่ต้องการให้พี่ของเล่นยามเหงาให้เค้า แต่ไม่ใช่กับน้องป่าน ''ป่านเริ่มทำสีหน้าตกใจอีก เป็นครั้งที่3 ความคิดของป่านกระจายไปตั้งแต่เรื่องของอาร์มแล้ว เริ่มคิดในใจว่า วันนี้มันวันอะไรนะทำไมถึงทั้งซวย ทั้งโชคดีเป็นโชค3ชั้นและซวย3ชั้นซะงั้นไป เจมพูดต่อว่า''พี่ขอเลื่อนสัญญาของเราที่เคยสัญญากันไว้ให้ไวขึ้นเป็นวันนี้เลยได้ไหม? เพราะตอนนี้เรา2คนก็ยังไม่มีไคร พี่เลยคิดว่าพี่จะจริงจังกับน้องป่านของเจมแล้วเจมสัญญาว่าเจมจะเป็นแฟนที่ดีของป่านแน่นอน" ป่านคิดแล้วว่ามันต้องเป็นอย่างงี้ ป่านจึงตอบกลับไปว่า"พี่เจม ผมรักพี่เจมและชอบพี่เจมนะ แต่ขอเวลาหน่อยได้ไหม ป่านเจอเรื่องหนักใจในตอนนี้มาก ป่านขอเวลาหน่อยนะ อีก2วันจะให้คำตอบนะคับ'' เจมพยักหน้าและพาป่านไปกินข้าว จนถึงตอนเย็นอาทิตย์มารับป่าน ''ป่ะ น้องป่านกลับบ้านเดียวพี่ไปส่ง ขอบใจเจมมากนะเว้ย ที่อยู่เป็นเพื่อนน้องกุ กุไปละนะ''เจมบอกกับป่านว่า'' ป่านอย่าลืมสัญญานะ'' อาทิตย์ถามป่านว่า''สัญญาอะไร เลี้ยงหนังหรอ 555 เดียวพี่เลี้ยงมันเอง''
                                          ป่านขึ้นรถอาทิตย์กลับจนถึงหน้าบ้านของป่าน อาทิตย์บอกกับป่าน''น้องรัก พี่ยังรอคำตอบอยู่นะ พี่อยากอยู่กับป่าน พี่อยากใช้ชีวิตร่วมกัน ถึง เป็น ชาย กับ ชาย พี่ก็ไม่สนอะไรแล้ว พี่รู้แต่ว่าพี่รักป่าน รักมากด้วย ถ้าพี่ขาดป่านไปซักคนพี่คงไม่เหลือไครแล้วจริงๆพี่เลยอยากดูแลป่านให้อยู่กับพี่ตลอดไป พี่รักป่านนะ'' ป่านยังสติลอยๆอยู่หลังจากที่โดนปรมาณูสารภาพรักถึง3ครั้งติดต่อกัน ''คับพี่อาทิตย์ ป่านก็จะอยู่ข้างๆพี่ตลอดไปนะ แต่ป่านขอให้คำตอบวันหลังนะคับ'' อาทิตย์พยักหน้า แล้วทั้งคู่ก็จากกันไป ป่านขึ้นบ้านไปแล้วเริ่มจดไดอารี่ที่เป็นเหมือนชีวิตของป่าน เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวันนี้ทุกอย่าง และพูดกับตัวเอง''จะทำยังไงดีละเนี่ย เหมือนพลัดตกหลังควายมาโดนตอไม้ ลุกขึ้นก็ยังลื่นล้มหัวกระแทกคันนาอีก ซวยอะไรอย่างงี้'' เมื่อป่านเขียนไดอารี่เสร็จ ก็เริ่มง่วงและผลอยหลับไป
ตอนที่ 2 เรื่องของครอบครัว
•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.3
โหวต 8.3 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...