นิยาย : Kook Kook Koo Underland

อ่าน 363
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 2 ก.พ. 2559 13:36 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Avenger
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เหตุเกิดเพราะ...

เขียนเมื่อ วันที่ 2 ก.พ. 2559 13:41 น.

กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ณ ดินแดนที่ไม่มีใครรู้จัก มีปราสาทและคฤหาสน์ตั้งอยู่คนละฝั่งของดินแดน ปราสาทสีขาวภายใต้เงาความมืดของหมู่มวลเถาวัลย์และดงหนามไม้เลื้อย ตั้งอยู่ ณ ทางฝั่งเหนือ ปกครองโดยราชินีออโรร่าผู้งดงาม

 

และคฤหสน์สีดำบนพื้นที่โล่งกว้างที่ถูกรายล้อมไปด้วยหลุมและโลงศพอันมากมาย ตั้งอยู่ ณ ทางฝั่งใต้ ปกครองโดยแม่มดซาร่าผู้งดงามยิ่งกว่า

 

เมื่อครั้งก่อนบนดินแดนแห่งนี้ยังไม่เคยถูกแบ่งแยกเป็นสองฝั่งชัดเจน เหล่าผู้อยู่อาศัยทั้งสองฝั่งเคยอยู่ร่วมกันฉันพี่น้องอย่างสงบสุขเรื่อยมาแต่นาน หากไม่ใช่เพียงเพราะว่าราชินีออโรร่าผู้ไม่มีอะไรจะทำเกิดเบื่อหน่ายจึงคิดอยากจะหาเพื่อนคุยผู้รู้ใจขึ้นมา แต่ด้วยความที่ว่าจะให้คุยกับบรรดาประชาชนของตน คนพวกนั้นก็ออกจะงี่เง่ากันไปหน่อย นางจึงสร้างกระจกขึ้นผู้รู้ขึ้นมาหนึ่งบานและเทียวซักถามความเป็นไปจากกระจก ซึ่งกระจกบานนั้นก็ล้วนตอบคำถามได้ถูกต้องและตรงต่อความเป็นจริงเป็นเสมอ

 

แต่วันหนึ่งราชินีออโรร่ากลับนึกถึงเพื่อนสาวของตน นั่นก็คือแม่มดจากฝั่งใต้ของดินแดนนาม แม่มดซาร่า

ราชินีจึงได้ซักถามความเป็นอยู่ของเพื่อนสาวผ่านทางกระจก แต่ขณะหนึ่งพลันนึกได้ สมัยที่ยังเป็นเพียงเด็กสาวเราทั้งสองมีความงดงามที่สุด ต่างเป็นที่เล่าขานกันในดินแดน ยากจะตอบได้ว่าใครกันจะเป็นที่หนึ่งแห่งความงาม ราชินีจึงเลือกถามกระจกออกไปว่า

 

 “กระจกวิเศษเอ๋ย จงบอกข้าเถิด ข้ากับแม่มดซาร่า ใครงามเลิศกว่ากัน”

 

กระจกที่เคยตอบคำถามได้พลันทุกครั้ง พอฟังคำถามของนางคราวนี้กลับนิ่งคิดอยู่นานที พิจารณาแล้วพิจารณาอีกอยู่เป็นวัน กระทั่งราชินีกลับมาพบอีกครั้งเพื่อฟังคำตอบ

 

กระจกจึงมีโอกาสได้เพ่งพิจารณามองใบหน้าของราชินีออโรร่า แล้วจึงตัดสินใจตอบไปว่า

 

“ราชินีของข้า คำถามข้อนี้ยากยิ่งกว่าปัญหาทั้งมวลบนโลกยิ่งนัก ความงามของท่านทั้งสองต่างก็มีเท่าๆ กันพอดิบพอดี แต่ข้าพลันตัดสินใจได้เมื่อครู่นี่เอง หญิงที่งามเลิศกว่าอีกคนนั้นคือ…”

 

ราชินีออโรร่าตื่นเต้นยิ่งนัก ในที่สุดคราวนี้นี่เองถึงเวลาที่จะตัดสินกันได้เสียที นางมั่นใจแล้วว่าคนๆ นั้นต้องเป็นนางแน่นอน เพราะตอนที่ถามคำถามทิ้งไว้ นางได้เรียกหาช่างเพื่อเข้ามาแต่งเติมเสริมความงามให้นางอีกหลายสิบตน

 

 ราชินีออโรร่ายิ้มกริ่มขยับตัวเข้าใกล้กระจกเพื่อให้ได้ฟังชัดเจนยิ่งขึ้น

 

“แม่มดซาร่า”

 

คำตอบของกระจกพาให้รอยยิ้มของราชินีผู้งดงามหายวับไปในพริบตา ใบหน้าพลันเหี่ยวทันที

 

“ว่ายังไงนะ เจ้าเอาอะไรมาตัดสิน จงเร่งตอบมา”

 

“โอ ราชินีของข้า หากไม่ใช่เพราะไฝเม็ดหนึ่งบนหน้า ข้าคงไม่อาจตอบได้”

 

“เจ้าตัดสินด้วยไฝเม็ดหนึ่ง งั้นรึ บนหน้าของแม่มดซาร่ามีไฝอยู่แล้ว แต่ทำไมนางถึงสวยกว่ามิทราบ!”  ใบหน้าของราชินีออโรร่าในตอนนี้เรียกว่า บูดหนัก เห็นจะได้

 

กระจกเร่งอธิบาย

 

“เรื่องนี้มิได้เกี่ยวกับไฝของแม่มดแต่อย่างใด แต่เป็นไฝบนหน้าท่านที่มันดันอยู่กลางปลายจมูกต่างหาก ข้าคิดว่ามันช่างตลกสิ้นดี”

 

 ราชินีผู้งดงามในตอนนี้กลับกลายเป็นราชินีผู้เกรี้ยวกราด ใบหน้ายับยู่ยี่ยิ่งกว่ากระดาษทิชชู่ที่ใช้แล้วทิ้ง นางกรีดร้องลั่น สองมือข่วนกระจกส่งเสียงบาดแก้วหูไปทั่วอาณาบริเวณ

 

นกกระจิบ นกกระจอกตัวเล็กๆ ที่รู้เรื่องการตัดสินผู้ที่งดงามอันดับหนึ่งได้กระจายข่าวนี้ออกไปอย่างรวดเร็ว 

 

ด้วยความที่ไม่อาจยอมรับความจริง ราชินีออโรร่าได้ทุบกระจกจนแตกและนำไปโยนทิ้งไว้ในห้องเก็บของ ตั้งแต่นั้นมานางก็ได้แต่ริษยาแม่มดซาร่าผู้งดงามยิ่งกว่าเพียงเพราะไฝเม็ดเล็กๆ จนไม่เป็นอันทำอะไร จนกระทั่งล้มป่วยลงและนิทราเรื่อยมา แต่ก่อนหน้านั้นนางก็ได้แตกหักความเป็นเพื่อนกับแม่มดซาร่า

 

นั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมดินแดนจึงถูกแบ่งแยกเป็นสองฝั่ง

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

10
โหวต 10 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...